Yến sào luôn được biết đến là một loại sản phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe con người. Thế nhưng bạn đã từng nghe về chân yến thô thượng hạng chưa? Đây cũng là một loại sản phẩm không hề kém cạnh về mặt dinh dưỡng cho sức khỏe. Để biết thêm về sản phẩm này, cùng tìm hiểu bài viết sau của Misako nhé!
1. Giới thiệu về chân yến thô thượng hạng tại Misako
Chân yến thô thượng hạng là loại yến có màu trắng ngà, còn lông và giữ nguyên hình dạng ban đầu. Chân yến dày, còn sót lại lông yến, lồi lõm là do tổ yến nhanh chóng chọn các vị trí góc vuông của thanh gỗ. Trước khi đóng hộp, chân yến thô thượng hạng được tiệt trùng kỹ lưỡng bằng đèn tia cực tím.
Chân yến thô còn nguyên lông vẫn giữ được hình dáng ban đầu, có màu trắng ngà. Rất lý tưởng cho những khách hàng có thời gian sơ chế, làm sạch và chế biến thực phẩm.
Các chất dinh dưỡng và Axit amin là những thành phần quan trọng cấu tạo nên nhiều loại protein khác nhau. Gần như được giữ lại trọn vẹn trong chân yến thô. Bên cạnh đó, các axit amin giúp hỗ trợ các quá trình sinh học bằng cách tổng hợp các hormone và chất dẫn truyền thần kinh cần thiết. Phụ nữ có thai, trẻ em, người già, người bệnh cần bổ sung dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe có thể dùng chân yến thô của Misako.
Misako luôn mang đến những sản phẩm chân yến thô an toàn từ thiên nhiên. Chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng cho mọi người. Misako luôn đặt hết tâm huyết vào sản phẩm của mình, đưa ra những tư vấn nhiệt tình cũng như mang đến những chính sách giá tốt nhất cho khách hàng của mình.
2. Công dụng của chân yến thô thượng hạng đối với sức khỏe?
Chân yến được xếp vào hàng Bát Trân. Từ xa xưa đã là món ngon dành riêng cho vua chúa. Vì trong chân yến có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm như axit amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine, lysine, protein nên được coi là món trứng cá muối của phương Đông. Hơn nữa, chân yến có chứa canxi, sắt, kali, phốt pho và magiê. Tất cả đều có tác dụng nuôi dưỡng cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và khuyến khích tái tạo tế bào. Chân yến hỗ trợ quá trình hồi phục của cơ thể, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe và tăng sức đề kháng.
3. Khi nào nên mua chân yến thô thượng hạng?
Khác với yến tinh chế, yến thô yêu cầu nhặt sạch lông và làm sạch tạp chất sau khi mua về. Công đoạn này trung bình mỗi tổ sẽ mất từ 40 đến 60 phút. Tỷ lệ hao hụt khoảng 25%.
Do đó, những khách hàng bận rộn với quỹ thời gian eo hẹp nên tránh mua các sản phẩm yến sào thô. Mặt khác, những khách hàng sau đây là đối tượng lý tưởng để sử dụng yến thô:
- Những bà nội trợ, làm chủ về thời gian
- Những gia đình ăn yến thường xuyên và có kinh phí vừa phải.
- Khách hàng quan tâm đến chất lượng của chân yến nên biết rằng chân yến thô rất khó làm giả vì nó là loại nguyên chất.
4. Cách sơ chế, cách nhặt lông chân yến thô thượng hạng
Không phải ai cũng hiểu rõ về cách làm sạch chân yến thô và tin rằng nó mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách làm sạch, bạn sẽ thấy rằng công đoạn này không khó như bạn đã dự đoán. Bạn có thể làm theo các bước sau để làm sạch chân yến thô:
Cần có nhíp (kẹp), thau sạch, chén hoặc đĩa đựng yến mạch sạch và rây để chuẩn bị.
– Bước 1: Chân yến ngâm khoảng 2-3 tiếng cho đến khi chân yến mềm thì có thể xé thành từng miếng nhỏ một cách dễ dàng.
– Bước 2: Vắt khô yến đã mềm sau khi rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ lông hay bụi bẩn.
– Bước 3: Nhổ lông bằng nhíp (kẹp) và tách các lớp yến từng lớp một.
– Bước 4: Sau khi nhặt sạch lông, bạn cho yến vào rây, cho vào thau nước, dùng thìa khuấy nhẹ. Nhấc rây lên xuống đồng thời với quá trình khuấy để loại bỏ hoàn toàn lông tơ và bụi bẩn còn sót lại trên chân yến. Thay nước thường xuyên để chân yến luôn sạch.
