Tất tần tật về chưng yến với đường thốt nốt

Đã từ lâu tổ yến luôn là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao được đông đảo mọi người lựa chọn sử dụng. Đặc biệt tốt đối với trẻ con, bà bầu và những người bị suy nhược cơ thể. Ngoài ra, có nhiều cách chế biến tổ yến này thành có món ăn thơm ngon khác nhau. Vậy bạn đã biết gì về chưng yến với đường thốt nốt chưa? Hãy cùng với Misako tìm hiểu chi tiết về món ăn này ngay bài viết dưới đây.

Tổ yến chưng với đường thốt nốt có công dụng gì?

Tổ yến chưng với đường thốt nốt được nhiều người dùng đánh giá là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon. Khi sử dụng thường xuyên đem lại nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Cùng tham khảo những công dụng của món chưng yến với đường thốt nốt sau đây:

chưng yến với đường thốt nốt
Tổ yến chưng đường thốt nốt được nhiều người đánh giá và lựa chọn sử dụng
  • Khi sử dụng giúp cho thể thấy nhẹ nhàng, thư giãn bởi các thành phần trong nguyên liệu giúp dày nhanh no và không gây khó tiêu.
  • Giúp giảm stress và tăng cường khả năng hoạt động cho các giác quan.
  • Cung cấp cho cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi.
  • Giúp tăng cường đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh về đường hô hấp hiệu quả.
  • Đối với phụ nữ mang thai và sau sinh nên dùng thường xuyên món ăn này để phục hồi, bồi bổ sức khỏe một cách nhanh chóng.

Cách chưng yến với đường thốt nốt thơm ngon, đúng chuẩn

Cách chế biến tổ yến chưng đường thốt nốt phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Do đó khi chế biến nên cần có sự tỉ mỉ và cẩn trọng để tránh mất đi giá trị dinh dưỡng. Cùng Misako tìm hiểu cách chưng yến với đường thốt nốt thơm ngon, bổ dưỡng sau đây:

Nguyên liệu chuẩn bị

Để món ăn được thơm ngon, đúng chuẩn bạn cần chuẩn bị đầy đủ toàn bộ nguyên liệu. Trước hết bạn thực hiện cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau:

  • Tổ yến (đã được làm sạch lông): 5g
  • Đường thốt nốt: 3 thìa café
  • Gừng tươi: vài lát thái mỏng
  • Nước: 300ml – 350ml
chưng yến với đường thốt nốt
Cách chế biến tổ yến chưng đường thốt nốt trải qua nhiều công đoạn khác nhau

Quy trình thực hiện món ăn

Món tổ yến chưng đường thốt nốt là một trong các món ăn đem lại cho bạn giá trị dinh dưỡng cao. Để một chén yến chưng với đường thốt nốt đúng chuẩn, bổ dưỡng cần làm theo quy trình sau:

  • Lấy một lượng yến đã qua sơ chế bỏ vào trong bát nước sạch khoảng 30 phút để chờ yến mềm ra. Sau đó, bỏ vào trong một cái tô đổ vừa nước tới khi ngập yến dùng nắp đậy lại cẩn thận.
  • Đưa tô yến vào trong một cái nồi và đổ lượng nước vừa đủ bắc nồi lên bếp.
  • Sau khi nước bắt đầu sôi thì điều chỉnh lửa nhỏ lại tránh tình trạng nước sôi mạnh tràn vào trong tô. Bạn chỉ nên chưng yến khoảng 20 – 25 phút, không nên chưng quá lâu làm mất các chất dinh dưỡng trong món ăn.
  • Cuối cùng, bạn cho thêm đường thốt nốt sao cho hợp khẩu vị và tắt bếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm vài lát gừng tươi đã thái sẵn vào. Qua đó giúp trở nên dễ tiêu hóa, ấm bụng và làm món ăn có mùi vị trở nên hấp dẫn hơn.

Thưởng thức món ăn

Với món ăn tổ yến chưng đường thốt nốt này bạn nên sử dụng khi còn nóng. Hoặc nếu muốn sử dụng lạnh thì để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Bên cạnh đó, với yến sào nguyên chất bạn còn có thể chế biến với nhiều món ăn khác nhau.

chưng yến với đường thốt nốt
Món tổ yến chưng đường thốt nốt là món ăn đem lại giá trị dinh dưỡng cao

Những lưu ý khi chế biến món tổ yến chưng với đường thốt nốt

Món ăn này khi chế biến cần phải thật cẩn thận và tỉ mỉ để tránh bị mất đi độ thơm ngon, bổ dưỡng. Do đó, khi chế biến tổ yến chưng đường thốt nốt cần lưu ý những điều sau:

  • Bạn nên để nước trong thố ở múc 3/4 của bát là phù hợp nhất để làm cho yến không bị tràn ra ngoài khi nở ra.
  • Khi chưng yến cần để lâu để sợi yến có độ mềm, thơm và hương vị đậm đà. Thời gian đun tối đa là 30 phút rồi để trong nồi nóng thêm 20 phút để cho yến tan ra hoàn toàn. Qua đó giúp khi sử dụng hấp thụ được tất cả các dưỡng chất cần thiết.
  • Nhiệt độ chưng yến phù hợp nhất là khoảng từ 70 – 80 độ C. Bởi khi chế biến ở nhiệt độ cao hoặc nấu trực tiếp trên lửa sẽ mất đi chất dinh dưỡng.
  • Khi cho thêm đường thốt nốt khi đã tắt lửa để cho tổ yến nở to hơn khi chưng và hương vị được giữ nguyên vẹn.
  • Khi ăn bạn có thể hâm nóng theo ý muốn nhưng không nên dùng lò vi sóng hâm nóng để tránh mất đi giá trị dinh dưỡng.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Tổ yến là loại thực phẩm lành tính và vô cùng tốt cho sức khỏe của mọi người dùng. Mong rằng với những chia sẻ về chưng yến với đường thốt nốt giúp bạn hiểu rõ hơn về món ăn này. Qua đó giúp bạn có món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và tránh làm mất đi giá trị dinh dưỡng của tổ yến. Nếu còn điều gì chưa rõ hay muốn chọn mua các sản phẩm tổ yến, hãy liên hệ ngay tới Misako để được hướng dẫn và tư vấn hỗ trợ theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO

  • Địa chỉ: Số 768A Nguyễn Ảnh Thủ – P.Trung Mỹ Tây – Q.12 – Tp.HCM
  • Hotline: 0971.268.187
  • Website: misako.vn
  • Email: info@misako.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *