Hướng dẫn cách chế biến yến chưng hoa đậu biếc thơm ngon, đúng chuẩn

Món yến chưng hoa đậu biếc hiện đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn sử dụng. Bởi món ăn này giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và phù hợp cho mọi lứa tuổi sử dụng. Hãy cùng với Misako tìm hiểu khám phá chi tiết cách chế biến món tổ yến chưng với hoa đậu biếc ngay bài viết dưới đây.

Những công dụng tuyệt vời của món yến chưng với hoa đậu biếc

Món yến chưng với hoa đậu biếc này đối với nhiều người có lẽ còn khá xa lạ. Thế nhưng, món ăn này có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao tốt cho sức khỏe mọi người dùng. Khi sử dụng món ăn này đem lại những công dụng tuyệt vời như sau:

yến chưng hoa đậu biếc
Món yến chưng với hoa đậu biếc có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao
  • Ngăn chặn các tác động có hại từ những gốc tự do trong cơ thể gây ra
  • Ngăn ngừa béo phì, tăng cân cho mọi lứa tuổi
  • Làm đẹp da, đẹp tóc và chống lão hóa cho chị em phụ nữ
  • Ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư và tăng cường hệ miễn dịch
  • Hỗ trợ ổn định huyết áp, tim mạch, phổi và giảm mệt mỏi, căng thẳng
  • Cải thiện các tình trạng ở mắt
  • Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả

Cách chế biến món yến chưng hoa đậu biếc đơn giản, đúng vị

Món yến chưng với hoa đậu biếc giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cho mọi người dùng. Đồng thời món ăn này rất dễ thực hiện, bạn không cần tốn nhiều thời gian và công sức. Cùng Misako tìm hiểu cách chế biến món ăn sau đây nhé:

No1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để món ăn được thơm ngon, đúng vị bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu khi chế biến. Những nguyên liệu cần thiết cho món ăn này bao gồm:

  • Tổ yến: 5g (nên chọn loại đã được sơ chế sạch lông)
  • Hoa đậu biếc: một vài bông tươi hoặc khô
  • Hạt chia: 1 thìa
  • Hạt sen: 5g
  • Táo đỏ: 5 quả
  • Đường phèn hoặc đường ăn kiêng (tùy theo khẩu vị)
yến chưng hoa đậu biếc
Quy trình chế biến món ăn tổ yến chưng với hoa đậu biếc

No2: Cách thực hiện món ăn

 Để chế biến món ăn này thơm ngon, đúng vị bạn tham khảo các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị trước đem đi sơ chế sạch sẽ. Đồng thời tổ yến cho ngâm nước và làm sạch, còn hạt chia cho ngâm nở.
  • Bước 2: Hạt sen bạn đem ngâm với nước rồi luộc chín, sau đó cho hoa đậu biếc và táo đỏ vào nấu cùng.
  • Bước 3: Nấu các nguyên liệu cho tới khi tất cả chín đều tầm khoảng 15 tới 20 phút là được.
  • Bước 4: Tổ yến tiến hành đem đi chưng cách thủy khoảng 15 tới 20 phút cho tới khi sợi yến nở mềm thì bắc ra ngoài.
  • Bước 5: Cho toàn bộ hỗn hợp thực hiện ở bước 2 ra bất, sau đó cho cho tổ yến và hạt chia lên bên trên để hoàn thành món ăn và sử dụng.

Lưu ý: Trường hợp món ăn nhạt và một số người không ăn được nhạt thì có thể cho thêm đường phèn hoặc gói đường ăn kiêng. Qua đó sẽ giúp cho món ăn được thêm thơm ngon và hoàn hảo hơn. Ngoài ra, bạn nên thưởng thức món ăn này ngay khi nấu xong để đảm bảo hấp thụ được toàn bộ các chất dinh dưỡng.

Khi chưng yến với hoa đậu biếc cần lưu ý những điều gì?

Yến chưng với hoa đậu biếc là một trong những món ăn đem lại giá trị dinh dưỡng cao. Đồng thời được nhiều người tin tưởng lựa chọn sử dụng bổ sung dinh dưỡng hiện nay. Vì vậy, khi chế biến món ăn này bạn cần lưu ý một số điều như sau:

yến chưng hoa đậu biếc
Chưng yến với hoa đậu biếc được nhiều lựa chọn sử dụng và đánh giá cao

No1: Cho đường phèn hoặc đường ăn kiêng vào sau cùng khi chế biến

Bạn chỉ nên cho đường phèn hoặc đường ăn kiêng vào sau cùng trong quá trình chưng. Hoặc sau khi đã tắt lửa để yến có thể nở được to hơn trong khi nấu. Đồng thời còn giúp giữ được hương vị nguyên bản của tổ yến.

No2: Không sử dụng lò vi sóng để hâm tổ yến chưng với hoa đậu biếc

Bạn có thể hâm nóng món ăn khi ăn tùy theo ý muốn. Thế nhưng, bạn tuyệt đối không nên dùng lò vi sóng bởi nhiệt độ cao sẽ làm phá hủy các chất dinh dưỡng trong tổ yến. Đồng thời còn làm mất tác dụng của món ăn.

No3: Mực nước nêm trong thố không vượt quá chiều cao của thố

Khi chế biến mực nước nêm trong thố gồm yến, nước và các thành phần khác không nên vượt quá 70 – 80% chiều cao của thố. Phần yến ở bên trong thố sẽ nở ra khi nhiệt độ tăng lên. Đồng thời nước ở trong thố cũng dâng lên nên mực nước khá quan trọng. Nếu như vượt quá lượng yến sẽ dễ trào ra ngoài khi bị tác động bởi nhiệt.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Việc kết hợp hoa đậu biếc với tổ yến thành món ăn đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho người dùng. Với những chia sẻ về món yến chưng hoa đậu biếc mong rằng giúp bạn hiểu rõ hơn về món ăn này. Nếu còn điều gì thắc mắc hay muốn mua các sản phẩm về yến, hãy nhanh tay liên hệ ngay tới Misako để được hướng dẫn và hỗ trợ tư vấn kịp thời, nhanh chóng. Đến đây bạn sẽ được chọn mua các sản phẩm chất lượng, chính hãng với mức giá thành nhiều ưu đãi hấp dẫn.

CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO

  • Địa chỉ: Số 768A Nguyễn Ảnh Thủ – P.Trung Mỹ Tây – Q.12 – Tp.HCM
  • Hotline: 0971.268.187
  • Website: misako.vn
  • Email: info@misako.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *