0866.788.277

Yến Đảo Có Gì Khác Biệt Với Yến Nhà? Loại Nào Tốt Hơn

Yến sào là một trong những loại thực phẩm, dược phẩm được rất nhiều người yêu thích và sử dụng bởi tác dụng tốt mà nó đem lại cho sức khỏe. Do đó, hiện nay ngoài yến đảo thì còn xuất hiện thêm cả yến nhà được nuôi trong các nhà yến chuyên dụng. Từ đó, rất nhiều người đặt ra câu hỏi yến đảo có gì khác biệt  so với yến nhà? Để có được lời giải đáp cho câu hỏi này, hãy cùng với Misako tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Yến đảo có gì khác biệt với yến nhà?

Yến đảo thường sinh sống trong các hang động với điều kiện tự nhiên phù hợp thoáng mát và có  độ ẩm cao.

Yến nhà sẽ được nuôi trong nhà chuyên dùng để nuôi yến, được lắp đặt các thiết bị cũng như tạo ra môi trường độ ẩm và nhiệt độ gần giống như các hang động ở đảo.

Yến đảo có gì khác biệt với yến nhà?
Yến đảo có gì khác biệt với yến nhà?

Mặc dù sống ở vị trí địa lý cách xa nhau, tuy nhiên do đặc tính tự nhiên của chim yến, cả yến đảo và yến nhà đều không ăn  những loại thức ăn nhân tạo mà chỉ ăn những loại côn trùng có trong tự nhiên nên thành phần dinh dưỡng của hai loại yến này gần như không có điểm gì khác biệt.

Sự khác nhau duy nhất giữa hai loại yến này chính là chân của yến đảo thường cứng và to hơn so với yến thường, để giúp chúng có thể bám chắc vào các vách đá. Ngược  lại chân của yến nhà sẽ thường mỏng và nhỏ hơn.

Vì sao yến đảo có giá đắt hơn yến nhà?

Đọc đến đây chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu yến đảo có gì khác biệt với yến nhà. Như đã nêu trên, thành phần dinh dưỡng của cả yến đảo và yến nhà đều không có gì khác biệt, vậy vì sao giá của yến đảo lại đắt hơn yến nhà?

Nguyên nhân là do yến đảo thường được gắn trên các vách đá cheo leo, rất khó khai thác, những người khai thác tổ yến phải đu mình trên các khung giàn vô cùng nguy hiểm mới có thể lấy được. Hơn nữa, do sống trong điều kiện thiên nhiên thay đổi theo mùa lại có thể bị địch hại tấn công nên số lượng yến đảo thường rất ít.

Ngược lại, tổ yến nhà lại rất dễ khai thác. Ngoài ra, số lượng nhà yến tại Việt Nam hiện tại cũng rất nhiều, luôn sẵn sàng để chim yến có thể vào làm tổ. Do đó, số lượng tổ yến nhà cũng nhiều và có giá trị thấp hơn so với yến đảo.

yến đảo có gì khác biệt so với yến nhà
Số lượng tổ yến nhà nhiều hơn so với yến đảo

Cách nhận biết tổ yến đảo và yến nhà

Tuy thành phần dinh dưỡng giống nhau, nhưng môi trường sống khác nhau nên tổ yến đảo và tổ yến nhà cũng có những sự khác biệt nhất định. Dưới đây sẽ là cách nhận biết tổ yến đảo và tổ yến nhà dành cho tất cả những ai chưa phân biệt được:

Đối với tổ yến đảo

Cảm quan đầu tiên khi quan sát chúng ta sẽ thấy tổ yến đảo thường chắc chắn, bề mặt gồ ghề sần sùi cùng với đó là sợi yến khá to. Đặc biệt, để dễ phân biệt hơn các bạn cũng có thể quan sát phần chân của tổ yến, yến đảo thường có phần chân chắc chắn và gồ ghề để giúp nó có thể bám chặt vào các vách đá dù có xảy ra bão lớn hay mưa to.

Tiếp theo, khi chưng tổ yến đảo chúng ta sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu từ 2,5 cho đến 3 tiếng thì yến mới có thể chín mềm, thưởng thức sẽ thấy ngay cảm giác thơm ngon giai giòn sực sực tan trong miệng.

Đối với tổ yến nhà

Ngược lại, yến nhà do được làm tổ trong điều kiện môi trường thuận lợi ít bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường do đó nó thường có sợi nhỏ hơn, bề mặt cũng không gồ ghề và rắn chắc so với yến đảo. Cùng với đó, chân yến nhà cũng bằng phẳng và mỏng hơn so với yến đảo.

Đối với tổ yến nhà
Đối với tổ yến nhà

Khi chưng tổ yến sào nhà, bạn sẽ chỉ mất khoảng từ 30-40 phút là đã có thể thưởng thức ngay, không tốn quá nhiều thời gian như là yến đảo. Nếu chưng yến sào nhà trong thời gian quá lâu sẽ không giữ được độ dai ngon nữa.

Lời kết

Chắc hẳn, thông qua bài viết này các bạn cũng đã hiểu được yến đảo có gì khác biệt với yến nhà, cũng như những cách nhận biết yến đảo và yến nhà. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho tất cả các bạn trong quá trình sử dụng cũng như lựa chọn tổ yến. Ngoài ra, nếu các bạn đang có bất cứ thắc mắc nào liên quan cũng như muốn tìm kiếm một địa chỉ cung cấp yến sào uy tín chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Misako. Đây được biết đến là địa điểm chuyên cung cấp các loại yến sào uy tín, chất lượng, được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Do đó, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn các sản phẩm yến sào tại Misako. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với Misako theo những thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO

  • Website: www.misako.vn
  • Email: info@misako.vn

Tìm hiểu thêm: Mua tổ yến ở đâu tốt? Địa chỉ mua yến sào ở TPHCM uy tín

5/5 - (2 bình chọn)