0866.788.277

Bà Bầu Ăn Yến Bao Nhiêu Là Đủ? Nên Ăn Yến Thế Nào Tốt Nhất?

Bà bầu ăn yến sào có tốt không? Bà bầu ăn yến bao nhiêu là đủ? Và nên ăn  yến như thế nào để có thể hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi? Bạn đọc hãy cùng Misako tìm hiểu ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Bà bầu ăn tổ yến có tốt không?

Từ lâu tổ yến đã được coi là “thần dược”, cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, từ thời xưa yến sào đã được xem là món ăn quý dành riêng cho vua chúa.

Bà bầu ăn tổ yến có tốt không? Chắc chắn là có vì trong tổ yến có chứa hàm lượng protein cao, tới 45 – 55%. Hàm lượng protein này giúp duy trì năng lượng cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Gồm có khoảng 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho thể, yến sào vì vậy mà thường được sử dụng cho những trường hợp suy nhược cơ thể, mệt mỏi, khí huyết kém,…

Bà bầu ăn tổ yến có tốt không?
Bà bầu ăn tổ yến có tốt không?

Đặc biệt với mẹ bầu, khi duy trì thói quen ăn tổ yến đúng liều lượng sẽ cung cấp nhiều các dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ. Cụ thể như:

  • Proline: ngăn ngừa bệnh xơ cứng động mạch, hỗ trợ duy trì huyết áp ổn định.
  • Glucosamine: điều trị thoái hóa khớp và giúp phục hồi sụn bao khớp,…
  • Aspartic acid: loại bỏ các độc tố làm nguy hại cho hệ thần kinh, giảm mệt mỏi và căng thẳng trong thai kỳ.
  • Cysteine và Phenylalanine: giúp tăng cường trí nhớ, tăng hấp thu vitamin D,…

Đặt mua ngay tổ yến chưng sẵn dinh dưỡng cho bà bầu:

65.000 

Yến Chưng Sẵn

Yến Chưng Thập Cẩm

85.000 110.000 

Yến Chưng Sẵn

Yến Chưng Long Nhãn

75.000 100.000 

Yến Chưng Sẵn

Yến Chưng Hạt Chia

75.000 100.000 

Yến Chưng Sẵn

Yến Chưng Lá Dứa

75.000 100.000 
85.000 110.000 

Yến Chưng Sẵn

Yến Chưng Hạt Sen

75.000 100.000 

Yến Chưng Sẵn

Yến Chưng Truyền Thống

75.000 100.000 

Tác dụng của tổ yến mang lại bà bầu

Sau đây là những công dụng tốt của tổ yến đối với sức khỏe của bà bầu và thai nhi, gồm có: 

Giúp phát triển toàn diện não bộ thai nhi

Khi còn trong bụng mẹ, thai nhi cần bổ sung glycine và alanine cho quá trình phát triển hoạt động của não bộ. Trong tổ yến có thành phần axit folic, glycine và alanine tương đối nhiều, đóng vai trò duy trì hoạt động dẫn truyền thần kinh của thai nhi.

Giúp bổ sung dinh dưỡng

Bà bầu ăn yến sào có tác dụng gì? Như đã nêu ở phần trên, trong tổ yến chứa  giàu axit amin, protein và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Trong giai đoạn mang thai, quan trọng nhất là việc duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học và đầy đủ dinh dưỡng. Nếu như bà bầu có thể kết hợp ăn yến đúng liều lượng sẽ giúp nâng cao sức khỏe và thai nhi cũng được phát triển toàn diện tốt hơn. 

Giúp bổ sung dinh dưỡng
Giúp bổ sung dinh dưỡng

Tăng sức đề kháng cho bà bầu

Sức đề kháng mẹ bầu thường sẽ yếu hơn so với người bình thường. Vì vậy mà nếu cơ thể người mang bầu thường mắc bệnh sẽ làm cho sức đề kháng bị suy yếu. Hoạt chất aspartic acid trong tổ yến có tác dụng tạo thành phần globulin, giúp nâng cao sức đề kháng cho người mang thai. Chỉ khi mẹ bầu khỏe mạnh thai nhi mới được phát triển toàn diện. 

Giúp giảm triệu chứng của thai nghén

Trong giai đoạn kỳ tam cá nguyệt thứ nhất, đa số phụ nữ mang bầu đều có tình trạng dễ bị mệt mỏi, ốm nghén, thường hay chóng mặt, buồn nôn,… Theo Lương y Vũ Quốc Trung, thai phụ có thể bổ sung tổ yến cho các trường hợp mệt mỏi, biếng ăn,… Sử dụng một lượng yến vừa đủ sẽ giúp bà bầu giảm đáng kể các triệu chứng của ôm nghén.

Giúp giảm triệu chứng của thai nghén
Giúp giảm triệu chứng của thai nghén

Giảm stress

Thành phần axit amin Tryptophan trong tổ yến sẽ  giúp chống lại triệu chứng trầm cảm, stress rất hữu hiệu. Loại axit này còn góp phần làm tăng hưng phấn nên có thể giúp bà bầu cảm thấy được thư giãn.

Tổ yến giúp chống rạn da cho bà bầu

Làm đẹp và dưỡng da trong thai kỳ luôn được mẹ bầu quan tâm ngày càng nhiều. Tổ yến có hàm chứa thành phần threonine, giúp hình thành nên collagen và elastin. Đây là 2 hợp chất rất quan trọng để duy trì làn da khỏe mạnh và tươi trẻ và hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng thâm nám, rạn da thai kỳ rất hiệu quả cho mẹ bầu.

