0866.788.277

7 Món Ngon Từ Tổ Yến Ngon Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Tổ yến là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, vừa lành tính tại rất bổ dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến loại thực phẩm này sao cho ngon và hấp dẫn. Hiểu được điều này, hôm nay Misako xin mách nhỏ bạn cách chế biến 7 món ngon từ tổ yến đơn giản mà bổ dưỡng, cùng theo dõi bài viết này nhé.

Tổng hợp 7 món ngon từ tổ yến bạn nên biết

Hiện nay với loại thực phẩm tổ yến, có rất nhiều món ngon đã được khám phá và chế biến. Tuy nhiên, bài viết này Misako xin chia sẻ về 7 món ngon từ tổ yến đang được rất nhiều người áp dụng. Cụ thể:

Chè yến sào, táo đỏ, hạt sen và long nhãn

Để có được một món chè ngon với tổ yến bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Từ 2 – 2,4g yến sào ngâm nở; Hạt sen hầm chín
  • Táo đỏ rửa sạch, hạt chia ngâm nở, đường phèn, thố chưng yến.

Cách chế biến

  • Cho yến sào, hạt sen, táo đỏ, long nhãn, hạt chia và nước vào thố chưng yến. Sau đó đậy nắp thố lại.
  • Tiếp theo, đặt thố yến vào nồi có nước và đậy nắp lại.
  • Đun sôi rồi để nhỏ lửa đun khoảng 15 đến 20 phút cho yến chín.
  • Cho thêm đường phèn đun tiếp 5 phút rồi tắt bếp.
Chè yến sào, táo đỏ, hạt sen và long nhãn
Chè yến sào, táo đỏ, hạt sen và long nhãn

Súp tổ yến càng cua

Một trong 7 món ngon từ tổ yến mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đó là súp tổ yến càng cua. Để chế biến món này cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau: 10g tai yến tinh chế đã làm sạch, 03 chiếc càng cua, 1 trái ngô ngọt, 10g nấm đông cô, 50g dăm bông và một số gia vị khác.

Cách chế biến

  • Luộc chín càng cua và để nguội, bóc vỏ, xé tơi phần chân, phần càng để nguyên.
  • Dăm bông cắt sợi nhỏ, ngô cắt thành 1/2 hạt, nấm ngâm nở, cắt nhỏ 1/3.
  • Ngâm yến và rửa sạch, cho khoảng 200 – 300ml nước, cho vào thố chưng cách thủy khoảng 25 phút cho yến nở đều.
  • Cho thêm hai chén nước đun sôi, cho tiếp ngô, nấm, dăm bông và thịt cua vào nên vừa ăn.
  • Khi sôi đều, pha thêm 2 muỗng bột bắp vào cùng với 1/2 chén nước, cho vào nồi khuấy đều cho sánh lại.
  • Múc súp ra tô, xếp càng cua lên và thưởng thức món ăn nóng hổi.
Súp tổ yến càng cua
Súp tổ yến càng cua

Món yến sào chưng lê, táo Hàn Quốc

Đầu tiên cần chuẩn bị 2 – 5g yến sào ngâm nước cho nở, lê gọt vỏ thái hạt lựu, 1 – 2 thìa mật ong, táo đỏ cắt lát, 100 – 250ml nước và thố chưng yến.

Tiến hành chế biến

  • Cho tổ yến, lê, táo đỏ cùng với 100 – 250ml nước vào thố và đậy nắp lại.
  • Đặt thố vào trong nồi có nước đun sôi rồi để lửa nhỏ đun tiếp 20 đến 25 phút để tổ yến chín mềm.
  • Lấy thố tổ yến ra và cho thêm mật ong để vừa ăn.
Yến sào chưng lê, táo Hàn Quốc
Yến sào chưng lê, táo Hàn Quốc

Món tổ yến tần tim gà

Một trong 7 món ngon từ tổ yến mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó là tổ yến tần tim gà. Đầu tiên sẽ cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 2 – 5g tổ yến, ngâm yến với nước cho nở đều, lọc và rửa sạch yến.
  • 10 hạt sen hấp chín mềm, 2 quả táo đỏ cắt đôi, 2 cái nấm đông cô ngâm nở thái lát.
  • 3 đến 5 quả tim gà rửa sạch, thái lát.
  • Gia vị và rau thơm.

