0866.788.277

Yến Chưng Tươi Là Gì? Mua Ở Đâu Chất Lượng Giá Tốt?

Yến chưng không những ngon mà còn rất bổ dưỡng. Yến chưng tươi là gì? có khác với yến chưng công nghiệp hay không? Misako sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây!

Khái niệm yến chưng tươi

Yến chưng tươi là yến là loại đã qua khâu sơ chế, được vặt sạch lông chim yến và loại bỏ các tạp chất còn trong tổ (được gọi là yến tươi). Sau đó sẽ được chế biến với các nguyên liệu dinh dưỡng khác (như gừng, hạt sen, hạt chia, long nhãn,…).

Khái niệm yến chưng tươi
Khái niệm yến chưng tươi

Khi mua yến chưng tươi nghĩa là loại yến đã được chế biến và đóng hộp thành phẩm gồm loại chai thủy tinh hoặc các hũ nhỏ.

Xem thêm: Yến chưng sẵn là gì? Những thông tin bạn cần biết

Đặt mua ngay sản phẩm yến chưng tươi tại Misako:

65.000 

Yến Chưng Sẵn

Yến Chưng Thập Cẩm

85.000 110.000 

Yến Chưng Sẵn

Yến Chưng Long Nhãn

75.000 100.000 

Yến Chưng Sẵn

Yến Chưng Hạt Chia

75.000 100.000 

Yến Chưng Sẵn

Yến Chưng Lá Dứa

75.000 100.000 
85.000 110.000 

Yến Chưng Sẵn

Yến Chưng Hạt Sen

75.000 100.000 

Yến Chưng Sẵn

Yến Chưng Truyền Thống

75.000 100.000 

Đặc điểm của tổ yến chưng tươi

Thị trường có nhiều loại yến chưng sẵn đang được bán rộng rãi. Trong đó có yến chưng sẵn công nghiệp được người tiêu dùng ưa chuộng không kém yến chưng tươi. Với ưu điểm là bảo quản được đến 6 tháng, thuận tiện cho việc làm quà tặng hoặc mua tặng cho người thân bồi bổ dần.

Với yến chưng sẵn công nghiệp, người dùng nên lưu ý chọn mua sản phẩm từ thương hiệu uy tín mới có thể đảm bảo được chất lượng của yến.

Đặc điểm của tổ yến chưng tươi
Đặc điểm của tổ yến chưng tươi

Yến chưng tươi Misako có đặc điểm gì ưu việt?

  • Sử dụng yến tổ loại tốt nhất. 
  • Chưng yến bằng phương pháp thủ công và giao sản phẩm yến chưng tươi ngay nóng hổi.
  • Sợi yến sau khi chưng mềm dẻo, giữ nguyên hương vị.
  • Không chất bảo quản, phụ gia và không chất tạo mùi, dùng tốt trong 7 ngày.
  • Chế biến theo yêu cầu (vị ngọt/nhạt, kết hợp các nguyên liệu khác,…).
  • Đóng chai/lọ/ tô sành theo khẩu phần từ chuyên gia dinh dưỡng.
  • Mang đến hiệu quả tối đa nhất trong thời gian ngắn.

Yến chưng công nghiệp:

  • Sử dụng loại yến vụn, yến kém chất lượng.
  • Chưng công nghiệp với một số lượng lớn.
  • Yến bị phá hủy cấu trúc nên khi ăn có cảm giác lợn cợn.
  • Bảo quản được đến 6 tháng vì có chất bảo quản.
  • Không thể tự lựa chọn hương vị, nguyên liệu, khẩu phần.

Sự tiện lợi của tổ yến chưng tươi

Yến chưng tươi ua là dùng được ngay. Không chỉ thế, sản phẩm này có nhiều tiện lợi khác như:

  • Dụng tâm khi sử dụng, giảm thiểu lo lắng về chất lượng hay phải biết cách phân biệt tổ yến giả, tổ yến thật, tổ yến tốt, xấu,..
  • Đảm bảo được giá trị dinh dưỡng được giữ trọn sau chế biến. Doanh nghiệp có uy tín như Misako sẽ chế biến theo “tỷ lệ kim cương” với hàm lượng các chất dinh dưỡng được tư vấn bởi các chuyên gia dinh dưỡng phù hợp cho từng đối tượng cụ thể.  
  • Khẩu vị phong phú để thay đổi, vì tổ yến có vị tanh, nồng đặc trưng, vậy nên các doanh nghiệp sản xuất yến chưng tươi đã nghiên cứu để cho ra nhiều chủng loại yến chưng tươi kết hợp từ nhiều nguyên liệu tự nhiên  như: saffron, hạt sen, long nhãn, kỳ tử, đông trùng, và hạt chia, lá dứa,..) để tạo ra vị thơm ngon, thanh mát mang lại giá trị dinh dưỡng cao phù hợp với mọi đối tượng.
  • Yến chưng tươi sẵn phù hợp đối với những khách hàng đang cần chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Người thường xuyên bận rộn không có thời gian chế biến yến tổ.  

Yến chưng tươi có những ưu điểm gì?

  • Được chế biến từ tổ yến nguyên chất 100% có chất lượng cao 
  • Chưng bằng phương pháp thủ công, giữ nguyên được hương vị và độ mềm dẻo của sợi yến.
  • Giao ngay sau khi nhận được đơn đặt hàng chưng yến.
  • Không chứa chất bảo quản, phụ gia và chất tạo mùi.
  • Chế biến yến theo yêu cầu và sở thích khách hàng 
  • Đóng bằng chai thủy tinh, tiện lợi để sử dụng ngay, biếu tặng.

Phân loại yến chưng tươi đang phổ biến hiện nay

Hiện nay thị trường yến sào đang phát triển mạnh mẽ, hầu hết sản phẩm yến chưng tươi đều được bán rộng rãi và có rất nhiều loại với chất lượng và giá cả khác nhau. Misako có thể liệt kê theo các tiêu chí để phân loại như sau:

  • Theo tỉ lệ yến: Trên bao bì sẽ có ghi định lượng yến nguyên chất (7gr, 9gr, 13gr, 17gr, 26gr…). Giá càng cao nếu khối lượng hoặc tỷ lệ yến có trong sản phẩm càng nhiều .
  • Theo nguyên liệu đi kèm: chưng yến với đường phèn, táo đỏ, gừng, hạt sen, long nhãn,….  
  • Theo cách chế biến: yến chưng tươi, cháo yến, yến chưng tươi, chè yến, súp yến,…
  • Theo loại tổ yến: Yến được sử dụng để chưng sẵn là yến vụn, chân yến, hoặc là yến nguyên tổ. Trong đó, yến chưng tươi sử dụng tổ yến nguyên sẽ có giá cao hơn các yến còn lại.

Quy trình sản xuất yến chưng tươi

Misako sẽ cùng bạn tìm hiểu quy trình sản xuất yến chưng thủ công và yến chưng công nghiệp.

Chưng yến tươi theo phương thức thủ công

  • Ngâm yến cho nở khoảng 30 – 60 phút. Nếu ngâm lâu yến sẽ mất một số dưỡng chất.
  • Cho yến tươi vào bát sứ, đậy nắp đặt vào giữa nồi, canh đổ nước khoảng ngập đến nửa bát sứ. Chưng yến từ 20 – 30 phút đến khi chín.
  • Cho thêm đường phèn, khuấy tan đợi 30 giây thì tắt bếp.

Khi chưng yến tươi tại nhà chị em cần lưu ý một số điểm sau:

  • Canh mực nước, nếu cho quá ít sẽ làm yến bị cô đặc vậy nên đổ nước ngập yến. Khi chưng, yến sẽ nở nên cần có khoảng cách vừa đủ để yến không bị trào ra. 
  • Cân đối lượng nhiệt hoặc lửa vừa phải để yến không bị mất đi lượng protein 
  • Đảm bảo đúng và vừa đủ thời gian khi chưng. Kéo dài sẽ mất dưỡng chất , chưng nhanh quá yến không chín. Riêng chưng yến cho người già hoặc trẻ em bạn có thể kéo dài thêm 10- 20 phút chưng.
  • Khi muốn hâm nóng cũng dùng phương pháp chưng yến để hâm. Không được dùng đến lò vi sóng vì sẽ phá hủy hết các chất dinh dưỡng. 
Chưng yến tươi theo phương thức thủ công
Chưng yến tươi theo phương thức thủ công

Theo phương thức công nghiệp

  • Tổ yến được sơ chế, nhặt sạch lông, loại bỏ tạp chất và rửa sạch bằng nước lọc(hệ thống lọc nước RO). Các chai, hũ thuỷ tinh sử dụng chưng yến, được  loại bỏ những chai, hũ không đạt chất lượng, làm sạch dưới vòi nước áp suất cao.
  • Tổ yến sạch được đưa vào hũ thuỷ tinh cùng với loại nguyên liệu như: Hạt sen, long nhãn, hạt chia,…và nước cất, đường phèn. Sau đó hỗn hợp được máy chuyên dụng rót vào chai, hũ với thể tích định sẵn nhằm đảm bảo chất lượng đồng đều cho mỗi hũ yến.
  • Sử dụng đóng nắp hút chân không, quá trình này giúp cho nắp được đóng chặt, loại bỏ không khí bảo đảm yến giữ nguyên 100%, không bị tác động của môi trường bên ngoài, vi khuẩn xâm nhập vào bên trong hũ yến.
  • Quá trình đóng nắp hoàn thành, các hũ yến được xếp vào máy hấp khử trùng dưới nhiệt độ 100 độ C trong 20 – 30 phút tuỳ vào nguyên liệu.
  • Sau đó lần lượt dây chuyền từng lọ yến được đưa vào diệt khuẩn qua tia cực tím, hút chân không thêm một lần nữa. Sau đó được in hạn sử dụng, dán tem nhãn và đóng gói. 

Hướng dẫn công thức chế biến các món ăn từ yến chưng tươi

Tại nhà, bạn có thể thay đổi cách chưng yến sao cho phù hợp với khẩu vị và nhu cầu sử dụng yến. 

Cách làm yến tươi chưng táo đỏ

Là món ăn dinh dưỡng công dụng bổ sung khí huyết, bổ não, tăng cường sức khỏe và tuổi thọ. Làm đẹp da, chống lão hóa, tăng tuần hoàn máu và là một thức uống tốt cho phụ nữ phục hồi sức khỏe sau sinh.

Nguyên liệu:

  • Tai yến: 1 tai
  • Táo đỏ: 40gr
  • Đường phèn: 2 muỗng cà phê nhỏ
  • Vani: một muỗng cà phê

Cách chưng:

Ngâm táo đỏ trong nước 30 – 60 phút. Rửa sạch, cho vào nồi 500ml nước đun lửa vừa trong 10 phút. 

Ngâm yến đã qua sơ chế 30 – 60 phút cho yến nở, dùng nĩa xé nhỏ tổ yến.

Cho tổ yến vào một thố/chén/bát sứ, cho táo đỏ đã được đun trước đó vào cùng và đậy nắp kín.Cho nước vào nồi để chưng cách thủy, mực nước nên cao tầm ½ hoặc 1/ 3 bát yến.

Tiến hành chưng trong vòng 20 phút , sau đó cho thêm đường phèn vào khuấy đều và tiếp tục chưng thêm 5 phút.

Cách làm yến tươi chưng đường phèn

Yến chưng tươi đường phèn đã được chia sẻ ở (Mục 6.1). Bạn chỉ cần thêm 1 – 2 lát gừng mỏng vào để trung hòa tính lạnh của yến.  

Cách làm yến tươi chưng đường phèn
Cách làm yến tươi chưng đường phèn

Cách làm yến tươi chưng sữa tươi + hạt sen

Yến chưng hạt sen hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, đau đầu. Bổ sung nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết gồm K, Ca, Na. Giúp tăng cường mạch máu,  khỏe gan, bổ thận, chắc xương và làm đẹp da tự nhiên.

Nguyên liệu:

  • Tổ yến : 20gr
  • Hạt sen đã được lấy tim sen, bỏ vỏ: 100gr
  • Sữa tươi không đường: 500ml
  • Đường phèn: 2 muỗng cà phê
  • Táo đỏ, bạch quả, nhãn nhục: 30g (mỗi loại nếu có)

Cách chưng:

Ngâm yến đã được sơ chế làm sạch 30 – 60 phút sau đó xé sợi. Rửa sạch hạt sen, táo đỏ và  bạch quả. 

