0866.788.277

Tổ Yến Thô Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Yến Thô

Yến từ lâu đã được biết đến là một loại dược phẩm, thực phẩm nổi tiếng được tạo nên từ nước bọt của chim yến. Tổ yến cũng được phân ra nhiều loại khác nhau như yến tinh, yến tươi và yến thô. Trong đó tổ yến thô là loại được nhiều người sử dụng hiện nay bởi những tác dụng tuyệt vời mà nó đem lại cho sức khỏe. Vậy Tổ yến thô là gì? Hãy cùng Misako tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Tổ yến thô là gì?

Tổ yến thô là sản phẩm được thu hoạch từ những nơi nuôi yến hoặc đảo nhưng chưa qua công đoạn làm sạch. Tổ yến thô thường có màu trắng xám và còn nguyên lông chim yến. Tổ yến thô chưa qua chế biến sẽ giữ nguyên được các dưỡng chất đem lại giá trị dinh dưỡng rất cao, nên được rất nhiều người ưu tiên và sử dụng.

Tổ yến thô là gì?
Tổ yến thô là gì?

Quá trình hình thành tổ yến thô

Chim yến khi tới mùa sinh sản sẽ bắt đầu công cuộc tìm nơi xây tổ. Khi đã chọn được một vị trí thích hợp thì tuyến nước bọt của chim yến cũng sẽ bắt đầu phát triển để chuẩn bị cho quá trình làm tổ của mình. Nước bọt chim yến sẽ mất khoảng 2 – 3 tiếng để có thể khô cứng lại.

Nước bọt sẽ được đẩy ra miệng chim yến bằng lưỡi và quẹt lên vách để tạo hình. Chim yến sẽ dùng nước bọt làm tổ đến khi định hình được một chiếc tổ cứng cáp.

Tổ yến thô sẽ được chim mẹ và chim bố cùng nhau nhả nước bọt, kéo thành từng sợi. Mỗi tổ chim sẽ mất khoảng 1 tháng thì mới có thể hoàn thành.

Tổ yến thô sẽ là nơi mà chim yến làm tổ, đẻ trứng, nuôi con. Trong quá trình này thì chim yến vẫn sẽ tiếp tục làm tổ để củng cố cho nó chắc chắn hơn.

Yến sào thô gồm những phần nào?

Tổ yến thô là gì đã được chúng mình giải đáp chi tiết ở phần trên? Vậy yến sào thô sẽ bao gồm những phần nào?

Chân tổ yến

Chân yến thô tương tự như là móng nhà của tổ, giúp nâng đỡ cấu trúc tổ. Vì thế chim yến sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể tạo nên phần này.

Quy trình xây dựng tổ yến sẽ được bắt đầu từ việc xây hai chân yến thật vững chãi. Dần dần sau đó yến sẽ kéo sợi từ chân này kia để tạo nên tổ.

Để tạo được một tổ yến chắc chắn thì chân yến là phần quan trọng nhất. Do đó mà chân yến sẽ có phần già hơn, khi chế biến và ăn sẽ dai, thơm ngon hơn. Đồng thời bạn cũng sẽ phải tốn nhiều thời gian chưng cất hơn.

Sợi yến

Là phần mà chim yến nhả nước bọt theo dạng hình sợi dài, được kéo từ chân này sang chân kia. Chim yến sẽ đan như vậy trong vòng 1 tháng thì mới tạo nên được tổ yến. Mỗi ngày sợi tổ yến chỉ được chim yến cho cao thêm 1mm.

Lớp sơ mướp

Khi chim yến tới thời kỳ sinh sản, chim yến sẽ bắt đầu quá trình làm tổ. Sau khi hoàn thành xong tổ yến thì chúng sẽ nhả sợi nước bọt vào trong lòng tổ. Các sợi yến này sẽ đan chéo nhau có hình dáng tương tự ruột trái mướp. Do đó mà chúng ta sẽ gọi chúng là xơ mướp.

