Yến chưng luôn mang lại công dụng tốt cho sức khỏe con người. Tổ yến chưng mật ong có công dụng tốt hơn yến chưng thường hay không? Hãy cùng Misako.vn tìm hiểu ngay sau đây!
Tổ yến chưng với mật ong có được không?
Cách chưng yến mật ong có hại hay có lợi ích gì không? Yến sào và mật ong là hai thực phẩm có công dụng rất tốt đối với sức khỏe con người, từ xưa đã được xếp vào hàng cực phẩm. Cũng chính vì nó quá tốt nên khiến người dùng lo lắng rằng khi kết hợp lại với nhau có thể sẽ gây nên những hệ lụy, vậy yến sào chưng mật ong khi kết hợp với nhau có được hay không?
Công dụng của mật ong và yến sào:
Công dụng của mật ong
Mật ong rất giàu vitamin B và C, là hai loại dưỡng chất giúp cho làn da khỏe mạnh và mịn màng; Đồng thời còn hỗ trợ giảm cân, giữ dáng cực kỳ tốt. Mật ong tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cho dạ dày hoạt động hiệu quả hơn, không để cho cơ thể tích lũy mỡ thừa. Chính vì vậy mà người dùng mật ong điều độ, đủ sẽ không mắc chứng béo phì. Tuy nhiên mật ong lại cung cấp ít năng lượng cho cơ thể.
Công dụng của tổ yến
Tổ yến được biết là có rất nhiều các công dụng cho cả người già, trẻ nhỏ và hỗ trợ tối ưu cho phụ nữ mang thai. Cụ thể như: phòng chống các bệnh tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng, huyết áp, hỗ trợ xương khớp; Giúp chống lão hóa, giữ dáng, tăng cường sinh lực, giảm cân,…
Như công dụng của yến sào và mật ong, sự kết hợp 2 thực phẩm này với nhau sẽ tạo thành một món ăn cực kỳ bổ dưỡng. Sẽ không gây nguy hại như nhiều người hoài nghi. Tương tự yến sào hạt sen, yến sào đường phèn, yến sào bồ câu,… yến sào khi kết hợp với mật ong là một món ăn thơm ngon, rất bổ dưỡng và đem lại lợi ích trăm đường.
Vậy có cách chưng tổ yến mật ong nào đơn giản mà hiệu quả không? Hãy cùng Misako xem ngay sau đây.
Cách làm yến chưng mật ong
Cách chưng yến với mật ong thế nào sẽ thơm ngon bổ dưỡng? Để có món yến sào mật ong thơm ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu chưng yến với mật ong
- 19g tổ yến thô đã làm sạch lông
- 2 thìa canh mật ong
- Gừng cắt mỏng vài lát.
Chưng yến với mật ong
Đặt tổ yến sào trong một cái tô/ âu/ thau nhỏ nước sạch ngâm từ 4 – 9 phút. Sau đó lấy tổ yến đã nở ra, đổ bỏ nước đi rồi thay thế bằng nước sạch khác; Lượng bát đựng yến cao khoảng 2 đốt ngón tay út.
- Đặt bát chứa yến vào nồi chưng – nồi chuyên dụng trong 19 phút với lửa nhỏ.
- Mật ong cho hòa tan với 1 tí nước ấm.
- Sau khi yến đã chưng được 19 phút, sợi yến chín và nở ra; Sau đó cho thêm mật ong, vài lát gừng mỏng để tăng độ thơm ngon của món yến.
- Tiếp tục đậy nắp để chưng thêm 6 phút, bạn sẽ có được món tổ yến chưng mật ong cực kì thơm ngon và bổ dưỡng.
Thành phẩm yến sào chưng mật ong
Cần lưu ý là chỉ nên cho mật ong sau khi chưng yến 20 phút, không cho vào ngay từ lúc đầu, nếu không sẽ làm mất đi dưỡng chất có trong yến và mật ong.
Chưng yến với mật ong chính là một sự kết hợp hoàn hảo, mang đến hương vị mới và dưỡng chất mới. Nhưng đừng vì vậy mà bạn lạm dụng nó quá nhiều. Nếu lạm dụng thì đó là thực phẩm nào, là tổ yến hay yến sào mật ong và những món ăn khác cũng không thể mang lại kết quả tốt nhất được.
Một số lưu ý trong cách chưng yến với mật ong
Cách chưng tổ yến với mật ong sẽ mang đến cho bạn một món ăn chất lượng, có công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe. Món yến chưng này sẽ phù hợp với mọi lứa tuổi sử dụng.
Khi chưng yến bạn cũng nên lưu ý:
- Chưng yến đúng cách, không cần để khá lâu vì như thế sẽ khiến cho mất đi dần chất dinh dưỡng của tổ yến
- Chỉ cho mật ong vào sau khi chưng yến 20 phút; Không bắt buộc cho từ lúc đầu bởi vì như thế sẽ làm cho mất đi dưỡng chất có trong yến và mật ong.
- Bạn cần ăn món yến chưng mật ong vào buổi sáng sớm, bụng đói để tốt cho dạ dày.
Yến chưng sẵn chất lượng tại Misako:
Các món ăn làm từ tổ yến sẽ đem lại nhiều công dụng tốt cho mọi người, hỗ trợ tăng cường sức khỏe người sử dụng. Với chia sẻ về chưng yến với mật ong Misako mong rằng giúp bạn giải đáp được thắc mắc này.
CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO
Website: misako.vn
Email: info@misako.vn
Tìm hiểu ngay: Cách làm yến chưng đông trùng hạ thảo thơm ngon bổ dưỡng