Tổ yến được gọi là thượng phẩm, là thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ cần nạp mỗi ngày, rất quý không phải thực phẩm nào cũng có . Trong tổ yến sào chứa 31 vi lượng có lợi cho cơ thể, và nhiều dưỡng chất khác tốt cho cơ thể. Misako xin giới thiệu đến bạn đọc về nội dung cháo tổ yến nấu với rau gì để tăng cường thêm chất dinh dưỡng? Nếu bạn quan tâm hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!
Cháo tổ yến nấu với rau gì ngon và bổ dưỡng?
Cháo tổ yến nếu chỉ nấu không thôi sẽ dễ bị ngán, có thêm một số loại rau sẽ làm cho tô cháo thêm hấp dẫn và bổ sung thêm nhiều thành phần dinh dưỡng khác có lợi, trong đó đáng cân nhắc như là cà rốt, bí đỏ,…
Cách chế biến cháo tổ yến với cà rốt
Cà rốt là loại thực phẩm có khả năng giúp làm sáng mắt, chống viêm gan và điều trị thiếu vitamin A, phòng chống suy dinh dưỡng. Ăn thường xuyên, đúng lượng rất tốt cho cơ thể đặc biệt với sự phát triển của trẻ nhỏ và thị lực.. Kết hợp tổ yến với cà rốt để nấu cháo sẽ tạo ra sự cân bằng dinh dưỡng cao.
Cách nấu cháo tổ yến với cà rốt ngon và thơm nức mũi:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
tổ yến, gạo nguyên cám, cà rốt, xương ống, và gia vị.
Các bước thực hiện:
- Làm sạch tổ yến trước khi đem ngâm mềm sau đó chưng cách thủy.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
- Ninh xương ống lấy nước; gạo đem vo để nấu bằng nước hầm xương. Khi cháo đã sôi cho thêm cà rốt đã cắt vào ninh cùng.
- Sau khi cháo đã chín nhừ, cho tổ yến vào đun trong 10 phút là có thể tắt bếp, nêm nếm cho gia vị vừa đủ. Múc cháo ra bát, thêm rau thơm hoặc gừng, tiêu ớt tùy thích, ăn khi còn nóng cho tốt và ngon.
Chi tiết cách nấu cháo tổ yến với bí đỏ
Tương tự như nấu với cà rốt, bí đỏ cũng rất tốt cho bà bầu, trẻ em. Là câu trả lời hoàn hảo nếu bạn không biết nên nấu cháo tổ yến với rau gì để bồi bổ sức khỏe. Trong các loại rau củ, bí đỏ được gọi là nhà vô địch về giàu hàm lượng sắt, vitamin và muối khoáng cũng như còn có thêm các axit hữu cơ.
Kết hợp bí đỏ nấu cháo cùng với tổ yến – thức quà quý giá từ thiên nhiên ban tặng thật sự là một sự lựa chọn thông minh, tuyệt vời để có một món ăn giàu dinh dưỡng cho cả nhà, đặc biệt là người già nữa nhé!
Cách nấu cháo tổ yến cùng với bí đỏ bạn có thể tham khảo chi tiết Tại đây
Công thức nấu cháo tổ yến cùng với bắp
Bắp/Ngô là nguồn thực phẩm giàu vitamin B, C và khoáng chất, các chất xơ chúng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thêm vào đó là hai thành phần chất chống oxy hóa zeaxanthin và lutein chứa nhiều trong bắp tốt cho sức khỏe mắt và làn da.
Cháo tổ yến kết hợp với bắp/ngô được nấu như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị: tổ yến, bắp, gạo nguyên cám, xương ống, và gia vị.
Các bước thực hiện:
- Làm sạch tổ yến, mang đi ngâm cho mềm sau đó chưng cách thủy.
- Bắp/Ngô rửa sạch, tách thành hạt và luộc sơ.
- Ninh xương ống để lấy nước, gạo vo rồi cho vào nồi để nấu bằng nước hầm xương. Có thể cho bắp vào khi gạo bắt đầu sôi để ninh cùng nếu bạn muốn ăn mềm. Hoặc cho bắp vào sau khi gạo đã gần nhừ nếu bạn muốn để nguyên hạt.
- Cháo đã chín nhừ thì cho tổ yến vào đun thêm 10 phút, nêm gia vị. Múc cháo ra bát và thêm rau thơm hoặc gừng, tiêu ớt tùy thích và thưởng thức.
