0971 268 189

Cách Chưng Yến Hạt Sen Thơm Ngon Đúng Chuẩn Tại Nhà

Cách chưng yến sào với hạt sen như thế nào là thơm ngon? Cách chưng nào đơn giản để tiết kiệm thời gian? Misako mời bạn cùng tìm hiểu về cách chưng yến hạt sen thơm ngon đúng chuẩn tại nhà ngay sau đây!

Nguyên liệu chưng yến hạt sen

  • Tai yến 20g (dùng 2 tai yến, nên chọn loại đã làm sạch lông)
  • Táo tàu đỏ từ 30 gr
  • Nhãn nhục khoảng 30 gr
  • Bạch quả : 30 gr
  • Hạt sen 100 gr
  • Gừng 10 gr (1 nhánh nhỏ)
  • Đường phèn 30 gr.

Cách chưng yến hạt sen

Cách làm yến chưng hạt sen thơm ngon bổ dưỡng không khó, bạn hãy thao tác theo các bước sau đây: 

Ngâm tổ yến

Dùng 20gr yến cho vào chén hoặc tô với 500ml nước suối (hoặc nước đun sôi để nguội) và ngâm khoảng 60 phút. Khi mềm, xé yến thành từng sợi nhỏ và lọc qua rây cho ráo nước. 

Đặt mua ngay tổ yến tinh chế để làm yến chưng tại Misako:

Tổ Yến Tinh Chế

Yến Tinh Chế Babi

420.000 3.600.000 
1.500.000 2.900.000 
1.950.000 3.800.000 

Tổ Yến Tinh Chế

Yến Tinh Chế Plus

1.500.000 3.800.000 

Luộc hạt sen, bạch quả và táo đỏ

Cách chưng tổ yến với hạt sen là ở chỗ, hạt sen mua về bạn có thể lấy hoặc không lấy tim sen ra.  Rửa sơ qua nước và để ráo.  Bạch quả, nếu mua loại đã tách bỏ vỏ chỉ cần rửa sơ qua nước. Táo đỏ cũng vậy.  

Đun nước  với lửa lớn, đợi nước sôi cho vào 100gr hạt sen để  luộc hơi mềm khoảng 30 phút. Sau đó, cho hết phần táo đỏ và bạch quả luộc thêm 10 phút vớt  hạt sen, táo đỏ và bạch quả ra.

Nhãn nhục, ngâm vào chén nước ấm khoảng 5 – 10 phút, vớt ra.

Chưng yến hạt sen

Cách làm to yến chưng đường phèn hạt sen như sau: 

Đặt nồi vừa phải lên bếp, lót 1 cái khăn dày (gấp làm 4) vào trong và để thố yến chưng gồm có các nguyên liệu đã luộc. Chế nước vào đầy thố yến chưng, đậy nắp rồi mới đổ nước vào nồi để tiến hành chưng yến.

Chưng yến khoảng 30 phút, mở nắp và cho đường phèn vào. Sau đó đậy lại và chưng thêm khoảng 5 – 10 phút. Tắt bếp. Vậy là xong, bạn đã biết cách chưng yến với đường phèn và hạt sen rồi đấy.

Chưng yến hạt sen
Chưng yến hạt sen

Thành phẩm tổ yến chưng hạt sen đường phèn

Yến chưng hạt sen có vị ngọt dịu của đường phèn, vị ngọt của nhãn nhục thêm vị bùi của hạt sen, chút vị nhẵn nhẹ của bạch quả. Bên cạnh đó là sợi yến mềm, dễ ăn rất ngon.

Thành phẩm yến chưng hạt sen
Thành phẩm yến chưng hạt sen

Cách chọn hạt sen tươi ngon 

cách chưng yến với hạt sen ngon hay không còn phụ thuộc vào cách bạn chọn hạt sen: 

  • Nên chọn những hạt sen có hoặc không có tâm nhưng cần phải tươi trước khi chế biến.
  • Ưu tiên chọn các hạt sen già bằng cách chọn hạt có kích thước căng tròn, màu trắng ngà hoặc vàng đậm mới cho vị ngọt bùi hơn.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin thực sự hữu ích về món ăn yến chưng hạt sen. Cũng như công dụng và hướng dẫn cách nấu sao cho đúng cách và đem lại hiệu quả tốt nhất dành cho bạn nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách chưng yến đường phèn gừng đơn giản bổ dưỡng

5/5 - (5 bình chọn)