0866.788.277

Cách Bảo Quản Các Món Ăn Từ Yến Sào Đơn Giản Hiệu Quả

Yến sào là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích lựa chọn sử dụng hiện nay. Các món ăn từ loại thực phẩm này giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe mọi người dùng. Vậy bạn đã biết cách bảo quản các món ăn từ yến sào chưa? Hãy cùng với Misako tìm hiểu chi tiết cách bảo quản này ngay bài viết dưới đây.

Cách bảo quản các món ăn từ yến sào đơn giản, đúng chuẩn

Mỗi một loại yến sào thì sẽ có các cách bảo quản riêng biệt. Do đó, để tránh mất giá trị dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe người dùng thì cần phải biết cách bảo quản các món ăn từ yến sào. Cùng Misako tìm hiểu cách bảo quản các món ăn từ loại thực phẩm này sau đây:

Môi trường bảo quản

Các món ăn từ yến sào sau khi chế biến xong thì bạn nên bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát. Đồng thời nên đựng trong những lọ sạch và có nắp đậy kín. Do đó, thì những món ăn mới không mất đi dinh dưỡng và phát huy được tác dụng tốt đối với sức khỏe của bạn. Sau đó, khi nào bạn muốn dùng thì chỉ cần đặt các món ăn này nào trong nước ấm khoảng tầm 10 – 15 phút là có thể sử dụng.

Ngoài ra, nếu muốn bảo quản những món ăn được chế biến từ yến sào lâu hơn thì hãy đặt lọ yến vào trong tủ lạnh ngăn đông. Đồng thời khi sử dụng thì có thể hâm nóng lại. Thế nhưng, với phương pháp này thì cũng không nên để thời gian quá 3 tháng để bảo đảm được dưỡng chất cho món ăn.

Xem thời gian sử dụng

Bạn cần để ý thời hạn sử dụng của các món ăn từ yến sào là bao nhiêu ngày? Theo các chuyên gia chia sẻ thì tùy thuộc vào việc bạn chưng yến với các thành phần nào sẽ có thời gian dùng khác nhau. Nếu chưng yến cách thủy không đường hay với đường phèn thì thời gian dùng sẽ có thể lên đến 14 ngày. Đồng thời bảo quản trong nhiệt độ khoảng 5 độ C.

Xem thời gian sử dụng
Xem thời gian sử dụng

Ngoài ra, nếu chế biến yến sào với các thành phần như cá hồi, kỷ tử, hạt sen, táo đỏ,… Qua đó thì bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và có thời gian sử dụng tối đa khoảng tầm 10 ngày.

Chính vì vậy, để đảm bảo được sức khỏe của bạn và không làm mất giá trị dinh dưỡng trong yến thì bạn nên bảo quản chú ý tới thời hạn sử dụng của từng món ăn. Tốt nhất bạn nên dùng hết trong thời gian càng sớm càng tốt.

Một số lưu ý trong quá trình bảo quản yến sào

Những món ăn từ yến sào mang lại nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của người dùng. Do đó, trong quá trình bảo quản các món ăn này thì bạn cần lưu ý những một số điều sau đây:

 • Bạn chỉ nên sử dụng yến sào trong khoảng một nửa thời gian so với hạn sử dụng. Bởi nếu để lâu có thể sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng và giảm các công dụng mà yến sào mang đến cho cơ thể.
 • Bạn nên sử dụng các món ăn này ngay lập tức mà không nên để từ năm này sang năm khác.
 • Nếu để yến chưa được sấy khô vào tủ lạnh ngăn đá thì sẽ giữ được thời gian tối đa 3 tháng. Với ngăn mát thì thời hạn sẽ là 1 tuần còn giữ ở nhiệt độ phòng chỉ được tối đa 2 ngày.
Một số lưu ý trong quá trình bảo quản yến sào
<Centẻ>Một số lưu ý trong quá trình bảo quản yến sào
 • Việc bảo quản các món ăn từ yến sẽ đạt hiệu quả cao nếu giữ trong túi chân không hoặc hộp kín.
 • Cách bảo quản các món ăn từ yến sào bạn nên để vào trên cùng của ngăn mắt hoặc ngăn đá. Đồng thời còn hạn chế chất lượng của yến bị ảnh hưởng từ các thực phẩm khác trong tủ lạnh.
 • Nếu thấy tổ yến đã chuyển sang màu đen thì yến này đã hư hỏng do vi khuẩn hoặc bị oxy hóa nhiều nên không dùng được nữa. Vì vậy, khi bảo quản yến cần chú ý giữ yến trong môi trường sạch và cẩn thận quan sát.
 • Nếu không ấy yến ngay sau khi làm sạch nên vắt khô yến rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Tốt nhất nên cho tổ yến vào tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng tầm 40 độ C.
 • Thời gian lưu tổ yến tầm khoảng 1 tuần nếu muốn giữ lâu hơn nên bật quạt thổi cho yến thật khô rồi cho vào hộp kín. Đồng thời để nơi khô ráo và tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
 • Với để tổ yến chưa được sấy có thể để trước quạt gió mạnh trong khoảng 20 tiếng sẽ thu được yến tương tự với sản phẩm đã được sấy khô.

Lời kết

Những món ăn từ yến sào luôn được nhiều người quan tâm và tin tưởng lựa chọn sử dụng. Với những chia sẻ về cách bảo quản các món ăn từ yến sào mong rằng giúp bạn áp dụng được hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc hay muốn chọn mua các sản phẩm về yến sào, hãy liên hệ ngay tới Misako để được hướng dẫn và hỗ trợ tư vấn kịp thời, kỹ lưỡng hơn. Khi đến đây, bạn sẽ được chọn mua các sản phẩm yến tốt, chất lượng với mức giá nhiều ưu đãi hấp dẫn.

CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO

 • Website:www.misako.vn
 • Email: info@misako.vn

Có thể bạn quan tâm: 7 Món Ngon Từ Tổ Yến Ngon Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

5/5 - (4 bình chọn)