0866.788.277

Yến Vụn Là Gì? Có Tốt Không? Thông Tin Bạn Nên Biết

Yến tổ chất lượng sẽ mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ em, người bệnh, người cao tuổi khi dùng đúng cách, đúng liều lượng. Vậy còn loại yến vụn? Yến vụn là gì? Yến vụn có tốt không? Thông tin bạn nên biết Misako chia sẻ ngay sau đây! mời bạn tham khảo.

Tổ yến vụn là gì? Có tốt không?

Là một loại tổ yến cũng giống như yến tổ thông thường, nhưng loại tổ yến này không còn nguyên vẹn tổ nữa mà nó bị vỡ do trong khi hái tổ hoặc khi vận chuyển. Một số loại không vỡ hết tổ mà chỉ bị khuyết đi phần nào đó.

Tất nhiên, chỉ với việc bị vỡ sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến dinh dưỡng bên trong tổ yến, nhưng chắc chắn sẽ có lẫn một số tạp chất. Có 2 loại yến vụn: yến vụn thôyến vụn qua chế biến.

Yến vụn là gì? Có tốt không?
Yến vụn là gì? Có tốt không?

Yến vụn không còn nguyên vẹn nên thường sẽ là những sợi yến ngắn. Thành phần dưỡng chất trong yến vụn không thay đổi, không khác yến thô hay yến tinh chế. Yến vụn vẫn có chứa hơn 30 vi chất cần thiết cho cơ thể; 18 loại axit amin có khả năng tăng cường sức khỏe; Làm đẹp dáng và da; Giúp cơ xương dẻo dai,… thậm chí cả bệnh nhân ung thư cũng có thể dùng tổ yến vụn.

Yến vụn được dành cho khách hàng tiết kiệm chi phí. Việc sử dụng yến vụn nên cẩn thận vì rất dễ bị làm giả. Hiện nay có khá nhiều cơ sở dùng bột mì trộn với dung môi, cùng với keo kết dính để làm giả tổ yến.  

Ưu điểm và nhược điểm của tốt yến vụn

Một số ưu và nhược điểm bạn nên tham khảo qua trước khi mua và sử dụng yến vụn: 

Ưu điểm 

  • Vụn tổ yến có chứa  hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, giúp cải thiện các vấn đề sức khỏe tốt hơn. 
  • Món yến sào từ các tổ vụn yến không nguyên vẹn nhưng vẫn có hương vị thơm ngon tự nhiên.
  • Giá thành vụn yến rẻ (phải chăng) hơn các sản phẩm nguyên tổ đã qua tinh chế nên dễ đến gần hơn với các đối tượng người tiêu dùng tiết kiệm.  
  • Hàm lượng dinh dưỡng vẫn được đảm bảo, không chênh lệch so với yến sào nguyên tổ 100%.
  • Phù hợp với nhiều đối tượng, trẻ em, người cao tuổi và phụ nữ mang thai.

Nhược điểm của yến vụn

  • Sợi yến sẽ ngắn hơn do quá trình vận chuyển, khai thác bị đứt, gãy nên tổ yến vỡ chỉ được dùng chế biến ăn trong gia đình, không nên dùng làm quà tặng.
  • So với yến tổ, nguy cơ yến sào vụn dễ làm giả hơn gây nhầm lẫn nếu không nắm được cách phân biệt yến.

Cách nhận biết yến vụn chất lượng và yến vụn kém chất lượng

Giá thành của yến vụn sẽ thấp hơn nhiều so với yến nguyên hình khối.  Nếu bạn muốn tìm mua yến vụn thật bạn phải đến những điểm bán yến sào uy tín, chất lượng. Tối ưu nhất là bạn nên có kiến thức nhất định về yến sào để tự mình kiểm duyệt hàng đúng chất lượng.

Cách nhận biết yến vụn chất lượng và yến vụn kém chất lượng
Cách nhận biết yến vụn chất lượng và yến vụn kém chất lượng

Misako có vài cách nhận biết đâu là yến vụn chất lượng:

  • Lấy một chút yến ngâm với nước từ 2- 3 phút. Nếu là yến vụn giả: chúng sẽ nở ra rất nhanh; Thậm chí là làm biến đổi màu nước sang màu vàng nhạt nếu sau khi để qua đêm. Yến vụn thật sẽ không làm đổi màu nước và cũng không giãn nở dù bạn ngâm bao lâu với nước.
  • Trong cách chế biến yến vụn, do sợi yến đạt chất lượng đã bị gãy vụn và ngắn, vậy nên thời gian ngâm nở cũng như thời gian chưng tổ yến vụn sẽ được rút ngắn hơn nhiều so với yến nguyên sợi.

Đặc tính của tổ yến nguyên chất là có độ dẻo dai cao nên rất khó bị vỡ nên số lượng tổ yến vụn là rất ít. Thị trường có rao bán tràn lan yến vụn với đủ kích thước, màu sắc…nên tỷ lệ rất cao sẽ là yến “dởm”, kém chất lượng. 

Yến vụn có mắc không? giá yến vụn hiện nay

Misako xin khẳng định: yến vụn thật sự tốt cho sức khỏe tương tự như yến tổ còn nguyên khối. Chỉ khác về hình thức tổ yến.  Giá của yến vụn thấp hơn rất nhiều dao động trong 1.000.000 đến 2.000.000 đồng/ 100 gram.

→ Đặt mua yến tinh chế tại Misako:

Tổ Yến Tinh Chế

Yến Tinh Chế Babi

420.000 3.600.000 
1.500.000 2.900.000 
1.950.000 3.800.000 

Tổ Yến Tinh Chế

Yến Tinh Chế Plus

1.500.000 3.800.000 

Với những thông tin thú vị trên đây chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm yến vụn là gì, có tốt không cho sức khỏe. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn các nội dung hữu ích nhé.

Tìm hiểu thêm: Yến huyết là gì? Công dụng và cách dùng của huyết yến

5/5 - (3 bình chọn)