Tiến hành chế biến

  • Cho tổ yến, hạt sen, nấm, táo đỏ, tim gà và nước vào thố chưng yến.
  • Đậy nắp và cho thố vào nồi có nước chưng cách thủy khoảng 30 phút để yến và tim gà chín mềm rồi tắt bếp.
  • Nêm nếm thêm gia vị và rau thơm sao cho vừa ăn.
tổ yến tần tim gà
Tổ yến tần tim gà

Món yến sào chưng đường phèn

Đây có lẽ là món ăn đơn giản và phổ biến nhất được chế biến từ tổ yến. Cụ thể bạn sẽ phải chuẩn bị những nguyên liệu như: 1 lượng yến vừa ăn, rây lọc, 2 lát gừng, thố chưng yến và đường phèn.

Cách chế biến

  • Cho yến sào và gừng vào thố cùng với nước, sau đó đậy nắp lại.
  • Cho thố yến vào nồi nước đun cách thủy, khi sôi để nhỏ lửa khoảng 15 phút để yến chín mềm.
  • Tiếp theo cho đường phèn vào đun thêm 5 phút và tắt bếp, dùng nóng.
  • Có thể để vào tủ lạnh để ăn dần, khi ăn hâm ấm lại là được.
yến sào chưng đường phèn
yến sào chưng đường phèn

Món cháo yến sào bồ câu

Đây là một trong những món ăn tuy hơi cầu kỳ về cách nếu nhưng lại rất bổ dưỡng và ngon miệng. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị: 2 – 5g yến, gạo, bồ câu làm sạch, hạt sen và gia vị.

Cách nấu cháo tổ yến bồ câu

  • Cho gạo, chim bồ câu, hạt sen và nước vào nồi áp suất ninh khoảng 30 phút cho nhừ.
  • Yến ngâm nước, rây rửa sạch, và chưng cách thủy cho yến chín.
  • Khi cháo được thì múc ra bát, cho yến lên trên bề mặt thêm rau thơm và thưởng thức nóng.
Món cháo yến sào bồ câu
Món cháo yến sào bồ câu

Món yến sào chưng kê gà

Tiếp theo trong danh sách 7 món ngon từ tổ yến đó là yến sào chưng kê gà. Những nguyên liệu cần phải chuẩn bị cho món ăn này như sau:

  • 2 – 5g tổ yến ngâm nở và rây lọc.
  • 6 – 8 quả kê gà, rửa sạch.
  • 8 – 10 hạt sen hấp chín
  • 2 cây nấm đông cô thái lát.
  • Gia vị, rau thơm và thố chưng cất yến.

Cách chế biến món ăn

  • Cho hỗn hơn tổ yến, kê gà, hạt sen, nấm và nước vào thố.
  • Đặt thố vào nồi chưng cách thủy khoảng 30 phút cho yến và kê gà chín mềm rồi tắt bếp.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và thưởng thức khi còn nóng.

Lời kết

Hy vọng với 7 món ngon từ tổ yến mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ lựa chọn được món ăn phù hợp với mọi người. Nếu thích bạn có thể áp dụng từ từ các món ăn này để thay đổi khẩu vị. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm một địa chỉ cung cấp tổ yến chất lượng, đảm bảo an toàn hãy để Misako giúp bạn. Tất cả các sản phẩm về yến tại công ty chúng tôi đều là tâm huyết của đội ngũ nghiên cứu và sản xuất với dây chuyền hiện đại. Mọi thắc mắc xin liên hệ với Misako theo thông tin cụ thể sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO

Tìm hiểu thêm: Tổ Yến Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Uy Tín Chất Lượng?

5/5 - (6 bình chọn)