Hướng dẫn cách chưng yến với nho khô đơn giản, dễ dàng

Yến sào có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Trong đó có yến chưng nho khô được nhiều người lựa chọn sử dụng và đánh giá cao. Vậy bạn đã biết cách chưng yến với nho khô chưa? Hãy cùng với Misako khám phá tìm hiểu cách làm này ngay dưới đây.

Chưng yến với nho khô có những công dụng gì?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, món yến chưng nho khô đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Món ăn giúp bồi bổ và tăng cường thể chất, cải thiện chức năng sinh lý, tinh thần hiệu quả. Khi thường xuyên sử dụng chưng yến với nho khô sẽ đem lại công dụng như sau:

chưng yến với nho khô
Món yến chưng nho khô đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người
  • Công dụng tiêu đờm, bổ phổi trừ ho hiệu quả
  • Giúp những người mắc bệnh tật, đang ốm và suy nhược cơ thể hồi phục sức khỏe nhanh chóng, hiệu quả.
  • Làm đẹp và sáng da, phục hồi nét đẹp thanh xuân cho các chị em phụ nữ.
  • Giải nhiệt và thanh lọc cơ thể, đặc biệt là vào các ngày hè thưởng thức món ăn này sẽ thấy sảng khoái.
  • Giảm tình trạng căng thẳng, mệt mỏi từ những áp lực của công việc, khi mang thai hoặc sau sinh.
  • Món ăn có vị ngọt thanh mát kích thích cho trẻ ăn ngon miệng và tiêu hóa tốt hơn, Đồng thời phòng tránh tình trạng bị mắc chứng táo bón.

Công thức chế biến yến chưng nho khô ngon, đúng chuẩn

Món ăn này đang được nhiều người yêu thích sử dụng bởi đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Vậy bạn biết cách chế biến chưng yến với nho khô chưa? Cùng tham khảo các chế biến ngon, đúng chuẩn này sau đây:

No1: Nguyên liệu chuẩn bị

Để món ăn được thơm ngon, đúng chuẩn thì bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ. Khi thực hiện món yến chưng nho khô cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

chưng yến với nho khô
Món ăn yến chưng nho khô được nhiều người yêu thích sử dụng và đánh giá cao
  • Tổ yến (đã được tinh chế sạch lông): 5g
  • Nho khô: khoảng 20 – 30 quả
  • Đường thốt nốt: 20g
  • Nước lọc: 600ml

No2: Cách thực hiện chế biến món ăn

Để món ăn này có vị thơm ngon và tránh mất giá trị dinh dưỡng bạn cần biết cách chế biến đúng chuẩn. Vậy bạn đã biết cách chế biến tổ yến chưng nho khô chưa? Cùng Misako tham khảo cách thực hiện món ăn qua các bước như sau:

Bước 1: Ngâm tổ yến

Bạn cho tổ yến vào một bát sứ rồi đổ nước sôi vào bên trong ngâm trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Lưu ý: Cứ khoảng tầm 30 phút bạn nên thay nước sôi một lần để yến nhanh nở hơn.

Bước 2: Chế biến các nguyên liệu

Để tiết kiệm được công sức và thời gian nấu, trong khi đợi tổ yến nở thì bạn nên chế biến các nguyên liệu khác. Bạn đun nước nho khô với đường thốt nốt như sau:

  • Bạn cho nho khô và đường thốt nốt cùng với khoảng 600 – 700ml nước vào trong nồi đun lửa nhỏ.
  • Đun tầm khoảng 30 phút tới khi nho tiết ra hết nước và hòa quyện cùng với nước đường thốt nốt để tạo thành hỗn hợp (tốt cho việc thanh lọc cơ thể).
chưng yến với nho khô
Cách chế biến món tổ yến chưng nho khô đơn giản và đúng chuẩn

Bước 3: Sơ chế tổ yến

Yến sau khi ngâm sẽ trở nên mềm tơi đều hơn thì bạn dùng nhíp nhổ những sợi lông còn sót lại trên tổ yến (nếu có). Sau đó nhẹ nhàng rửa sạch lại tổ yến bằng nước thường.

Bước 4: Chưng yến với hỗn hợp đã đun ở bước 2

Bạn cho yến bào một chén sứ có hỗn hợp đường thốt nốt với nho khô đã đun trước đó. Sau đó cho vào nồi đã có nước chưng cách thủy trong khoảng 30 phút.

Bước 5: Món ăn hoàn thành

Khi đun cách thủy khoảng tầm 20 – 30 phút sợi yến nở mềm đều và hòa cùng với nho khô. Sau đó bạn có thể lấy ra ngoài và thưởng thức món ăn này. Sản phẩm này khi hoàn thành có vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao khi sử dụng.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng yến ngay sau khi chưng xong. Nếu muốn trữ để dùng dần thì có thể cho yến đã chưng vào hũ thủy tinh có nắp đậy kín sạch sẽ. Đồng thời cho vào tủ lạnh ngăn mát ngay khi chưng xong. Thế nhưng để bảo đảm vệ sinh và mùi vị của món ăn thì chỉ nên giữ trong khoảng 3 – 4 ngày. Đồng thời cũng chỉ nên sử dụng một lượng vừa đủ mỗi ngày mới đảm bảo hiệu quả tốt.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Yến sào là loại thực phẩm đem lại giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe khi sử dụng. Với những chia sẻ về chưng yến với nho khô mong rằng giúp bạn hiểu rõ hơn về món ăn này. Đồng thời biết cách chế biến món ăn này đơn giản, thơm ngon và đúng chuẩn. Nếu còn điều gì chưa rõ hay muốn chọn mua các sản phẩm từ yến, hãy nhanh tay liên hệ ngay tới Misako để được hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn kịp thời, kỹ lưỡng hơn. Khi đến đây, bạn sẽ được mua sản phẩm tốt, chất lượng với mức giá thành nhiều ưu đãi, hấp dẫn.

CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO

  • Địa chỉ: Số 768A Nguyễn Ảnh Thủ – P.Trung Mỹ Tây – Q.12 – Tp.HCM
  • Hotline: 0971.268.187
  • Website:www.misako.vn
  • Email: info@misako.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *