0866.788.277

Cách Làm Yến Chưng Sữa Tươi Tốt Cho Sức Khỏe Đơn Giản Tại Nhà

Yến chưng gừng, yến chưng đường phèn,…còn nhiều cách chưng yến ngon bổ dưỡng phổ biến hiện nay. Có bao giờ bạn chưng yến với sữa tươi chưa? Món yến chưng này có gì khác biệt và tốt như thế nào cho con người? Hãy cùng Misako tìm hiểu và học cách làm món yến chưng sữa tươi ngon đơn giản tại nhà này nhé!

Công dụng của tổ yến chưng sữa tươi

Khi chưng yến tổ Misako và sữa tươi, món yến chưng này sẽ mang lại các công dụng tốt không ngờ như sau:

Giúp hệ xương và răng chắc khỏe:

Canxi có rất nhiều trong sữa và các vitamin như D, K, phốt pho magiê,… có trong yến sẽ hỗ trợ canxi được hấp thu tốt hơn và còn giúp trẻ phát triển cả về thể chất và trí tuệ.

Yến chưng sữa tươi giúp bảo vệ tim mạch:

Axit béo omega 3 có trong sữa tươi là một chất rất tốt cho sức khỏe tim mạch khi chưng với yến sẽ tốt những ai bị bệnh liên quan đến tim mạch, hay người cao tuổi.

Hỗ trợ giảm cân:

Yến sào chưng sữa tươi dù là có hàm lượng protein cao nhưng lượng calo lại rất thấp. Canxi và vitamin D có trong món chưng này sẽ giúp cơ thể tăng sự trao đổi chất, chuyển hóa chất béo.

Công dụng của tổ yến khi chưng với sữa tươi
Công dụng của tổ yến khi chưng với sữa tươi

Hướng dẫn cách làm yến chưng sữa tươi

Và đây là cách chưng yến sữa tươi ngon Misako chia sẻ cùng bạn: 

Cách chưng yến sữa tươi

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Yến thô, yến tươi làm sạch lông đều được
  • Sữa tươi không đường, đường phèn
  • Một cái chén nhỏ, nồi để chưng cách thủy (hoặc nồi chưng điện).

Cách thực hiện:

  • sơ chế nếu sử dụng yến thô. Với yến đã sạch lông chỉ cần cho nước vào ngâm để yến nở ra.Yến tươi thì bạn có thể cho vào chưng ngay mà không cần phải sơ chế.
  • Cho yến và đường phèn vào một cái chén nhỏ. Thêm vào sữa tươi không đường cho ngập hết phần yến và đường. 
  • Cho chén yến vào nồi và chưng cách thủy trong 20-30 phút với lửa vừa. Thời gian chưng cũng có thể tùy chỉnh tùy thuộc vào mức độ nở của yến.
  • Sau khi thấy yến chín, lấy chén yến chưng với sữa tươi ra và dùng ngay khi còn nóng hoặc ăn mát tùy ý.
Thành phẩm yến chưng với sữa tươi
Thành phẩm yến chưng với sữa tươi

Cách chưng yến với sữa tươi và táo đỏ

Nếu bạn cảm thấy cách chưng yến với sữa tươi khá ngấy và khó ăn hãy biến tấu bằng cách thêm một ít táo đỏ, hoặc hạt sen. Yến chưng sữa tươi với táo đỏ là món ăn lạ miệng và ngon hơn. Cách làm sau đây: 

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 5gr yến sào thô/ yến đã sạch lông đều được
  • Sữa tươi không đường, đường phèn
  • Táo đỏ
  • 3 quả trứng gà

Các bước thực hiện:

  • Sơ chế yến: Đối với yến thô phải ngâm cho yến nở ra rồi gắp sạch lông. Nếu yến sạch chỉ cần ngâm khoảng 30 phút cho yến nở ra 
  • Đập trứng vào thố/bát và khuấy đều cho lòng trắng và đỏ quyện vào  nhau. Cho sữa tươi vào vào khuấy đều rồi lọc hỗn hợp trên qua tấm vải sạch để bỏ cặn và chất bẩn.
  • Cho yến và đường phèn vào trong hỗn hợp trên và thêm gia vị vào cho vừa miệng. Sau đó cho chén yến vào nồi chưng cách thủy trong khoảng 30 phút.
  • Khi yến gần chín hãy cho táo đỏ vào chưng thêm khoảng 10 phút, tắt bếp. 

Cách làm yến chưng sữa tươi là món ăn cung cấp rất nhiều dưỡng chất nhưng đừng ăn khi đã nguội sẽ bị tanh và khó ăn.

Thành phẩm yến chưng sữa tươi táo đỏ
Thành phẩm yến chưng sữa tươi táo đỏ

Hướng dẫn bảo quản yến chưng khi chưa dùng tới

Nếu như sau khi chưng mà chưa thưởng thức được, bạn có thể bảo quản bằng cách:

  • Đối với tổ yến đã chưng: cho vào hộp kín bảo quản ngăn mát tủ lạnh, có thể bảo quản yến được trong 1 tuần.
  • Đối với yến đã ngâm nhưng chưa đem chưng: Dùng rây lọc hết nước và cho yến vào hộp kín hoặc túi zip, túi nilon bịt kín. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh dùng dần được hơn 7 ngày.
  • Đối với yến đã ngâm mà chưa được nhặt hết lông: Để yến vào ray cho ráo nước, sau đó bỏ vào hộp đậy kín nắp lại hoặc túi zip rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể bảo quản phần yến đó được trong 1 tuần.

Một vài lưu ý khi dùng yến chưng với sữa tươi

Tuy đây là một món ăn rất bổ dưỡng nhưng bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây: 

  • Phụ nữ mang thai < 3 tháng không nên sử dụng. Tổ yến có giá trị dinh dưỡng rất cao, có tính hàn nên việc sử dụng món ăn này trong những tháng thai kỳ cần phải hết sức lưu ý. 
  • Trẻ sơ sinh cũng được khuyến cáo không nên dùng yến sào.
  • Bạn cũng nên lưu ý trong cách chế biến. Nếu như chế biến yến với nhiệt độ trên 100 độ C  sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng. Cách tốt nhất là nên chưng cách thủy để giữ được giá trị dinh dưỡng. 
  • Không nên cho quá nhiều đường vào yến vì cho vào càng nhiều sẽ làm giảm đi các công dụng của yến. 

Cách làm món yến chưng sữa tươi ngon đơn giản tại nhà mà Misako vừa giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn có thêm công thức để thay đổi khi chưng với yến. Để có thể đặt mua yến chất lượng chưng với sữa tươi, quý khách hàng hãy liên hệ tổ yến Misako nhé! 

Tìm hiểu thêm: Cách chưng yến tươi đúng cách giữ nguyên chất dinh dưỡng

5/5 - (6 bình chọn)