[Góc thắc mắc] Nồi chưng yến loại nào tốt?

Yến là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe được nhiều lựa chọn sử dụng. Thế nhưng để chế biến được ngon, tốt và không mất đi dinh dưỡng thì không thể thiếu nồi chưng yến. Vậy bạn đã biết nồi chưng yến loại nào tốt chưa? Hãy cùng Misako tìm hiểu chi tiết về nồi chưng này ngay bài viết dưới đây.

Nồi chưng yến là gì?

Nồi chưng yến (hay còn là thố chưng yến) là sản phẩm đồ bếp giúp quá trình chưng yến một cách nhanh chóng, đơn giản hơn. Đồng thời còn giúp giữ nguyên mùi vị, giá trị dinh dưỡng và độ ngon của yến.Nồi chưng này chuẩn nhất thường được dùng công nghệ nấu chậm kết hợp với đun cách thủy. Hiện nay có rất nhiều loại nồi dùng để chưng yến được làm bằng các chất liệu khác nhau.

nồi chưng yến loại nào tốt
Thố chưng yến giúp quá trình chế biến yến được đơn giản, nhanh chóng hơn

Nồi chưng yến loại nào tốt?

Ngày nay có rất nhiều loại nồi được tận dụng trong quá trình chế biến yến. Thế nhưng, nồi chưng yến loại nào tốt thì không phải ai cũng biết chọn để sử dụng. Cùng Misako tham khảo một số loại nồi chưng yến tốt, chất lượng được nhiều người lựa chọn sử dụng sau đây:

Nồi chưng yến bằng sứ

Đây là sản phẩm đang được nhiều gia đình sử dụng và đánh giá cao hiện nay. Loại nồi này có thiết kế đơn giản với lòng sứ ở bên trong và bộ phận mâm nhiệt ở phía bên ngoài. Sử dụng thố chưng yến bằng sứ là một trong những cách chưng yến tốt, hiệu quả.

Loại nồi dùng để chưng yến này dễ dàng sử dụng có núm vặn (điều khiển cơ) với công tắc tắt, hight và slow. Ngoài ra, sản phẩm này có giá thành phải chăng nên có thể dễ dàng mua cho gia đình sử dụng.

Chưng yến bằng nồi ủ chân không

Bạn cũng có thể sử dụng nồi ủ chân không khi chưng yến cho gia đình mình. Thế nhưng, khi chế biến bạn nên cho yến vào bát sứ rồi bỏ vào nồi ủ. Bởi nồi ủ chân không thường được làm bằng inox nên không phù hợp để chưng yến trực tiếp. Loại nồi chưng yến này có nguyên lý hoạt động giống như nồi nấu chậm.

nồi chưng yến loại nào tốt
Thố chưng yến ủ chân không được nhiều người lựa chọn sử dụng

Chính vì vậy, với thắc mắc nồi chưng yến loại nào tốt thì bạn có thể sử dụng loại nồi này. Loại nồi này được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi làm cho yến được ngon và giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng.

Thố chưng yến bằng inox

Chất liệu inox dễ gây phản ứng hóa học ở nhiệt độ cao, đặc biệt là các loại nồi inox giá rẻ ảnh hưởng tới sức khỏe. Việc chọn nồi nấu cho gia đình đã khó thì chọn nồi dùng để chưng yến càng khó hơn. Nhiều gia đình thường tận dụng nồi inox nhưng theo các chuyên gia không nên dùng nồi này để chưng yến.

Nếu bắt bước phải dùng loại nồi này để bạn nên dùng nồi inox 304. Đây là loại inox tốt không gây phản ứng hóa học tại nhiệt độ cao. Inox 304 được nhiều chuyên gia khuyên dùng trong khi nấu nướng.

Lợi ích của việc sử dụng thố chưng yến

Trong những năm gần đây, yến đã trở thành món ăn phổ biến trong các gia đình. Do đó, việc sử dụng thố chưng yến rất cần thiết khi chế biến để tiết kiệm được thời gian, công sức của những người nội trợ. Cùng tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng nồi chưng yến này như sau:

No1: Lưu giữ toàn bộ các chất dinh dưỡng trong yến

Thố chưng yến thường sử dụng nhiệt lượng thấp nên đảm bảo vừa đủ làm cho yến chín đều. Đồng thời không làm cho yến bị mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có của mình.

nồi chưng yến loại nào tốt
Thố chưng yến giúp lưu trữ toàn bộ các chất dinh dưỡng trong yến

No2: Giúp kiểm soát được thời gian khi chưng yến

Loại nồi dùng để chưng yến này được sản xuất kèm theo các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Qua đó giúp cho bạn có thể xây dựng được thời gian chưng yến hợp lý tưởng loại tổ yến. Đồng thời còn có đối tượng sử dụng hoặc sở thích khác nhau.

Thố chưng yến này dùng năng lượng để nấu nên dễ điều chỉnh và vô cùng ổn định. Thông thường sẽ chỉ cần 30 – 45 phút là bạn có một bát yến thơm ngon, bổ dưỡng.

No3: Khả năng chế biến đa dạng

Thố chưng yến không để chưng mỗi yến mà còn có thể linh động chế biến nhiều món khác nhau. Sau khi chưng chín yến thì bạn cũng có thể cho thêm một số thực phẩm yêu thích khác. Chẳng hạn như táo tàu, hạt sen, đông trùng hạ thảo,… vào nồi chưng thêm với yến khoảng 5 – 10 phút nữa.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Ngoài biện pháp chưng yến truyền thống thì hiện còn sử dụng thố chưng yến chuyên dụng để chế biến. Với những chia sẻ về nồi chưng yến loại nào tốt mong rằng giúp bạn chọn được loại nồi phù hợp với mình. Những loại nồi này giúp quá trình chế biến được chọn, giữ được các chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe hơn. Nếu còn điều gì thắc mắc hay muốn chọn mua các sản phẩm yến, hãy liên hệ ngay tới Misako để được đội ngũ nhân viên CSKH tư vấn hỗ trợ một cách kịp thời, kỹ lưỡng hơn theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO

  • Địa chỉ: Số 768A Nguyễn Ảnh Thủ – P.Trung Mỹ Tây – Q.12 – Tp.HCM
  • Hotline: 0971.268.187
  • Website: www.misako.vn
  • Email: info@misako.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *