0866.788.277

Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bà Bầu Tẩm Bổ Cơ Thể Tại Nhà

Cách nấu cháo tổ yến cho bà bầu mà mọi người đều muốn biết, vì sao? Tổ yến được xem là món ăn thượng phẩm còn là một trong những thần dược cực kỳ hữu ích cho sức khỏe cong người, đặc biệt là mẹ bầu và trẻ nhỏ, người bệnh. Để hai mẹ con được khỏe mạnh suốt thai kỳ, sau khi sinh chị em truyền tai nhau cách nấu cháo yến cho bà bầu. Misako chia sẻ cùng bạn đọc và quý khách hàng Cách nấu cháo tổ yến cho bà bầu tẩm bổ cơ thể ngay tại nhà, chúng ta cùng học nhé! 

Cháo tổ yến cho phụ nữ mang thai là cháo gì?

Phần lớn phụ nữ khi mang thai đều sử dụng tổ yến sào. Sản phẩm đã được chứng minh là có tác dụng rất tuyệt vời đối với thai phụ nếu ăn đủ và đúng. Lượng dinh dưỡng cao nên yến hỗ trợ sức đề kháng, hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa. Theo đó yến sào có nhiều khoáng chất, vitamin rất tốt cho sức khỏe cả mẹ và con.

Cháo tổ yến cho phụ nữ mang thai là cháo gì?
Cháo tổ yến cho phụ nữ mang thai là cháo gì?

Nấu cháo tổ yến là một trong các cách nấu đơn giản nhưng rất hiệu quả, vì khi nấu cháo, yến sẽ kết hợp với các nguyên liệu khác và tạo thành món bổ dưỡng, dễ ăn và dễ tiêu. Hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm nếu nấu đúng cách sẽ không hề bị mất đi hoặc suy giảm. 

Cháo tổ yến có tác dụng gì đối với bà bầu?

Tác dụng của yến sào và cháo tổ yến đối với phụ nữ đang mang thai:

  • Tăng cường các dưỡng chất cần thiết trong thai kỳ. Trong tổ yến chứa 18 loại acid amin, 31 khoáng chất cần thiết giúp bồi bổ cơ thể. Thể lực cũng như sức đề kháng sẽ được tăng cường giúp bà bầu ăn ngon ngủ tốt hơn.
  • Giảm triệu chứng thai nghén như buồn nôn, mệt mỏi, chóng mặt hoặc ăn uống và ngủ nghỉ kém. Acid amin tryptophan có trong yến sào giúp tăng hưng phấn, chống trầm cảm và làm giảm sự căng thẳng khi mang thai. Tiền chất melatonin và serotonin là 2 chất cần thiết cho tăng trưởng và phát triển  của bé và cân bằng nitrogen cho mẹ.
  • Hàm lượng acid amin glycine giúp hạn chế được nguy cơ tiền sản giật – Một chứng bệnh rất nguy hiểm cho mẹ bầu. Hỗ trợ trẻ sinh ra phát triển tốt, thông minh và giảm thiểu các nguy cơ khuyết tật ống thần kinh. 
  • Chất threonine tạo collagen và elastin giúp da ngăn ngừa lão hóa, đem đến  làn da mịn màng và tươi trẻ. Tình trạng bị tàn nhang và nám da cũng không còn xuất hiện trên mặt chị em trong suốt thai kỳ. 

Mẹ bầu ăn cháo yến đúng liều lượng, đúng cách trẻ sau khi sinh ra khỏe mạnh, thông minh và phát triển thể lực lẫn trí lực hoàn hảo hơn. Bên cạnh đó, nguy cơ mắc bệnh hô hấp và tiêu hóa cũng được hạn chế.

Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết những công dụng của yến sào cho bà bầu qua video sau:

Những cách nấu cháo tổ yến cho bà bầu tẩm bổ cơ thể

Cùng Misako học ngay cách nấu cháo tổ yến nhé!

Công thức nấu cháo tổ yến gà ác thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 10 gram tổ yến
  • 01 con gà ác
  • 01 một gói hầm thuốc bắc
  • 30 gram gạo
  • 02 lít nước
  • Các loại gia vị nêm nấu cháo.

Cách nấu cháo yến với gà ác:

  • Cho gà ác cùng gói thuốc bắc vào hầm khoảng 20 phút.
  • Cho gạo đã vo sạch với nước vào nồi, nếu là nồi áp suất đun từ 15 – 20 phút cho cháo nhừ.
  •  Ngâm tổ yến đã làm sạch trong nước 30 phút cho tổ yến mềm.
  •  Cho tổ yến và gà ác vào nồi cháo đã hầm và đun tầm 5 phút là có thể ăn được. Ăn cháo lúc ấm mẹ bầu sẽ thấy ngon và khỏe hơn, không dễ bị ngán.

Tìm hiểu thêm thông tin về cháo tổ yến gà ác qua video:

Cách chế biến món cháo tổ yến gà xé bổ dưỡng

Nấu yến cùng cháo gà là món ăn khá phổ biến, gà vừa dễ ăn lại vừa thơm.

Nguyên liệu:

  • 100 gram ức gà,
  • 10 gram tổ yến
  • 30 gram gạo
  • 2 lít nước, và các loại gia vị và hành ngò nếu thích, hoặc gừng.

Cách nấu cháo yến với gà xé:

  • Gà luộc chín sau đó xé nhỏ vừa ăn
  • Yến sào ngâm nước lạnh khoảng 40 phút
  • Gạo vào nước cho vào nồi nấu 30- 40 phút. Nếu nấu bằng nồi áp suất chỉ tầm 20 phút.
  • Cho yến sào đã ngâm, ức gà xé sợi vào nồi cháo và tiếp tục đun thêm 5 phút là có thể thêm hành ngò, gừng,…để thưởng thức. 

Tham khảo thêm: 7 cách nấu cháo tổ yến cho bé siêu ngon đủ dinh dưỡng

Chi tiết cách nấu cháo tổ yến càng cua hấp dẫn

Yến sào được nấu cháo cùng cua quả là quá tuyệt vời!

Nguyên liệu gồm:

  • 10 gr tổ yến
  • 3 hoặc 4 càng cua tươi
  • 50 gr dăm bông
  • 1 bắp ngô ngọt
  • 10g nấm đông cô.

Cách chế biến:

  • Tổ yến sơ chế để loại bỏ chất bẩn và lông chim yến. 
  • Luộc chín càng cua, để nguội, bóc vỏ và ngâm phần chân đã xé tơi; phần càng để nguyên.
  • Dăm bông cắt sợi nhỏ. 
  • Ngô ngọt tách hạt;Nấm đông cô ngâm nở, cắt nhỏ.
  • Cho tổ yến vào bát chưng cách thủy khoảng 20 phút. Ngô ngọt, nấm đông cô cho vào đun 3 phút rồi cho dăm bông và thịt cua vào. Nêm gia vị cho vừa miệng. Nên dùng cháo ngay khi còn nóng.

Tìm hiểu thêm về món cháo tổ yến cua tại video sau:

Một số điều cần lưu ý khi nấu cháo tổ yến dành cho mẹ bầu

Cháo tổ yến là món ăn rất tốt cho mẹ bầu, nhưng việc bồi bổ đặc biệt không được lạm dụng. Thai phụ rất cần một chế độ ăn thích hợp, vừa đủ để có thể đảm bảo  dinh dưỡng. Đặc biệt, mẹ bầu không nên bồi bổ quá sẽ dẫn đến tăng cân quá mức,  cháo yến sẽ dễ làm mẹ bầu đối diện với tình trạng bị thừa dưỡng chất.

Khi nấu cháo tổ yến bạn phải chú ý đến việc đảm bảo an toàn vệ sinh, hoặc thêm vào tí gừng để mẹ bầu tránh bị lạnh bụng.

Cần chú ý gì khi cho bà bầu sử dụng tổ yến? 

Thai phụ có thai kỳ từ tháng 1 – 3 KHÔNG nên dùng tổ yến. Vì lúc này, thai nhi  trong giai đoạn hình thành về tim, ống thần kinh, bộ phận sinh dục. Việc tăng thêm nhiều chất dinh dưỡng sẽ là điều không tốt.

Bên cạnh đó, nếu dùng quá nhiều yến, mẹ bầu bị thừa chất, thừa cân hoặc lạnh bụng không tốt. 

Bà bầu nên ăn cháo tổ yến vào lúc nào trong ngày là tốt nhất? Thời điểm ăn tổ yến và cháo yến, hoặc là các món ăn từ yến được cho là tốt nhất cho mẹ bầu đã được các chuyên gia, bác sĩ khuyến cáo là nên ăn yến khi đói, 30 phút trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy. Đó là các thời điểm cơ thể sẽ dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng quý có trong món ăn và kể cả từ yến sào. Ăn đều đặn 3 lần mỗi tuần, mỗi lần 3 gam là đủ chất.

Vì sao nên mua cháo tổ yến cho bà bầu của Misako? 

Nhiều người vẫn băn khoăn có nên mua Cháo Tổ Yến cho bà bầu nơi nào chất lượng nhất? Trước những khâu khắt khe về thực phẩm như là tổ yến, khi nấu thành một món cháo, Misako luôn chú trọng vào khâu chọn lựa và sơ chế nguyên liệu tổ Yến, đặc biệt là phải có nguồn gốc rõ ràng, gạo nấu cháo không quá dẻo và rau củ nhất định phải tươi.

Vì sao nên mua cháo tổ yến cho bà bầu của Misako? 
Vì sao nên mua cháo tổ yến cho bà bầu của Misako?

Các nguyên liệu khác có thể được dùng như là thịt bò, sườn, tôm, cua, gà, bồ câu,… phải được lựa chọn kỹ lưỡng. Các nguyên liệu được thêm vào cháo yến mục đích là để làm mới vị giác cho người tiêu dùng. Tất cả các nguyên liệu của Misako sử dụng để nấu cháo đều được nhập từ những cơ sở đảm bảo chất lượng và tươi mới.

Quy trình nấu cháo khép kín kiểm nghiệm, nguyên liệu đều được sơ chế kỹ lưỡng để có được hộp cháo Yến cho mẹ bầu bổ dưỡng. Chính vì vậy mà Cháo Yến Cho Bà Bầu tại Misako mới đảm bảo được an toàn thực phẩm và nhiều dinh dưỡng nhất.

Nếu bạn muốn học cách nấu cháo tổ yến cho bà bầu hay cần đặt mua, hãy gọi ngay đến Hotline: 0971 268 189 để được Misako tư vấn hỗ trợ nhé!  

Thông tin liên hệ công ty cổ phần Misako

Website: www.Misako.vn

Có thể bạn quan tâm: Giá cháo tổ yến hiện nay là bao nhiêu?

5/5 - (4 bình chọn)