Yến chưng vừa dễ ăn, vừa ngon lại rất bổ cho cơ thể. Nhiều người đang tìm hiểu về công thức và cách chưng yến với táo đỏ kỷ tử. MISAKO.VN sẽ hướng dẫn bạn cách làm ngay sau đây. Cùng xem và làm nhé!
Tác dụng của yến chưng táo đỏ kỷ tử
Chưng yến với kỷ tử có công dụng gì tốt cho sức khỏe con người?
- Giảm cân, đẹp dáng: Với chị em phụ nữ làm đẹp, đây sẽ là một loại thực phẩm hoàn hảo cho các bạn đang bật chế độ đang ăn kiêng. Với hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng và lượng calo thấp, kỷ tử còn giúp cung cấp lượng chất xơ cần thiết để cơ thể có thể đào thải các loại độc tố hiệu quả nhất.
- Tăng cường khả năng sinh lý: Kỷ tử thường được thấy trong nhiều bài thuốc đông y bổ thận tráng dương.
- Làm đẹp da: Có hàm lượng lớn vitamin C và các loại axit amin công dụng là giúp loại bỏ các vết nám, tàn nhang. Sử dụng kỷ tử thường xuyên sẽ giúp làm giảm hắc sắc tố da cho làn da trở nên trắng hồng và mịn màng hơn.
Cách chưng yến với táo đỏ kỷ tử
Yến sào chưng táo đỏ sẽ không khó, bạn chỉ cần từng bước cẩn thận làm theo các bước Misako hướng dẫn sau:
Chuẩn bị nguyên liệu chưng yến với kỷ tử
Trước khi tiến hành vào chế biến món yến chưng táo đỏ kỷ tử. Các bạn cần chuẩn bị một số các nguyên liệu sau:
- Tổ yến: 5-10gr.
- Táo đỏ: 5-10 quả.
- Kỷ tử: 10-20 quả.
- Bông tuyết nhĩ: 1/4 bông.
- Đường phèn.
- Nước sạch, chén, thố nhỏ, nồi chưng,…
Sơ chế: Bông tuyết nhĩ đem cắt bỏ chấn, rửa sạch sau đó ngâm cùng với táo đỏ và kỷ tử khoảng 15-20 phút. Tổ yến ngâm trong nước khoảng 30 phút để cho sợi yến nở tơi hơn. Nếu là tổ yến thô cần loại bỏ tạp chất cũng như thời gian ngâm lâu hơn.
Cách làm yến sào chưng kỷ tử
- Tổ yến, táo đỏ và kỷ tử đem chưng trong nồi chưng khoảng 30-40 phút để các nguyên liệu chín đều.
- Sau khi các nguyên liệu đã chín bạn thêm lượng đường phèn vừa đủ tùy theo khẩu vị mỗi người. SAu đó thêm vào Bông tuyết nhĩ và chưng nhỏ lửa 5 phút tắt bếp.
- Lấy yến chưng xong cho ra bát và thưởng thức khi ấm sẽ ngon.
Lưu ý: Không nên chưng yến và nguyên liệu này trong thời gian quá lâu có thể làm mất chất dinh dưỡng.
Một số lưu ý khi sử dụng yến chưng táo đỏ kỷ tử
Kỷ tử chưng yến rất tốt cho sức khỏe, nhưng bạn cần lưu ý một số các yếu tố khi dùng như sau:
Thời gian tốt nhất nên sử dụng
Không nên dùng yến chưng khi bụng còn no. Tốt nhất nên sử dụng vào sáng sớm ngủ dậy, bụng đói hoặc trước giờ đi ngủ buổi tối 1 giờ.
Phần yến chưng còn thừa chưa ăn hết kịp nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Hâm nóng lại một lát cho ấm nếu có nhu cầu sử dụng.
Đối tượng sử dụng yến chưng táo đỏ kỷ tử
Yến chưng táo đỏ kỷ tử thường được bác sĩ khuyên dùng cho tất cả mọi người. Đặc biệt là đối với người già, người cao tuổi, trẻ em và người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai,…
Tuy nhiên, với người dị ứng với một trong các nguyên liệu chưng yến trên thì tất nhiên là không nên sử dụng. Ngoài ra, mẹ bầu 3 tháng đầu cũng không nên sử dụng, hãy dùng sau 3 tháng bởi yến tính hàn có thể ảnh hưởng đến thai nhi.
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tổ yến ngon chất lượng bạn áp dụng
- Tổ yến ngon và chất lượng thường có màu trắng vàng hoặc vàng da cam, đặc biệt là không phai màu khi ngâm nước.
- Nên chọn mua tổ yến nào có vành tổ mỏng, chân tổ dày và các sợi yến gắn liền với nhau tạo thành nhiều lớp; ngửi có mùi tanh của nước bọt chim yến.
- Để đảm bảo chất lượng của yến chưng bạn nên mua yến tại các cơ sở nuôi yến hoặc tại các cửa hàng cung cấp yến sào uy tín.
Ngoài ra bạn có thể chọn mua tổ yến tại Misako để đảm bảo chất lượng nhé!
Cách chọn mua táo đỏ tươi ngon
- Chọn mua táo đỏ là trái có vỏ màu đỏ nâu, đều màu, vỏ mỏng và có nhiều vết nhăn.
- Bạn có thể mua được táo đỏ ngon và tươi tại hệ thống các siêu thị, cửa hàng thực phẩm uy tín, các chợ lớn hoặc các tiệm thuốc Bắc lớn trên toàn quốc.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua được táo đỏ trên trang thương mại điện tử lớn với mức giá dao động từ 80.000 – 120.000 đồng/1kg.
Kỷ tử là gì? Nơi mua kỷ tử
Đừng dùng bất kỳ nguyên liệu nào chưng với yến khi bạn chưa biết nó là gì và công dụng ra sao nhé!
Kỷ tử hay còn gọi là củ khỉ, củ khởi hay cẩu kỷ. Chúng thường được sử dụng trong nền ẩm thực nổi tiếng của các nước thuộc khu vực châu Á.
Loại quả này khi chín có màu đỏ trông vô cùng đẹp mắt, có hương vị ngọt ngào và kèm chút vị chua; Quả ở dạng khô trở thành vị thuốc chữa bệnh trong Đông Y; ở dạng bột hoặc dạng khô giúp tăng hương vị đặc biệt cho món ăn. Bạn có thể mua được kỷ tử ngon tại các tiệm thuốc Bắc, siêu thị, các trang thương mại điện tử uy tín.
Lời kết
Như vậy bài viết trên đây Misako đã đưa bạn đi tìm hiểu về bài thuốc “cải lão hoàn đồng” có tên yến chưng với hạt kỷ tử. Để tăng cường sức khỏe hãy thử áp dụng bài thuốc này ngay hôm nay. Còn điều gì thắc mắc về bài thuốc này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.
CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO
- Website: www.misako.vn
- Email: info@misako.vn
Một số công thức yến chưng táo đỏ, hạt sen, đường phèn XEM NGAY