0866.788.277

1 Lạng Yến Thô Được Bao Nhiêu Tổ? Có Thể Bạn Chưa Biết?

Yến được biết đến là một món ăn thượng hạng, được sử dụng nhiều trong cung đình ngày xưa. Chính vì vậy, giá của các loại yến sào ngày nay khá cao, không phải ai cũng sẽ có đủ điều kiện để sử dụng. Do đó, nhiều người đã chuyển sang sử dụng yến thô để tiết kiệm chi phí. Vậy 1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ và giá của một lạng yến thô là bao nhiêu? Đây đều là những câu hỏi thường gặp trong quá trình mua và sử dụng tổ yến thô. Hãy cùng Misako đi giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn thông qua bài viết này nhé.

1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ?

Trước khi cùng đi sâu vào tìm hiểu 1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ thì chúng ta hãy cùng khám phá về trọng lượng của tổ yến nhé. Kích cỡ sẽ là yếu tố quyết định trọng lượng của một tổ yến. Hiện nay, kích thước của các tổ yến khá là đa dạng. Để đo, đếm trọng lượng tổ yến, chúng ta có thể sử dụng đơn vị lạng thay vì dùng gram. Để đo lường chính xác trọng lượng của một tổ yến thì trước tiên bạn cần phải biết được đây là loại tổ yến nào.

1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ?
1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ?

Yến tinh chế vào yến thô sẽ có khối lượng khác nhau. Vì vậy chúng ta cần phải phân biệt thật sự rõ ràng. Hiện nay, có sự chênh lệch khá lớn về nhu cầu sử dụng của hai loại yến phổ biến này. Với các loại yến thô thì mỗi tổ yến chiếm có trọng lượng khá nhỏ. Sau khi được thu hoặc thì mỗi tổ yến khô chỉ có khối lượng dao từ 4 đến 8gr.

Với yến đã được tinh chế thì tổ yến có trọng lượng lớn hơn yến thô một chút. Mỗi tổ yến tinh chế thường có khối lượng từ 8 đến 12gr. Yến tinh chế sau khi đã loại bỏ phần lông và tạp chất sẽ được ép lại thành khuôn. Hình dáng của tổ yến tinh chế thành phẩm sẽ tương tự như yến thô. Thông thường, một tổ yến tinh chế sẽ được tạo ra từ 2 – 3 tổ yến thô đã qua sơ chế. Để trả lời cho câu hỏi 1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ thì câu trả lời sẽ dựa vào khối lượng của từng tổ yến thô là bao nhiêu.

Tìm hiểu thêm: Tổ yến thô là gì? những điều cần biết về tổ yến thô

1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ sau khi thu hoạch?

Khối lượng yến thô cũng sẽ có sự khác biệt tùy theo hình thức nuôi. Hiện nay có hai hình thức nuôi yến phổ biến đó là nuôi yến nhân tạo và nuôi yến tự nhiên (yến đảo). Yến nhân tạo thì sẽ được đầu tư nhiều hơn về thức ăn, môi trường, nguồn nước đầy đủ… Vì vậy yến sau khi thu hoặc nó sẽ dày và to hơn so với yến nuôi tự nhiên. Vậy có phải bạn cũng đang thắc mắc 1 lạng yến thô sẽ được bao nhiêu tổ sau khi thu hoạch theo cả hai hình thức là nuôi yến nhân tạo và nuôi yến tự nhiên không?

1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ sau khi thu hoạch?
1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ sau khi thu hoạch?

Dựa theo các kinh nghiệm nuôi và sản xuất ra tổ yến thì chúng mình có thể dễ dàng giải đáp được cho các bạn vấn đề này. 1 lạng yến thô có bao nhiêu tổ sẽ phụ thuộc vào hình thức sản phẩm mà bạn muốn mua. Như là yến thô qua sơ chế, yến thô có lông hoặc là tổ yến đã được tinh chế. Ngoài ra, tùy thuộc và đặc tính của yến mà sẽ khiến cho số lượng tổ có trong một lạng yến cũng sẽ có sự khác biệt.

1 lạng yến thô nguyên lông thu được bao nhiêu tổ?

Với các loại yến thô nguyên lông thì với mỗi lạng (100 gram) sẽ có khoảng 9 đến 14 tổ yến. Nếu chọn mua yến nuôi thì số lượng tổ yến cũng sẽ nhiều hơn yến đảo khoảng 1 – 3 tổ.

Loại yến thô đã qua sơ chế 100 gram được bao nhiêu tổ?

Với yến thô đã được sơ chế qua thì 1 lạng yến sẽ có khoảng từ 8 đến 15 tổ yến. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào chim yến nhỏ hay to mà số lượng tổ có thể dao động từ 1 – 4 tổ.

1 lạng yến thô đã qua tinh chế thu được bao nhiêu tổ?

Nếu chọn mua tổ yến đã qua tinh chế thì cứ 100 gram yến thì bạn sẽ có được từ 9 – 13 tổ yến. Tinh chất của yến cũng là một yếu tố quyết định số lượng tổ yến trong mỗi lạng.

Có thể bạn quan tâm: 1 lạng yến thô được bao nhiêu yến tươi? Bạn có biết chưa

Hướng dẫn cách sử dụng tổ yến đúng cách

Nếu đã là rõ được vấn đề 1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ thì hãy cùng chúng mình khám phá tiếp cách dùng tổ yến đúng cách. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người thích ăn yến nhưng lại chưa biết cách sử dụng đúng. Với số tổ yến có trong mỗi lạng bạn sẽ có thể dùng được trong bao lâu? Mỗi đối tượng khác nhau thì nên có cách sử dụng như thế nào cho phù hợp?

Có thể nói, yến sào là một thực phẩm lành tính, dùng được cho cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, cũng cần nên chia ra các định mức sử dụng với các đối tượng và lứa tuổi khác nhau. Khi mua khoảng 1 lạng yến thì chỉ nên cho bé dùng từ 3 – 5g/lần (bé từ 1 – 6 tuổi). Với người lớn tuổi thì nên dùng từ 5 – 8g/lần ăn là phù hợp nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng tổ yến đúng cách
Hướng dẫn cách sử dụng tổ yến đúng cách

Sau khi yến đã được xử lý phần lông thừa thì bạn có thể đem đi chưng và chế biến món ăn. Yến có thể làm được nhiều món như nấu cháo, yến chưng lấy nước cốt hoặc hấp chín đều được. Với mỗi đối tượng khác nhau thì chúng ta cũng nên có hướng sử dụng phù hợp.

Xem ngay: Cách chưng tổ yến như thế nào thơm ngon

Liều lượng dùng tổ yến phù hợp với mọi đối tượng

Như đã nói ở phần trên, mỗi đối tượng khác nhau thì sẽ có cách sử dụng và liều lượng sử dụng khác nhau. Nhất là đối với trẻ em và người lớn tuổi, không nên chủ quan khi sử dụng yến. Dưới đây là liều lượng sử dụng tổ yến phù hợp nhất dành cho các đối tượng.

Đối với trẻ em

Yến là một trong những loại thực phẩm cực kỳ tốt cho trẻ em. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho bé thì bạn cần chú ý liều lượng sử dụng như sau:

  • Liều lượng dùng: từ 3 tới 5 gram yến khô cho mỗi lần ăn.
  • Nên cho bé ăn yến cách ngày (khoảng 3 lần một tuần).

Với mỗi tổ yến thì bé có thể sử dụng được hai lần. Mỗi lần sẽ khoảng 2 chén, tương đương với tổ yến có khối lượng từ 8 đến 10 gram. Vì vậy mà với 100gr tổ yến khoảng từ 10 đến 13 tổ, bé có thể sử dụng được từ 20 đến 30 lần. Với cách ăn 3 lần/tuần thì bé có thể sử dụng được trong vòng 2 tháng.

Đối với người lớn có sức khỏe bình thường

Nếu bạn đang muốn sử dụng yến để có thể tăng cường và nâng cao sức khỏe thì hãy nắm vững cách sử dụng ở dưới đây:

  • Sử dụng yến với liều lượng khoảng từ 3 – 5 gram cho mỗi lần ăn.
  • Dùng 3 lần cho một tuần và ăn cách ngày.

Đối với người cao tuổi

Nếu bạn sử dụng tổ yến cho người cao tuổi để có thể giúp họ tăng cường sức khỏe thì cũng cần phải lưu ý thật kỹ liều lượng sử dụng. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người cao tuổi nên dùng khoảng 5 gram yến mỗi lần. Một tuần chỉ nên ăn yến 3 lần và ăn cách ngày. Vì vậy cứ khoảng 100 gram tổ yến thì đối tượng này sẽ dùng được khoảng 20 lần, trong vòng 6 tuần, tương đương là khoảng 1 tháng 15 ngày.

Yến thô 1 lạng bao nhiêu tiền?

Đây cũng là một trong những câu hỏi được nhiều người muốn sử dụng yến quan tâm. Bởi vì không phải ai cũng đủ khả năng tài chính để có thể sử dụng được yến.

Yến thô là loại yến còn nguyên sơ, chưa được trải qua quá trình nhặt sạch lông. Vì thế tính thẩm mỹ của loại yến này không được cao. Do bao phủ xung quanh yến thô toàn là lông chim cùng với rêu trên tổ yến. Do đó mà yến thô có mức giá thấp hơn nhiều so với yến đã qua tinh chế. Tuy nhiên, đây cũng là loại yến sào đảm bảo được nguồn gốc chất lượng tốt nhất trong tất cả các loại yến trên thị trường hiện nay.

Yến thô sẽ có giá dao động trong khoảng từ 2.500.000 – 3.000.000 VNĐ/lạng.

Misako vừa giải đáp cho tất cả các bạn những thắc mắc xoay quanh vấn đề loại thực phẩm thượng hạng yến sào như là 1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ, giá của tổ yến thô… Hy vọng với bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về yến thô và có được những lựa chọn tốt nhất khi muốn mua yến sào.

Cập nhật thông tin: Tổ yến bao nhiêu tiền 1 lạng hiện nay?

5/5 - (2 bình chọn)