0971 268 189

Histidine là gì? Bổ sung Histidine từ tổ yến có tốt không?

Histidine là gì và có những công dụng gì đối với sức khỏe đặc biệt là làm đẹp? Cần ăn thực phẩm nào để bổ sung chúng và tổ yến có giúp bổ sung thành phần Histidine hiệu quả không? Ngay dưới đây, cùng tham khảo về thành phần Histidine là gì và tìm hiểu những thực phẩm bổ sung chúng một cách toàn diện nhất nhé!

Histidine là gì? 

Trên thực tế có 2 nhóm axit amin cơ bản đó là thiết yếu và không thiết yếu. Histidine được biết đến là một loại axit amin. Nó được sản sinh ra với mục đích đó là tạo ra protein và enzyme. Mặt khác, Histidine cũng là một loại axit amin không cần thiết đối với người lớn. Tuy nhiên nó vẫn đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với trẻ sơ sinh. 

Histidine-la-gi
Histidine là gì?

Ngoài ra, Histidine còn được biết đến với tên gọi là L-histidine và a-amino-b- [4-imidazole] – propionic acid.

Công dụng của Histidine 

Histidine  là thành phần quan trọng với nhiều công dụng lớn với các bộ phận cơ thể của chúng ta. Trong đó nó có tác dụng điều trị những vấn đề sức khỏe cụ thể như sau:

cong-dung-Histidine
Công dụng Histidine
  • Viêm khớp Rheumatoid: Histidine điều chế và tiết ra những thành phần dưỡng chất có khả năng giảm đau cũng như tăng cường điều trị viêm khớp hiệu quả đặc biệt là hỗ trợ điều trị viêm khớp lâu năm. 
  • Bệnh dị ứng: Tiếp đến, Histidine có khả năng điều trị những vấn đề liên quan đến bệnh dị ứng. Đặc biệt là dị ứng thời tiết và dị ứng thay đổi do nội tiết tố bên trong. 
  • Loét, viêm: Histidine hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch. Chính vì thế nó có khả năng giảm vấn đề viêm loét nhiễm trùng nguy hiểm cho cơ thể đặc biệt là trong trường hợp đang bị thương. 
  • Thiếu máu do suy thận hoặc thận lọc: Histidine là thành phần hỗ trợ điều trị thiếu máu, hỗ trợ điều trị các yếu tố làm ảnh hưởng xấu đến thận. Đó cũng chính là lý do tại sao hiện nay các thuốc điều trị bệnh thận có thành phần bổ sung Histidine. 
  • Làm đẹp da: Có thể thấy hiện nay trong thành phần của các loại mỹ phẩm có chứa thành phần Histidine  rất nhiều. Bởi nó có khả năng làm đẹp trắng da và loại bỏ những vấn đề liên quan làm ảnh hưởng đến nội sắc tố của da đặc biệt là với các chị em sau sinh. 

Bổ sung  Histidine từ thực phẩm nào?

Hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm chức năng bổ sung Histidine tuy nhiên hình thức bổ sung tự nhiên vẫn là một trong những sự lựa chọn an toàn hơn. Dưới đây là một số loại thực phẩm bổ sung Histidine mà bạn có thể tham khảo qua để có thể bổ sung nhé! 

thuc-pham-bo-sung-Histidine
Thực phẩm bổ sung Histidine

Thịt bò

Trong thành phần thịt bò có chứa lượng Histidine đến 30% trong 1g. Nó là thực phẩm bổ sung Histidine tự nhiên khá lớn chính vì thế khi bổ sung cũng nên chú ý hàm lượng sao cho ổn định nhất. 

Ức gà

Ức gà là thành phần thực phẩm có khả năng cung cấp thành phần Histidine khá lớn. Ngoài ra việc ăn ức gà còn giúp làm đẹp da bằng việc điều chỉnh sắc tố tự nhiên. 

Cá ngừ

Trong thành phần của cá ngừ có chứa hàm lượng omega khá lớn. Cũng chính vì thế mà nó là thành phần bổ sung dưỡng chất tốt cho sức khỏe đặc biệt là với những người mới ốm dậy và suy dinh dưỡng. Thành phần của cá ngừ có khả năng bổ sung Histidine ở dạng nguyên với hàm lượng cũng khá lớn. Chính vì thế chúng ta cũng nên cân nhắc để đảm bảo cung cấp bổ sung hàm lượng vừa phải. Bởi việc thừa Histidine sẽ dẫn đến nhiều phản tác dụng đối với sức khỏe. 

Đó là những thực phẩm có khả năng hỗ trợ bổ sung Histidine mà bạn nên biết để thêm vào thực đơn hằng ngày.  

Tổ yến có chứa Histidine không?

Tổ yến được biết đến là thực phẩm vô cùng giàu dưỡng chất. Trong thành phần của tổ yến có chứa nhiều vitamin, khoáng, omega và các axit amin cần thiết, thiết yếu cho cơ thể chúng ta. Trong đó, có thành phần axit amin Histidine. 

Histidine-trong-to-yen
Histidine trong tổ yến

Đây là thành phần đem lại công dụng làm đẹp da và thanh lọc cơ thể của tổ yến đối với sức khỏe của mỗi người. Chính vì thế mà hiện nay, tổ yến được mệnh danh là thần dược giữ nét đẹp tuổi xuân cho các chị em. 

Tổ yến được chế biến thành nhiều dạng thức khác nhau trong đó có tổ yến sào, tổ yến thô,… đa dạng. Nếu như bạn muốn bổ sung Histidine với mục đích làm đẹp hiệu quả thì tổ yến là thực phẩm hàng đầu nên lựa chọn. 

bo-sung-Histidine-tu-to-yen
Bổ sung Histidine

Hiện nay, Misako được biết đến là một trong những địa chỉ cung cấp các sản phẩm tổ yến được chế biến đa dạng chất lượng đảm bảo mà các chị em có thể tham khảo qua. 

Trên đây là những thông tin về Histidine là gì và các công dụng cũng như cách bổ sung chúng. Nếu như bạn đang muốn bổ sung Histidine bằng tổ yến thì bạn có thể liên hệ với Misako để lựa chọn những sản phẩm tổ yến chất lượng nhé!

Rate this post