0971 268 189

Lysine là gì? Bổ sung Lysine từ tổ yến có đủ?

Lysine thực tế được biết đến là nhóm thành phần gì trong cơ thể? Nó có những công dụng gì mà cần bổ sung nhiều như vậy? Đây là những vấn đề mà bạn nên biết trước khi bổ sung loại thành phần này. Ngay dưới đây cùng tìm hiểu xem Lysine là gì và bổ sung bằng tổ yến có đảm bảo đem lại nguồn dưỡng chất đủ hay không nhé!

Lysine là gì?

Lysine được biết đến là một loại axit amin. Nó có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể của chúng ta. Thành phần Lysine không thể tự tổng hợp được chính vì thế mà nó chỉ có thể bổ sung bằng những thực phẩm ăn uống hằng ngày mà thôi. 

Lysine-la-gi
Lysine là gì?

Lysine có rất nhiều công dụng cho sức khỏe của chúng ta. Chính vì thế, bạn cần nắm được và cân nhắc bổ sung bằng thực phẩm ăn uống hằng ngày. 

Tìm hiểu công dụng của Lysine với sức khỏe 

Lysine đối với trẻ em và người lớn có những công dụng khác nhau. Cụ thể dưới đây là một số vai trò tiêu biểu của Lysine với sức khỏe mà bạn nên biết:

cong-dung-cua-Lysine
Công dụng của Lysine

Phòng chống bệnh loãng xương 

Thành phần của Lysine có khả năng thúc đẩy cơ chế giúp cơ thể hấp thụ canxi. Đồng thời cũng hạn chế lượng canxi đào thải ra. Vì vậy chống bệnh lý liên quan đến xương và đặc biệt là loãng xương rất hiệu quả. 

Giảm căng thẳng mệt mỏi 

Lysine theo những nghiên cứu mới nhất cho thấy chúng có vai trì ngăn chặn được các phản ứng của tâm lý. Mỗi ngày bổ sung 2,64g Lysine sẽ giúp cho não bộ và hệ thần kinh giải tỏa được căng thẳng mệt mỏi và những lo âu tốt hơn. 

Ngăn ngừa bệnh tăng huyết áp 

Theo những nghiên cứu của y khoa, việc thiết hụt thành phần Lysine có thể dẫn đến việc tăng tuyết huyết áp – một trong những bệnh lý ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta và sẽ dẫn đến hiện tượng đột quỵ, đứt mạch máu não hoặc những bệnh liên quan đến tim mạch. 

Hỗ trợ điều trị tiểu đường 

Một trong những công dụng của Lysine quan trọng đó là có chức năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Nó có khả năng giúp giảm phản ứng đường huyết, ổn định insulin an toàn. 

Giúp xương chắc khỏe với trẻ em

cong-dung-cua-Lysine-voi-tre-em
Công dung của Lysine với trẻ em

Với trẻ em, thành phần Lysine tăng khả năng hấp thụ canxi chính vì thế giúp phát triển chiều cao và tăng độ chắc khỏe cho xương. Đặc biệt rất tốt đối với trẻ còi xương. 

Hình thành collagen ở trẻ 

Lysine đóng vai trò quan trọng đối với việc giúp hình thành các mô liên kết collagen trong xương, da của trẻ em, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh. 

Tăng cường hệ miễn dịch cho bé

Lysine giúp tăng cường hệ miễn dịch, chức năng phòng ngừa bệnh lây nhiễm cho cơ thể. Đồng thời giúp cải thiện những hiện tượng chán ăn, còi xương ở bé. 

Thực phẩm bổ sung Lysine

Dưới đây là các loại thực phẩm có khả năng bổ sung thành phần Lysine tự nhiên tốt cho cơ thể mà bạn nên biết:

thuc-pham-bo-sung-Lysine
Thực phẩm bổ sung Lysine
  • Những loại thực phẩm trứng, thịt đặc biệt là các loại thịt đỏ, thịt gia cầm, cá mòi có chứa thành phần Lysine cao. 
  • Các loại phô mai và các loại đậu là thực phẩm chứa thành phần Lysine cao. 
  • Sữa bột cũng là khẩu phần nên bổ sung cho trẻ em mỗi ngày để bổ sung Lysine tốt nhất. 

Ăn tổ yến bổ sung Lysine 

Trong thành phần dưỡng chất của tổ yến có chứa lượng Lysine lớn. Đây cũng chính là thành phần làm nên được những công dụng tiêu biểu mà tổ yến đem lại đó là: bổ sung dưỡng chất giúp tăng chiều cao, giảm nguy cơ tăng huyết áp. Đồng thời cũng đảm bảo tăng cường khả năng phát triển xương chắc khỏe cho trẻ em. 

Tuy nhiên nên lưu ý đến vấn đề về hàm lượng để tránh những nguy hiểm phát sinh từ việc thừa chất nhé!

bo-sung-Lysine-tu-to-yen
Bổ sung Lysine từ tổ yến

Bổ sung tổ yến mỗi ngày là sự lựa chọn bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết nhất cho cơ thể, không chỉ riêng mình Lysine. 

Hiện nay có rất nhiều dạng thức chế biến sản phẩm tổ yến khác nhau cho bạn thưởng thức và bổ sung mỗi ngày. 

Trên đây là những thông tin về axit amin Lysine là gì và những công dụng cũng như cách bổ sung nó. Nếu như bạn đang tìm kiếm các sản phẩm tổ yến để bổ sung Lysine thì có thể tham khảo qua các sản phẩm của Misako nhé!

Rate this post