0866.788.277

1 tai yến chưng bao nhiêu nước? Bạn đã biết chưa?

1 tai yến chưng bao nhiêu nước không phải ai cũng biết ngoại trừ bạn là người thường xuyên chưng thì đây là điều mà ai cũng cần biết khi có nhu cầu chưng yến để tẩm bổ cơ thể. Hãy cùng Yến sào Misako tham khảo ngay nội dung liên quan sau đây.  

1 tai yến chưng bao nhiêu nước?

1 tai yến chưng bao nhiêu nước
1 tai yến chưng bao nhiêu nước

Ở bước sơ chế bạn nên ngâm yến trong nước lạnh trong 20-30 phút, không ngâm lâu vì làm cho yến không ngon. Thực tế sẽ không có tiêu chuẩn chung nào cho câu hỏi bao nhiêu gram yến sẽ chưng với bao nhiêu ml nước? Vì dựa vào kinh nghiệm của Misako, bạn không khó để xác định 1 tai yến chưng với bao nhiêu nước là đủ. Mà là bạn căn cứ theo: 

 • Lượng nước dùng chưng yến phải được canh theo dụng cụ (tô, bát,..) đựng yến để chưng. 
 • Tốt nhất là bạn nên đổ lượng nước sạch vào cùng với tổ yến để đạt được tỷ lệ cụ thể: Mực nước sạch trong dụng cụ chưng yến bao gồm cả Tổ yến được nhặt sạch lông, nước và tất cả các thành phần khác nên nằm trong khoảng 70-75% thể tích của chính dụng cụ đang sử dụng để chưng yến. Và lượng nước sạch dùng chưng yến cần phải đầy ngập hết tổ yến cần chưng mới đảm bảo được món yến chín đều.

1 tai yến ăn được bao nhiêu lần?

1 tai yến ăn được bao nhiêu lần?
1 tai yến ăn được bao nhiêu lần?

Nếu như bạn dùng 100 gram tổ yến, thông thường sẽ có từ 10-11 tai yến. Vậy nên, trung bình 1 tai yến nặng 10 gram. Bạn chỉ cần nắm được liều lượng dùng cho từng đối tượng cần tẩm bổ sẽ có thể tự tính toán số lần dùng cho 1 tai yến. Cụ thể như: 

ĐỐI VỚI NGƯỜI LỚN:

 • Người lớn mỗi lần dùng yến chưng từ 3 – 4g, như vậy, 1 tổ yến sẽ chia ra được từ 2.5 -3 lần.
 • Nếu bạn ăn cách ngày, 1 tai yến sẽ dùng được trong 1 tuần.
 • Đối với người trưởng thành, 1 lạng yến chưng được dùng trong khoảng thời gian 10 tuần (khoảng 2,5 tháng). 

ĐỐI VỚI TRẺ NHỎ

 • Trẻ em trên 1 tuổi nên dùng: từ 1 g/lần.
 • Trẻ >2 tuổi nên dùng: từ 1 – 2 g/lần.
 • 1 tai yến 10gram các bé sẽ dùng được 5-10 lần, nếu dùng cách ngày lượng yến này dùng đủ từ 10-20 ngày hết 1 tai yến. 
 • Vậy thì mỗi 100g tổ yến ăn trong thời gian khá dài,c ó thể khoảng từ 3 đến 4 tháng và tính ra giá thành cũng không hề đắt đỏ như chúng ta nghĩ. 

Có thể bạn quan tâm:

Chưng yến bao nhiêu phút để giữ trọn vẹn dinh dưỡng trong tổ yến

Những sai lầm cần tránh khi chưng tổ yến

Những sai lầm cần tránh khi chưng yến
Những sai lầm cần tránh khi chưng yến

Sử dụng tổ yến chưng sai cách đặc biệt là cách chưng yến quá lửa hoặc quá nhiều nước cũng có thể làm các dưỡng chất trong tổ yến bị mất dần và hao hụt lớn. Mặt khác, một số người dùng tự chưng và chế biến yến tại nhà và mắc phải các sai sai lầm cần tránh như: 

 • Chưng tổ yến quá lâu hơn 20, 30 phút sẽ làm cho các sợi yến bị nhão, không còn dai khiến món yến sào ngán và hương vị cũng có thể bị mất đi.
 • Chưng yến trong chén hoặc không có nắp đậy khiến cho các chất dinh dưỡng trong tổ yến bay hơi. 
 • Tổ yến chưng xong nên dùng ngay khi ấm hoặc dùng lâu dài bằng cách bảo quản trong ngăn mát sử dụng lạnh. Không nên để yến chưng sẵn quá lâu vì yến sẽ bị mất chất hoặc nhiễm khuẩn từ các thực phẩm khác đang có trong tủ lạnh có thể sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe.
 • Nhiều người muốn chưng yến cùng với các nguyên liệu khác để món ăn thơm ngon hơn nhưng lại bỏ vào cùng một lúc để chưng với tổ yến sẽ làm cho các nguyên liệu không được chín đều.  

Misako vừa chia sẻ với bạn đọc câu trả lời: 1 tai yến chưng bao nhiêu nước? Tùy theo mỗi người ở độ tuổi khác nhau, thể trạng mà bạn dùng lượng yến để chưng cho phù hợp. Trung bình, cứ 1 tai yến tùy có thể sẽ được dùng trong 2 – 10 lần ăn. Tổ yến được bán với giá thành không đắt nếu bạn dùng yến và chưng yến đúng cách để có thể dùng lâu và món ăn giữ được hương vị thơm ngon, giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Chúc bạn chưng yến thành công !

Xem thêm:

5 Cách chưng yến cho bà bầu ngon bổ dưỡng tại nhà 

Rate this post