Đun nước sôi và cho hạt sen vào luộc mềm 30 phút. Tiếp tục cho táo đỏ, bạch quả vào để đun thêm 10 phút rồi vớt ra. Ngâm nhãn thục trong nước ấm 10 phút.

Cho yến đã ngâm cùng với các nguyên liệu vào một cái bát bát sứ có nắp đậy. Đổ thêm sữa tươi không đường vào cho sấp tổ yến và đậy kín nắp lại. 

Tiến hành hấp cách thủy 20 – 30 phút. Mở nắp ra và tiếp tục cho đường phèn vào chưng thêm 5 phút.

Yến chưng tươi hạt sen
Yến chưng tươi hạt sen

Cách làm yến tươi chưng sữa tươi

Có công dụng như giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ tim mạch, giảm cân và làm đẹp da. Không nên sử dụng cho phụ nữ đang mang thai và trẻ em dưới 3 tháng tuổi.

Nguyên liệu:

  • Yến tươi: 1 tai
  • Sữa tươi không đường 500ml
  • Đường phèn: 2 muỗng cà phê nhỏ

Cách chưng:

  • Ngâm yến tươi cho nở ra khoảng 10 phút.
  • Cho yến tươi vào một cái bát, thố,… sau đó cho sữa tươi ngập phần yến.
  • Tiến hành chưng cách thủy 20 – 30 phút ở lửa vừa.
  • Khi yến chín hãy cho đường phèn vào và chưng thêm 5 phút. 

Cách làm yến tươi chưng với gừng

Yến chưng gừng tươi sẽ giúp làm giảm được mùi tanh vốn có của yến. Gừng có tính nóng trong khi yến có tính hàn, khi kết hợp với nhau giúp giảm tính hàn nên sẽ làm ấm bụng. Gừng chứa nhiều tinh chất giúp hỗ trợ tiêu hóa khỏe và tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

  • Gừng tươi: 2 – 3 lát 
  • Tổ yến: 20gr
  • Đường phèn: 1-2 muỗng cà phê

Cách làm:

Thực hiện đúng 4 bước như cách chưng yến tươi, nhưng đến bước cuối cùng bạn không chỉ cho đường phèn mà còn cho thêm gừng tươi đã được thái lát hoặc thái sợi nhỏ vào và chưng yến tiếp từ 5 – 10 phút nữa.

Cách làm yến tươi chưng cùng với nước dừa tươi

Yến chưng nước dừa cung cấp cho cơ thể các vitamin, khoáng chất, các axit amin và protein. Làm thanh mát, bổ phổi, tăng cường sức tim mạch, cơ thể dẻo dai và  làm đẹp.

Nguyên liệu:

  • Tổ yến: 20gr 
  • Nước dừa: 50gr
  • Đường phèn: 2 muỗng cà phê

Cách chưng:

Phương pháp này làm giống như cách chưng với sữa tươi ở trên. Cũng bao gồm 4 bước để thực hiện tại nhà. Chỉ khác là thay vì dùng sữa ta sẽ dùng nước dừa.

Cách làm yến tươi chưng hạt chia

Món yến chưng này sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất hỗ trợ  hệ tim mạch, giảm cholesterol và cung cấp năng lượng cho ngày dài rất tốt. Hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường type 2.  Đặc biệt giảm cân, chống béo phì, làm đẹp da, tóc.

Nguyên liệu:

  • Yến tinh chế: 10gr
  • Hạt chia: 2 muỗng
  • Đường phèn: 2 gr

Cách chưng:

  • Ngâm yến tinh chế 30 phút sau đó tách sợi yến.
  • Cho tổ yến vào bát sứ hoặc thủy tinh có nắp đậy kín.
  • Hấp cách thủy 20 phút. Hạt chia rửa sạch ngâm nước 15 phút.
  • Cho đường phèn vào khuấy đều sau đó tiếp tục chưng thêm 5 phút rồi tắt bếp. Cho hạt chia đã ngâm vào trộn đều và thưởng thức ngay.
Yến chưng tươi hạt chia
Yến chưng tươi hạt chia

Cách sử dụng và bảo quản tổ yến chưng tươi đúng cách

Nếu như không dùng hết lượng yến đã chưng trong ngày, hoặc yến chưng sẵn bạn nên chọn dùng theo liều lượng và chú ý:

