0971 268 189

Cách Nấu Chè Tuyết Yến Dưỡng Nhan Thơm Ngon Khó Cưỡng

Chè tuyết yến đang món ăn Hot nhất hiện nay cho các gia đình. Cách nấu như thế nào để ngon và chất lượng nhất? Đừng lo! Misako sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nấu chè tuyết yến dưỡng nhan ngon đơn giản tại nhà ngay sau đây! 

Chè dưỡng nhan tuyết yến có tác dụng gì?

Tuyến yến là gì? Công dụng ra sao? Tuyết yến là chất được  tiết ra từ phần bột gỗ trong lõi của cây Gum Tragacanth thuộc chi Sterculia.

Tuyết yến có nguồn gốc ở vùng cao nguyên, ở sa mạc khô hạn phía đông Địa Trung Hải, phía Bắc và Tây Nam châu Á; Số ít ở Đông Nam Á, Ấn Độ, Việt Nam, Lào và Malaysia…

Tuyết yến lúc vừa mới tiết ra sẽ có màu trắng trong suốt, vị chua; Sau khi gặp nước sẽ bị oxy hóa nên có màu thẫm dần. Sau khi ngâm đủ thời gian tuyến yến sẽ không còn vị chua nữa.

Chè tuyết yến dưỡng nhan có tác dụng gì?
Chè tuyết yến dưỡng nhan có tác dụng gì?

Món chè này có nhiều công dụng như: ổn định cholesterol trong máu; chống huyết khối và giúp bình ổn huyết áp; chữa trị bệnh tiểu đường; ngăn chặn và phòng được các biến chứng tim mạch, tai biến; giúp tăng cường sức khỏe,…và giúp làm đẹp, giảm béo…

Tuyết yến tuy tốt như vậy, nhưng cũng không nên lạm dụng ăn quá nhiều. Trung bình mỗi người nên dùng từ 3 – 5g tuyết yến. Dùng 5 -10g tuyết yến ngâm sau 12 tiếng nở ra là vừa đủ cho 4 – 6 người dùng. Khi ngâm tuyết yến xong cũng nên nhặt tạp chất đổ ra rổ rồi lọc cho ráo bớt nước.

Cách nấu chè tuyết yến dưỡng nhan

Đây là cách nấu chè bạn cùng làm theo nhé!

Nguyên liệu nấu chè tuyết yến

  • 10g nhựa đào
  • 10g tuyết yến
  • 10g hạt bồ mễ (sen tuyết)
  • 20g táo đỏ
  • 10g quả long nhãn (nhãn nhục)
  • 10g kỷ tử
  • Lá dứa (nếu có)
  • Đường phèn
  • Nước lọc
nguyên liệu nấu chè tuyết yến
nguyên liệu nấu chè tuyết yến

Cách nấu chè tuyết yến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cho nhựa đào, tuyết yến và sen tuyết vào riêng từng tô có nước đầy tô rồi ngâm qua đêm ít nhất 12 tiếng để nở hoàn toàn.
  • Sau khi ngâm xong, lọc rửa lại nhựa đào vì nó thường có nhiều bụi dơ.  
  • Táo đỏ và nhãn cho ra tô riêng, đổ ngập nước ấm rồi ngâm mềm.

Bước 2: Cách nấu nước dưỡng nhan

  • Cho tầm  700ml – 1 lít nước vào nồi rồi đun sôi.
  • Cho táo đỏ vào đun sôi, cho kỷ tử, nhãn nhục vào đun tiếp.
  • Hớt bọt, cho tiếp 1 thìa canh đường phèn khuấy đều rồi cho: sen tuyết, tuyết yến và nhựa đào vào cùng để đun sôi thì tiếp tục hớt bọt rồi tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm 

Múc chè ra tô rồi để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho mát là có thể thưởng thức.

Thành phẩm chè tuyết yến
Thành phẩm chè tuyết yến

Chè dưỡng nhan để được trong bao lâu?

Để giữ chè được thơm ngon trong một thời gian dài tốt nhất là đặt nó trong ngăn mát tủ lạnh, có thể được lưu trữ trong ít nhất 3 – 5 ngày.

Một vài lưu ý khi nấu chè dưỡng nhan

  • Khi nấu, thành phần nguyên liệu Tuyết yến nên được cho vào sau cùng tránh bị tan trong nước nếu như đun sôi quá lâu.
  • Có thể gia giảm lượng đường và các nguyên liệu, có thể kết hợp thêm saffron, quế hoa, mật mía,…
  • Phụ nữ có thai và trẻ em < 1 tuổi và những người gặp các vấn đề về tiêu hóa không nên sử dụng 
  • Cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến đạt là thành phẩm phải có độ đặc sánh, không được quá loãng. Tuyết yến có vị bùi, nhựa đào có được độ giòn sần sật cùng với vị ngọt thanh của đường phèn và mùi thơm đặc trưng của táo đỏ.

Bài viết trên đây là gợi ý các cách nấu chè tuyết yến hấp dẫn, dễ làm, chúc các bạn chế biến thành công để chiêu đãi chính mình và gia đình nhé.

Xem thêm: 5 Cách làm yến chưng táo đỏ đường phèn đơn giản

5/5 - (3 bình chọn)