Nên chú ý điều gì khi nấu cháo tổ yến với rau củ?
Nếu nấu cháo tổ yến với rau cho bé hơn 1 tuổi và tự ăn được, bạn nên cho bé làm quen dần dần bằng cách cho bé sử dụng một chút một để bé thích nghi. Tùy thuộc vào độ tuổi mà có các cách cho bé ăn cháo tổ yến tốt nhất. Nếu bé chưa tới 12 tháng tuổi, cách tốt nhất chỉ bú mẹ. Các mẹ sau sinh 1 tháng có thể ăn cháo tổ yến để tiết sữa cho bé bú.
Cách chọn nguyên liệu tươi để nấu cháo tổ yến thêm ngon
Món cháo tổ yến bổ dưỡng hơn nếu chọn đúng nguyên liệu, từ cách bạn chọn yến tổ cho đến gà, rau củ,.. Bạn nên lưu ý đến các cách chọn mua nguyên liệu như sau:
Cách chọn mua thịt gà để nấu cùng với cháo tổ yến
- Thịt gà ngon có da màu vàng óng đặc trưng; lớp da bên ngoài mỏng, khi sờ vào mịn tay và có độ đàn hồi tốt.
- Phần thịt có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt cũng không quá đậm; không có những vết bầm hoặc vết máu tụ.
- Tránh mua phần thịt gà có da hơi nhạt hoặc chuyển sang xám, đó là những con gà đã bị chết trước khi thịt.
Cách chọn mua thịt băm tươi ngon nếu nấu cháo yến thịt bằm
- Chọn mua thịt có màu hồng tươi, lớp màng khô; bề mặt hơi se lại, các thớ thịt mềm.
- Dùng tay ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi, khô ráo và không bị chảy nhớt.
- Có thể mua thịt heo băm sẵn nhưng sẽ khó kiểm tra được chất lượng thịt.
- Tốt nhất nên mua thịt nguyên miếng về nhà tự xay bằng máy xay thịt để đảm bảo an toàn chất lượng khi sử dụng.
Cách chọn mua các loại rau để nấu cùng cháo yến được tươi ngon
- Nên chọn cải, nên chọn cây cải có màu xanh tươi, lá mượt và có độ trơn láng; Không có vết thâm, vết đen, hư thối, lá không rũ, héo hay ngả màu vàng.
- Khi lựa, nên cầm cải lê để đoán, nếu thấy nặng tay, trọng lượng tương đương với kích thước đó đúng là những cây cải tươi ngon nhất.
- Không nên chọn mua loại cải cây có kích cỡ lớn nhưng có trọng lượng nhẹ, đó là cải đã cũ và để lâu ngày.
- Đối với món cháo tổ yến nấu với rau, chị em có thể tùy ý sử dụng các loại rau cải theo sở thích như: cải thìa, cải bẹ xanh, cải ngọt, hoặc là cải ngồng, cải bó xôi…
Nếu như bạn muốn đặt mua cháo tổ yến gấp vì không nhiều thời gian để nấu cháo tổ yến, đừng lo bạn có thể liên hệ Misako để đặt hàng.
Sản phẩm Cháo Tổ Yến nấu với rau của Misako đều được nấu ngay sau khi nhận đơn đặt hàng, sau 2 tiếng là nhân viên giao hàng phục vụ tận nhà. Đảm bảo cháo yến luôn nóng và vẫn giữ nguyên hàm lượng, giá trị dinh dưỡng của từng nguyên liệu, loại rau và từng sợi yến trong món cháo.
Một số sản phẩm cháo tổ yến tại Misako cho bạn tham khảo:
Với khâu chọn lựa yến chuyên chất, rau tươi ngon và việc sơ chế, quy trình nấu nghiêm ngặt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm cháo tổ yến Misako rất an toàn và không có tác dụng phụ. Mỗi sản phẩm là tô cháo yến đều gửi vào đó tâm huyết của cả đội ngũ nghiên cứu, sản xuất của Misako. Với mong muốn luôn được mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tuyệt vời và hơn cả thế nữa.
Cháo tổ yến nấu với rau gì? Để liên hệ đặt cháo tổ yến rau tươi ngon nóng hổi và bổ dưỡng, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ: Misako, Hotline: 0968 434 149