  • Mở nắp dùng ngay với yến chưng sẵn. Trẻ em nên dùng 1 lọ 70ml/ngày; Người lớn: Dùng 2 lọ 100ml/ngày hoặc 1 lọ 300ml/ngày/.
  • Dùng yến chưng vào lúc đói như sáng mới thức dậy, để giúp chất dinh dưỡng hấp thu nhanh và hiệu quả nhất. Hoặc dùng vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc giữa các buổi.
  • Riêng với người bị cao huyết áp, nên dùng yến chưng tươi lúc đói, không nên để lạnh bụng gây khó chịu.
  • Bảo quản yến chưng tươi vào ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 7 ngày.

Đối tượng nên dùng yến chưng tươi

Yến chưng tươi Misako thích hợp sử dụng bồi bổ cho mọi đối tượng. Đặc biệt là người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai, người đang điều trị bệnh,…

Tìm hiểu thêm: Yến chưng sẵn giá bao nhiêu? Cập nhật mới nhất 2022

Giữa tổ yến tươi và tổ yến khô, loại nào tốt hơn?

Để biết được loại nào tốt hơn bạn nên tham khảo:

Tổ yến thô

Ưu điểm:

  • Nguyên chất 100%, không qua sơ chế, loại bỏ tạp chất
  • Có mùi tanh tự nhiên của yến
  • Sợi yến nở gấp 4-5 lần khi đem chưng
  • Yến giai và giòn, mềm
  • Giá thành rẻ hơn yến tươi.

Nhược điểm:

Tổ yến thô khiến mất nhiều thời gian để loại bỏ lông chim và tạp chất. Nếu không có thời gian, không quen nhặt lông yến thì không nên dùng loại này vì sẽ làm hao hụt yến khoảng 20%.

Tổ yến thô
Tổ yến thô

Tổ yến tươi

Ưu điểm:

  • Đã qua sơ chế
  • nhanh chóng và tiện lợi.
  • Ít có mùi tanh
  • Tai yến được tạo hình khá bắt mắt

Nhược điểm:

  • Chất lượng bị giảm đi do đã qua quá trình sơ chế. 
  • Độ nở bằng một nửa yến thô
  • Sợi yến không giai, cứng lại dễ bị nát
  • Có khả năng mua phải hàng yến kém chất lượng, hàng giả cao.
  • Giá thành sẽ cao hơn yến thô.

Yến chưng tươi ở đâu bán chất lượng và uy tín?

Để bảo đảm sức khoẻ cho người dùng yến bạn nên mua yến chưng tươi của các doanh nghiệp uy tín. Vì họ sẽ sử dụng nguyên liệu hữu cơ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt không sử dụng các chất bảo quản, không phụ gia, chất tạo màu,…

Nhiều năm có mặt trên thị trường “Yến sào”, Misako luôn khẳng định vị trí số 1 của mình trên thị trường Yến chưng sẵn Việt Nam.

  • 100% sử dụng tổ yến chất lượng và nguồn gốc xuất xứ.
  • Yến chưng không có phụ gia, chất bảo quản. Chưng hấp yến hoàn toàn bằng  máy móc hiện đại. Đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm. Giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng trong yến, kể cả hương vị, độ dai, giòn của sợi yến.
  • Công thức độc quyền kết hợp với nguyên liệu tuyển chọn giúp khách hàng có thể lựa chọn tuỳ ý theo sở thích.
  • Sử dụng bao gói trang trọng, lịch sự được thiết kế riêng. Khách hàng có thể tùy chọn chủng loại yến sao cho phù hợp cho việc biếu, tặng trong những dịp lễ, tết,…
  • Giao hàng nhanh chóng, sau khi chưng yến tươi chỉ trong 2 giờ là khách hàng nhận ngay những hũ yến nóng hổi.

Yến chưng tươi là gì? Mua yến chưng tươi ở đâu chất lượng giá tốt? Misako là một địa chỉ uy tín tin dùng bạn cần đặt hàng yến sào chưng hoặc chưng sẵn, cần giải đáp thêm nhiều thông tin hãy liên hệ.

Thông tin liên quan: Địa chỉ bán yến chưng sẵn TPHCM chất lượng hàng đầu

5/5 - (7 bình chọn)