Giảm đau nhức tay chân

Ăn yến sào chưng đúng liều lượng giúp cho bà bầu bớt đi các triệu chứng khó chịu, mệt mỏi như bị đau nhức tay chân. Các khoáng chất có trong tổ yến nguyên chất công dụng làm tăng hoạt động mạch máu. Đồng thời còn hạn chế tối đa được sự chèn ép lên các dây thần kinh gây đau nhức tay chân nhất là ở những tháng cuối thai kỳ.

Giảm đau nhức tay chân
Giảm đau nhức tay chân

Chống viêm, thanh nhiệt

Trong suốt thai kỳ, hầu hết bà bầu thường bị thiếu và cần bổ sung đều đặn lượng sắt và canxi. Khi bị thieeys, mẹ bầu sẽ bị ợ nóng, táo bón, đau nhức… Kết hợp ăn tổ yến với trái cây và rau xanh hàng ngày sẽ giúp chống viêm, thanh nhiệt hiệu quả trong thai kỳ.

Xem thêm: Những công dụng của tổ yến đối với cơ thể mà có thể bạn chưa biết

Nên ăn yến sào thế nào để tốt cho bà bầu?

Bà bầu ăn tổ yến bao nhiêu là đủ và ăn như thế nào mới tốt cho bà bầu? Dù được công nhận rằng tổ yến rất tốt cho thai phụ, nhưng ăn đủ liều lượng yến là rất quan trọng. Có như vậy, cơ thể mẹ bầu mới có thể dễ dàng hấp thu được nhiều dưỡng chất có từ món ăn yến.

Chỉ nên ăn yến sào sau tam cá nguyệt thứ nhất

Bà bầu nên ăn tổ yến vào tháng thứ mấy của thai kỳ? Theo tài liệu Đông y ghi chép lại, tổ yến có tính hàn, vị ngọt rất tốt trong việc điều trị cảm cúm, kiện tỳ dưỡng huyết và bổ thận sinh tinh,… vì vậy tại giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất, bà bầu được các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo là nên HẠN CHẾ sử dụng tổ yến trong giai đoạn này.

Bà bầu ăn yến bao nhiêu là đủ?

Không nên ăn quá nhiều và ăn đúng liều lượng là tốt nhất. Ăn yến trong thai kỳ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho hai mẹ con. Nhưng sẽ là ngược lại nếu không áp dụng đúng liều lượng cũng như cách chế biến cho bà bầu, sẽ có thể gặp nhiều các tác dụng phụ như: dọa sảy thai, dị ứng bẩm sinh, thai nhi sinh ra bị hen suyễn,…

Bà bầu ăn yến sào bao nhiêu là đủ?
Bà bầu ăn yến sào bao nhiêu là đủ?

Theo đó, các bác sĩ chuyên khoa đã khuyến cáo bà bầu chỉ nên ăn:

  • Tối đa 3 gram yến/ngày.
  • Mỗi tuần ăn 3 lần.
  • Với thai phụ ở tháng thứ 4, mỗi lần chỉ ăn 1 chén nhỏ.
  • Mang thai từ tháng thứ 5 – 6, mỗi tháng chỉ ăn 100 gram và chia đều làm 15 phần ăn trong 2 tháng.
  • Mang thai tháng thứ 7 cắt giảm khẩu phần ăn xuống. Ăn yến sào theo chu kỳ 3 ngày/chén yến nhỏ.

Cách chế biến tổ yến phù hợp với bà bầu

Để thai phụ ăn không bị ngán và ăn được đều đặn việc đổi khẩu vị khi chế biến tổ yến cũng rất tốt. Có thể kết hợp tổ yến với các nguyên liệu tốt cho mẹ bầu như  chưng yến với hạt chia, hạt sen hoặc chưng với đường phèn và Saffron. Bởi vì:

  • Nhụy hoa Saffron: Công dụng giảm stress, giảm các triệu chứng ốm nghén và cải thiện được giấc ngủ, bổ máu và làm đẹp da.
  • Hạt sen: Công dụng dưỡng nhan, an thần mang lại giấc ngủ ngon. Chứa hàm lượng protein cao nên hạt sen được xem là nguồn dưỡng chất hỗ trợ sự phát triển của thai nhi.
  • Hạt chia: cung cấp chất dinh dưỡng cho hai mẹ con, công dụng hạn chế tăng cân mất kiểm soát trong thai kỳ.

Để giúp các bà bầu ăn được tổ yến và mang lại hiệu quả cao, lâu dài bạn có thể chưng yến sào với các nguyên liệu trên. Còn nếu như không có thời gian chưng yến, các mẹ bầu cũng có thể dùng yến chưng sẵn MISAKO như : Yến Chưng Đông Trùng Hạ Thảo, Yến Chưng Tứ Phẩm, Yến Chưng Gừng,….

Bà bầu ăn yến bao nhiêu là đủ? Hay bạn muốn biết bà bầu nên ăn bao nhiêu yến một ngày hãy tham khảo bài viết trên của Misako nhé! 

Xem chi tiết: Ăn yến bao nhiêu là đủ cho từng đối tượng? Liều lượng bao nhiêu thích hợp

Rate this post