– Bước 5: Yến đã được làm sạch gọi là yến tươi. Bạn có thể chưng ngay hoặc vắt khô, gói vào túi để trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Yến tươi có thể được giữ trong tủ lạnh đến một tuần. Yến đông lạnh có thể giữ được đến hai ba tháng.
Để tiết kiệm thời gian, hãy ngâm và sơ chế một lúc nhiều chân yến. Sau đó vắt khô, chia thành các túi nhỏ, gói kín và cất vào ngăn đá tủ lạnh để dùng sau.
* Lưu ý: Đảm bảo chân yến đã khô hoàn toàn trước khi cho vào tủ lạnh.
5. Chân yến thô thượng hạng có tốt không? Cách sử dụng đúng để đạt hiệu quả?
Cần lưu ý rằng cả sản phẩm yến sào tinh chế và yến thô đều có giá trị dinh dưỡng tương đương nhau. Sự khác biệt duy nhất là sự thuận tiện hơn. Vì yến thô được làm hoàn toàn bằng yến nguyên chất nên có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Hàm lượng protein trong chân yến thô là 45-55% và chứa 18 loại axit amin khác nhau.
Vì vậy, yến thô có vô số lợi ích cho sức khỏe, bao gồm: nâng cao sức đề kháng, trí nhớ, bồi bổ cơ thể, tốt cho xương khớp, bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ chữa một số bệnh nan y …
Để phát huy hết tác dụng của bất kỳ sản phẩm yến sào nào, dù là yến thô, tươi hay tinh chế, đều phải sử dụng yến sào thường xuyên. Do đó, cách sử dụng chân yến thô tốt nhất là bạn nên ăn hàng ngày với lượng yến phù hợp với thể trạng và sức khỏe của mình.
Cụ thể như sau:
1,5-2g yến thô mỗi lần cho trẻ trên 1 tuổi.
2-4 gam mỗi lần sử dụng đối với người lớn.
Người dùng có thể sử dụng chân yến thô sau khi loại bỏ lông để chưng với đường phèn, nấu cháo, hoặc sử dụng nhiều cách chế biến khác.
Thời điểm tốt nhất để dùng yến?
21-23 giờ, trước khi đi ngủ
30 phút trước khi ăn sáng
Nếu ăn yến sào khi đói hoặc quá no sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thu.
Những người bị đau dạ dày hoặc tiêu chảy không nên dùng yến.
6. Chân yến thô thượng hạng để được bao lâu? Cách bảo quản chân yến thô
Yến tươi có thể được giữ trong tủ lạnh đến một tuần. Yến đông lạnh có thể giữ được đến hai ba tháng.
Để có thể sử dụng chân yến thô một cách tự tin và giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của tổ yến, trước hết bạn phải nắm được cách bảo quản chân yến thô cơ bản nhất.
Chân yến thô sau khi mua về cần được bảo quản khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát. Không nên để chân yến trong không gian quá nhỏ, ẩm ướt vì có thể bị ẩm mốc, hư hỏng.
Không nên để yến dưới ánh nắng trực tiếp vì có thể bị phân hủy, giảm các thành phần dinh dưỡng, cụ thể là các axit amin dễ bị nhiệt phân.
Sau mỗi lần sử dụng, đóng chặt nắp.
Nếu yến chuyển sang màu đen, điều này cho thấy chúng đã bị hỏng do nấm mốc hoặc oxy hóa và không nên tiêu thụ.
Yến thô sau khi làm sạch và ngâm nở nên để ráo nước, cho vào hộp thủy tinh có nắp đậy và để tủ lạnh trong vòng 10 ngày.
7. Cam kết về chất lượng của chân yến thô thượng hạng tại Misako
Chân yến thô thượng hạng hiện đang là một trong những sản phẩm bán chạy nhất tại Misako. Điều đó là do những cam kết về chất lượng mà chúng tôi mang đến cho khách hàng như sau:
- Misako đảm bảo rằng chân yến có chất lượng tuyệt vời, 100% nguyên chất.
- Cam kết cải tiến liên tục các sản phẩm và dịch vụ.
- Chất lượng và sự an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng được đảm bảo bởi sản phẩm được đóng gói cẩn thận, không chứa chất phụ gia hay chất bảo quản.
- Rất nhiều khách hàng đã tin dùng chân yến của Misako và đều có những phản hồi tích cực.
Chân yến thô thượng hạng đã và đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi chất lượng tuyệt vời và những công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bạn còn chần chờ gì mà không mua ngay sản phẩm này tại Misako thôi nào!