Lớp sơ mướp tổ yến
Lớp sơ mướp tổ yến

Khi xơ mướp được hình thành báo hiệu cho chúng ta biết chim yến sắp đẻ trứng. Đây là đặc điểm quan trọng để người thu hoạch yến không lấy nhầm tổ. Nếu chim yến không còn tổ để đẻ thì chúng sẽ phải bỏ đi tìm nơi khác hoặc qua tổ chim khác để đẻ mót.

Lớp xơ mướp này sẽ giúp chim con sẽ không bị đói nếu như chim mẹ không kịp cung cấp thức ăn. Chim con hoàn toàn sẽ có thể ăn xơ mướp, lớp xơ này còn có thể cung cấp enzyme tiêu hóa cho yến con.

Chim yến sinh sản 3 lần trong vòng 1 năm, khi chim non bay đi thì chim mẹ sẽ tạo lại lớp xơ mướp mới. Chúng sẽ có tác dụng tương tự như là một lớp đệm mới, một chiếc giường mới. Cực kỳ sạch sẽ, thơm tho để chào đón các chú chim non mới chào đời.

Yến sào thô có đặc điểm gì?

Yến thô là loại tổ yến nguyên chất, chưa được làm sạch lông và tạp chất lẫn bên trong. Vì thế, khi mua về bạn cần nhặt lông và làm sạch rồi mới chế biến. Vì chưa trải qua bất kỳ công đoạn sơ chế nào nên yến thô có mức giá rẻ hơn nhiều loại yến.

Yến thô khi chưng lên sẽ có thể nở được từ 4 – 5 lần so với ban đầu. Tổ yến có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho đại đa số người tiêu dùng.

Yến sào thô có đặc điểm gì?
Yến sào thô có đặc điểm gì?

Dựa theo trọng lượng cũng như độ sạch mà tổ yến được chia ra làm loại 1, loại 2. Yến sau khi thu hoạch sẽ được phân thành các dòng cụ thể. Những loại yến có tổ to, dày, giữ được mùi vị tanh nồng, ít lông thì sẽ chia thành yến loại 1. Còn các tổ yến còn lại thì sẽ được phân thành yến loại 2.

Cần phải thu hoạch yến đúng mùa vụ để tổ yến đạt được chất lượng tốt nhất. Nếu bảo quản quá lâu thì sẽ khiến cho dinh dưỡng trong yến bị ảnh hưởng, Tổ yến thô loại 1 sẽ được đánh giá là nguyên chất và giữ được mùi vị, mùi thơm đặc trưng của yến nhất. Khi ăn sẽ có độ dai cũng như hương vị thơm ngon hơn loại yến còn lại. Vì tổ yến thô sẽ mất nhiều thời gian, công sức nên phù hợp với người có nhiều thời gian rảnh rỗi.

Điểm mạnh và hạn chế của tổ yến thô

Trong tất cả các dòng yến thì yến sào thô được lựa chọn nhiều nhất. Do giá cả của nó khá hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Tuy nhiên cũng giống như các loại thực phẩm khác, yến thô cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Cùng chúng mình đi tìm hiểu về những điểm mạnh và hạn chế của yến thô là gì nhé.

Điểm mạnh của yến thô

Đây là dòng yến có độ nguyên chất 100% và có mùi thơm cực kỳ đặc trưng. Sợi yến dai và nở ra được nhiều lần trong quá trình chế biến. Hơn nữa, yến là dạng nguyên tổ nên sẽ khó làm giả hơn các dòng yến khác. Những khách hàng không có quá nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng chọn lựa.

Điểm hạn chế của yến thô

Tổ yến thô chứa khá nhiều lông và tạp chất, vì vậy mất nhiều thời gian và công sức để có thể làm sạch. Do đó sẽ không phù hợp với những gia đình không có quá nhiều thời gian và cần sự tiện lợi.

Hướng dẫn cách thu hoạch tổ yến sào thô

Tổ yến thô được thu hoạch phải đạt đủ được các tiêu chí về độ già của tổ yến. Yến có màu trắng ngà, đã được hình thành trên 3 tháng. Chim non đã bay đi để tìm nơi làm tổ cho riêng mình.

Yến sau khi thu hoạch xong thì sẽ được đóng trong các thùng xốp và vận chuyển về kho hàng. Sau đó sẽ được tiến hành phân loại, chọn ra tổ yến còn giữ được hình dáng nguyên vẹn, ít lông và tạp chất. Đem đi khử trùng bằng các công nghệ riêng biệt của từng cơ sở sản xuất. Sau đó đem đi đóng gói, dán nhãn và phân phối đến tay người tiêu dùng.

Phân loại yến sào thô trên thị trường

Yến sào hiện nay khá phong phú về chủng loại, giá cả lẫn chất lượng. Giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn được loại yến phù hợp với gia đình.

Nhưng với sự đa dạng đó, làm cách nào để người dùng mua được tổ yến chất lượng. Việc phân loại cũng như hiểu được đặc điểm của từng loại yến sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp. Tổ yến và cách định giá tổ yến sẽ dựa vào các nguyên tắc sau:

Phân loại dựa vào nguồn gốc

Dựa vào xuất xứ, nguồn gốc, tổ yến chia làm hai loại: yến đảo và yến nuôi.

  • Yến đảo (yến sào thiên nhiên/yến sinh sản trong hang động) là tổ chim trắng Aerodramus fuciphagus. Là loại tổ yến được những đôi chim yến làm tổ trên các vách đá cheo leo ngoài biển khơi. Do quá trình khai thác khó khăn, sản lượng hiếm hoi nên giá thành khá đắt đỏ.
  • Yến nuôi (yến nhà): là loại tổ yến có trong nhà yến do con người xây dựng. Nhà yến được mô phỏng điều kiện khí hậu, tường vách, độ ẩm tương tự hang động. Việc quản lý và khai thác tổ yến nuôi cũng dễ dàng hơn tổ yến nhà rất nhiều. Vì thế yến đáp ứng được các điều kiện về chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng giống yến đảo. Tuy nhiên mức giá thành thì lại tốt hơn rất nhiều.
Phân loại dựa vào nguồn gốc
Phân loại dựa vào nguồn gốc

Phân loại dựa vào màu sắc

Dựa vào màu sắc thì tổ yến có thể được phân làm 3 loại như sau: Bạch yến, Hồng yến, Huyết yến. Yến có màu sắc khác nhau vẫn là một đề tài gây ra nhiều tranh cãi. Tuy nhiên nhà khoa học đã chứng minh được thành phần dinh dưỡng của cả 3 loại trên không quá khác nhau.

  • Bạch yến chiếm đến hơn 90% sản lượng của tổ yến trên toàn thế giới. Đây là một trong những loại tổ yến thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Giá của bạch yến cũng rẻ nhất trong cả 3 loại yến trên.
  • Hồng yến có màu từ vàng như lòng đỏ trứng đến màu tương tự như vỏ quýt. Hồng yến có sản lượng khá ít và hiếm hỏi, mỗi năm chỉ có thu hoạch 1 – 2 lần. Vì thế giá thành của hồng yến sẽ đắt đỏ hơn bạch yến khá nhiều.
  • Huyết yến cũng có sản lượng cực kỳ ít ỏi, chỉ có thể thu hoạch trong tự nhiên. Do đó mà giá huyết yến có thể lên đến con số hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên nó vẫn không thể đáp ứng được nổi nhu cầu của người dùng hiện nay. Sản lượng của huyết yến và hồng yến chiếm chưa tới 10% trong tổng sản lượng tổ yến.

Phân loại dựa vào độ sạch

Dựa vào độ sạch thì có thể phân loại tổ yến như sau: yến sào thô, tổ yến tinh chế và tổ yến sơ chế.

Yến sào thô

  • Nếu bạn sành ăn yến và có nhiều thời gian rảnh rỗi thì chắc chắn nên chọn yến sào thô. Đây là loại yến mà bạn có thể tận hưởng được độ nguyên chất nhất của yến sào. Yến thô chưa được sơ chế, làm sạch bụi bẩn, tạp chất và rút lông. Cấu trúc tổ và nhất là chân yến (bộ phận dinh dưỡng nhất) vẫn sẽ được giữ nguyên.
  • Yến thô sẽ phải tốn thời gian để ngâm ra cho mềm rồi nhặt sạch phần lông chim. Sau đó mới đem đi chế biến thành các món ăn hấp dẫn, thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng thì yến thô được xếp cao nhất.
  • Nguyên do là vì yến thô chưa trải qua quá trình sấy nóng và sấy khô. Vì thế mà 100% dưỡng chất trong yến đều được giữ lại trọn vẹn nhất.

Yến sơ chế

  • Qua bàn tay của những người thợ giàu kinh nghiệm và lành nghề. Tổ yến sơ chế sẽ được rút lông nguyên tổ mà không cần phải trải qua bước sấy lạnh hoặc sấy nóng. Vì thế mà dinh dưỡng của tổ yến cũng sẽ được giữ lại 100% như yến thô.
  • Tổ yến sơ chế giữ được sự dai, giòn, tròn vị tương tự như tổ yến thô nguyên chất. Nhưng bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để sơ chế, làm sạch. Phù hợp với những người bận rộn và thích sự tiện lợi khi dùng tổ yến. Đây cũng là loại yến sào có giá thành cao hơn so với yến tinh chế và yến thô.

Tổ yến tinh chế

  • Tổ yến tinh chế đã trải qua quá trình làm sạch thủ công cực kỳ tỉ mỉ. Khi mua về bạn chỉ cần ngâm mềm là có thể sử dụng ngay mà không cần thêm bất kỳ công đoạn sơ chế nào nữa.
  • Yến tinh chế có đặc điểm là nó có thể là yến sợi nhỏ, yến vụn, làm từ các tổ yến gãy, vỡ Vì thế sẽ không còn chân yến hoặc được làm từ tổ yến già. Đây là loại yến rất dễ làm giả, pha trộn, khi sử dụng gây nguy hiểm cho sức khỏe.
  • Vì thế mà khi mua yến tinh chế, bạn nên lựa chọn các địa chỉ uy tín, chất lượng.

Dựa vào hình dáng tổ yến

  • Tổ yến tròn hình bán nguyệt: Đây là loại tổ yến thường được chọn làm yến thô thượng hạng. Do nó thường có tỉ lệ lông ít, sợi nhiều và khi ăn thì sợi yến dai giòn.
  • Tổ yến vuông (tổ yến góc): Tổ yến được hình thành tại cạnh giao của hai thanh làm tổ. Do vị trí đặc biệt tạo nên các sợi yến ngắn, xơ mướp nhiều. Dẫn đến việc có nhiều tạp chất trong sợi xơ mướp hơn.

Tổ yến thô có bị làm giả hay không?

Yến sào là một trong những loại thực phẩm có giá trị kinh tế cực kỳ cao. Vì thế mà nhiều kẻ xấu đã trục lợi bằng cách pha độn chất vào trong yến hoặc làm giả tổ yến sào. Với các công nghệ làm giả ngày một tinh vi hơn, mà yến sào thô cũng có cả hàng giả.

Tổ yến thô sau khi thu mua về sẽ được ngâm nước ấm, rút bớt các sợi yến thật. Sau đó độn vào trong yến các loại nguyên liệu khác như là lông và tạp chất. Hoặc các chất làm dày khác như là rau câu, chất làm dày, sợi bún tàu…

Tổ yến thô còn được xịt thêm các loại hương liệu, hóa chất chống mốc. Nhằm tạo được mùi tanh giống như là tổ yến thật. Không chỉ vậy, nhiều cơ sở còn nhuộm màu tổ yến thành vàng nhạt cho giống với màu yến đảo. Như vậy khi bán ra thị trường thì sẽ bán được giá cao hơn. Hoặc tổ yến còn có thể nhuộm sang màu đỏ, làm giả Huyết yến để bán.

Xem chi tiết: Bật mí các dấu hiệu nhận biết yến sào giả và thật

Mẹo lựa chọn mua tổ yến chất lượng

Dưới đây là các tiêu chí để bạn có thể chọn được tổ yến thô chất lượng:

  • Hình dáng tổ yến và vị trí làm tổ của chim yến
  • Độ già của tổ yến
  • Độ sạch của tổ yến
  • Tỷ lệ dày mỏng của sợi yến
  • Ngoài ra, độ uy tín của cơ sở kinh doanh yến cũng rất đáng chú tâm. Hãy nên chọn các địa chỉ bán tổ yến uy tín, chất lượng để nhận lại được những giá trị xứng đáng. Đồng thời còn để đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Yến sào thô có thời hạn sử dụng trong bao lâu?

Tổ yến thô nếu được bảo quản đúng cách thì thời gian bảo quản có thể lên đến 2 năm. Vậy làm sao để có thể bảo quản được tổ yến đúng cách.

Giữ tổ yến ở nơi thoáng mát, khô ráo và hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp vào tổ yến.

Nên để tổ yến vào trong các hộp kín và khô (nếu có gói hút ẩm thì càng tốt). Hoặc bạn cũng có thể để tổ yến trong các túi hút chân không.

Sử dụng tổ yến thô có tác dụng gì?

Tổ yến thô vì chưa qua sơ chế nên thường chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với các loại yến khác. Nên có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ sức khỏe, không chỉ người già mà còn cả trẻ nhỏ. Trong 100g tổ yến thô có chứa các hàm lượng như:

  • Protein (50-60%): Đây là nguồn năng lượng cho cơ thể phát triển và hoạt động
  • Prolin (5,27%): Giúp phục hồi các mô, cơ, tế bào và da. Chống xơ vữa động mạch và duy trì huyết áp ổn định.
  • Aspartic (4,69%): Tạo ra năng lượng giúp các tế bào hoạt động. Loại bỏ các chất độc gây hại cho hệ thần kinh, từ đó cải thiện tình trạng căng thẳng, mệt mỏi diễn ra trong cơ thể.
  • Cysteine, Phenylalanine (4,5%): Giúp tăng cường trí nhớ, tăng độ dẫn truyền xung thần kinh. Tăng khả năng hấp thụ vitamin D giúp phát triển xương, chữa bệnh còi xương.
  • Tyrosine, Acid Syalic (8,6%): Kích thích sản xuất hồng cầu, phục hồi cơ thể sau ốm.
  • Glucosamine: Có tác dụng điều trị các bệnh về xương khớp, đặc biệt là các mô sụn bao quanh khớp khi có tình trạng thoái hoá.
Sử dụng tổ yến thô có tác dụng gì?
Sử dụng tổ yến thô có tác dụng gì?

Yến sào là một trong những loại thực phẩm có nguồn dinh dưỡng dồi dào, nhiều axit amin. Đây là món ăn thượng phẩm mà ngày xưa chỉ có vua chúa mới được sử dụng. Điều này đã cho thấy tổ yến có công dụng vô cùng tuyệt vời với sức khỏe người sử dụng. Dưới đây là những tác dụng mà tổ yến thô mang lại cho chúng ta:

  • Giúp làm đẹp và trẻ hóa làn da
  • Giúp đôi mắt khỏe mạnh hơn
  • Phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh.
  • Cải thiện hệ tiêu hóa tốt hơn
  • Tăng cường hệ miễn dịch, chống chọi lại bệnh tật
  • Hỗ trợ quá trình điều trị bệnh
  • Tốt cho hệ xương khớp
  • Có lợi cho não bộ và bảo vệ hệ thần kinh.

Tổ yến thô đem lại rất nhiều công dụng, là món ăn bổ dưỡng dành cho mọi lứa tuổi. Các bạn có thể chế biến 1 số món ăn từ tổ yến thô đã làm sạch như: Canh yến, cháo yến, yến chưng hạt sen. Ngoài ra, các bạn có thể chế biến các món ăn bổ dưỡng cho mùa hè như súp yến, yến tiềm gà ác thuốc bắc,..

Cách làm sạch tổ yến thô

Dụng cụ cần chuẩn bị

Các dụng cụ cần chuẩn bị để sơ chế tổ yến thô: Nhíp gắp lông, dĩa, rây, nước sạch, tô.

Các bước làm sạch tổ yến thô

Tổ yến thô thường lẫn các tạp chất bụi bẩn bởi vậy trước khi chế biến các bạn cần phải làm sạch. Nếu đang thắc mắc chưa biết phải làm sạch như thế nào thì hãy thực hiện theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ bao gồm: 1 chậu nước nhỏ, 1 nhíp đánh răng thông thường, 1 nhíp nhặt lông, 1 cái rá lọc, 1 cái đĩa để đựng yến.
  • Bước 2: Ở bước này các bạn hãy lấy nhíp đánh răng nhẹ nhàng chà để loại bỏ đi các lớp bụi bẩn bên ngoài.
  • Bước 3: Tiến hành ngâm tổ yến vào nước sạch. Đổ nước vào chiếc thau đã chuẩn bị, thả tổ yến ngập nước. Ngâm trong vòng từ 1-2h đồng hồ, tuỳ vào mức độ nở của tổ yến là nhanh hay chậm.
  • Bước 4: Sau khi kiểm tra thấy tổ yến thô nở, hãy đổ ra cái rá rồi lắc nhẹ cho ráo nước. Tiếp tục dùng nhíp để nhặt lông yến, nhặt đến khi nào hết lông là bạn sẽ thu được tổ yến nguyên chất và chỉ việc đem ra để chế biến.

Xem ngay cách làm sạch yến thô chuẩn không cần chỉnh Tại đây

Các bước làm sạch tổ yến thô
Các bước làm sạch tổ yến thô

Một số lưu ý trong quá trình làm sạch tổ yến thô

  • Tuyệt đối không sử dụng nước nóng để làm sạch, bởi nước nóng sẽ khiến cho sợi yến bị tan, mất chất dinh dưỡng.
  • Chỉ dùng nước tinh khiết, nước sạch để ngâm chứ không pha trộn các chất tẩy rửa khác để làm sạch tổ yến.
  • Chú ý không ngâm tổ yến quá lâu, cần căn thời gian và kiểm tra một cách thường xuyên.
  • Khi tổ yến đã được làm sạch mà chưa sử dụng ngay, cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, không nên bảo quản quá lâu tránh làm hỏng và khiến dưỡng chất của yến bị mất đi.

Cách bảo quản tổ yến thô và những điều cần lưu ý

Tổ yến thô có giá trị dinh dưỡng vô cùng lớn cùng với đó là giá thành cũng không thấp. Do đó, các bạn cần có cách bảo quản sao cho đúng. Hãy áp dụng một số cách bảo quản mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

Cách 1: Bảo quản tổ yến thô trong túi bóng sạch rồi để trong tủ gỗ hoặc túi bóng có màu đen để tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Ngoài ra, có thể thêm túi chống ẩm để giữ cho sản phẩm luôn được khô ráo.

Cách 2: Để tổ yến thô trong ngăn mát của tủ lạnh, bọc túi bóng hoặc đóng túi chân không ở bên ngoài. Cách này có thể giữ được tổ yến thô trong thời gian rất lâu mà không bị hỏng.

Lưu ý khi bảo quản tổ yến:

  • Yến phải được bảo quản trong hộp kín, không được để yến bị ẩm, tránh làm cho yến bị mốc.
  • Không để yến gần các thực phẩm nặng mùi. Có thể gây ra tình trạng nhiễm khuẩn chéo và làm yến mất đi hương vị thơm ngon của tổ yến.

Tìm hiểu ngay: Cách bảo quản tổ yến sử dụng được lâu mà vẫn giữ nguyên chất lượng

Yến thô 1 lạng giá bao nhiêu tiền? Được bao nhiêu tổ?

Giá yến thô hiện nay đang dao động trong khoảng từ 3-5 triệu?100g đối với yến nhà và từ 5 – 8 triệu/100g đối với yến đảo.

Có sự chênh lệch về giá này là do nhiều nguyên do:

  • Độ lớn, độ già của tổ yến thô, tổ yến có chứa nhiều tạp chất không, nguồn gốc, hình dáng tổ yến…
  • Yến có đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng không.
  • Có phải là thương hiệu uy tín không
  • Quy trình khai thác và làm sạch tổ yến
  • Cách bảo quản và quy trình bảo quản tô yến
  • Mặc dù giá thành yến sào khá cao nhưng với giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại thì nhiều người dùng vẫn luôn sẵn sàng chấp nhận.

Tham khảo giá tổ yến thô tại Misako.vn

Tổ yến thô tại Misako có mức giá rất cạnh tranh nhưng đảm bảo chất lượng 100%. Cam kết sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng đều là sản phẩm thật. Tham khảo giá tổ yến thô tại Misako:

  • Tổ yến thô tiêu chuẩn tại Misako: 1,500,000 VNĐ – 3,000,000 VNĐ
  • Tổ yến thô thượng hạng tại Misako: 1,850,000 VNĐ – 3,600,000 VNĐ
  • Chân yến thô tại Misako: 1,550,000 – 3,000,000 VNĐ
  • Hồng yến thô tại Misako: 2,000,000 VNĐ

Một số sản phẩm tổ Yến Thô được bán tại Misako:

1.550.000 3.000.000 
1.850.000 3.600.000 
1.500.000 3.000.000 

Tổ Yến Thô

Hồng Yến Thô Plus

2.000.000 

Tổ Yến Thô

Yến Thô Plus

1.500.000 3.000.000 

Một vài hạn chế trong quá trình mua và dùng tổ yến thô

Dễ mua nhầm yến thô kém chất lượng

Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc mua yến thô thì rất dễ gặp trường hợp này. Yến thô mà bạn mua có thể lẫn rất nhiều lông, phân rêu, tạp chất…

Việc này sẽ khiến cho quá trình làm sạch, xử lý lông sẽ khó khăn hơn. Tiêu tốn nhiều thời gian để người dùng có thể làm sạch tổ yến. Thậm chí những loại tổ yến này có độ hao hụt lên đến 30 – 40% do lẫn nhiều tạp chất. Tính ra thì bạn sẽ phải trả một mức giá cao hơn so với số lượng yến mà bạn nhận lại.

Ngoài ra, bạn sẽ gặp nguy cơ mua trúng yến còn quá nhỏ hoặc quá non. Tổ yến sẽ có tình trạng bị quá mềm và bở. Do đó mà hương vị sẽ không thơm ngon như là các tổ yến già. Ngoài ra, tổ yến non khi nấu xong cũng không nở được nhiều như yến già.

Khó sơ chế

Tổ yến sào có chứa rất nhiều vi chất hữu cơ lẫn các chất dinh dưỡng có lợi. Sai lầm mà bạn dễ gặp phải trong quá trình sơ chế yến thô là ngâm nước quá lâu. Hoặc là bạn vừa gắp lông lại vừa ngâm nước. Điều này sẽ khiến cho món ăn đầy quý giá này bị hao hụt cực kỳ nhiều dinh dưỡng.

Quá trình nhặt lông yến sẽ khiến cho bạn mất nhiều thời gian, đồng thời yêu cầu độ tỉ mỉ cao. Vì vậy bạn cần chắc chắn khi quyết định mua tổ yến thô để sử dụng.

Lời kết

Có thể thấy, tổ yến thô là loại thực phẩm có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ của con người. Chắc hẳn, đọc xong bài viết này các bạn cũng đã hiểu được tổ yến thô là gì, cũng như công dụng và cách bảo quản tổ yến thô sao cho hợp lý. Ngoài ra, nếu các bạn đang có nhu cầu sử dụng tổ yến thô chất lượng, an toàn và đảm bảo thì hãy liên hệ ngay với Misako theo những thông tin dưới đây để được tư vấn và mua hàng một cách tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO

Có thể bạn quan tâm: Nên mua yến thô hay yến tinh chế ? Chế biến tổ yến sao cho ngon

5/5 - (13 bình chọn)