Mách nhỏ cách chế biến yến chưng với gừng đơn giản, đúng vị

Tổ yến là loại thực phẩm có nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Do đó, tổ yến thường được nhiều người kết hợp chế biến với một số thực phẩm khác. Vậy bạn đã biết cách chế biến món yến chưng với gừng thơm ngon, đúng chuẩn chưa? Hãy cùng với Misako tìm hiểu chi tiết về cách chế biến món ăn này ngay bài viết dưới đây.

Vì sao nên chưng yến với gừng?

Gừng được coi là loại củ có mùi thơm nhẹ, tính ấm, cây nồng. Đồng thời thường được sử dụng như một loại gia vị để chế biến các món ăn trong nhà bếp. Đối với y học cổ truyền, loại củ này cũng trở thành vị thuốc quan trọng có mặt trong rất nhiều các bài thuốc. Tuy nhiên, việc yến chưng với gừng sẽ làm giảm bớt mùi tanh đặc trưng của tổ yến. Đồng thời đem lại cho sức khỏe các lợi ích tuyệt vời.

yến chưng với gừng
Chưng yến với gừng đem lại cho sức khỏe người dùng những lợi ích tuyệt vời

Ngoài ra, tổ yến sở hữu vị ngọt, tính bình nên khi kết hợp với gừng sẽ giúp cho người dùng không cảm thấy lạnh bụng hay khó tiêu hóa. Đồng thời củ gừng thuộc nhóm nguyên liệu dẫn vị tốt mang lại khả năng hấp thụ dinh dưỡng cao hơn bình thường.

Bên cạnh đó, gừng cũng rất dễ trồng hay mua với mức giá thành rẻ và bảo quản được lâu ngày. Khi chế biến chưng yến với gừng mọi người không mất nhiều thời gian mà vẫn có được món ăn bổ dưỡng, thơm ngon.

Cách chế biến món yến chưng với gừng thơm ngon, bổ dưỡng

Món chưng yến với gừng đem lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mọi lứa tuổi sử dụng. Do đó, món ăn này đang được nhiều người đánh giá cao và lựa chọn sử dụng. Cùng Misako tìm hiểu cách chế biến món yến chưng với gừng đơn giản, dễ làm này sau đây:

No1: Nguyên liệu chuẩn bị

Để có được một món ăn thơm ngon thì việc đầu tiên cần quan tâm đó là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Khi chế biến chưng yến với gừng bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

  • Tổ yến: 20g (nên chọn loại đã được sơ chế sạch tạp chất và lông)
  • Đường phèn: 30g (có thể thay đổi tùy vào khẩu vị mỗi người)
  • Gừng tươi cắt sợi
yến chưng với gừng
Chưng yến với gừng đang được nhiều người đánh giá cao và lựa chọn sử dụng

No2: Quy trình chế biến món ăn

Để tránh món ăn bị mất đi các chất dinh dưỡng bạn cần chế biến thật tỉ mỉ và cẩn thận. Vì vậy, sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn chế biến chưng yến với gừng theo các bước như sau:

  • Bước 1: Ngâm tổ yến đã được sơ chế vào 1 cái tô hoặc thố trong nước sạch khoảng tầm 30 phút. Sau khi yến đã nở mềm thì đổ nước bẩn cũ trong tô ra thay bằng nước mới (nước này sẽ dùng để chưng yến nên cần nước sạch). Mực nước trong thố ngập hết tai yến và không nên quá đầy tránh khi sôi yến bị trào ra ngoài.
  • Bước 2: Bật bếp và chưng yến theo kiểu cách thủy, lúc đầu chỉnh lửa to tới khi sôi hạ nhỏ lửa và chưng trong khoảng tầm 20 – 30 phút.
  • Bước 3: Đường phèn hòa chung với một chút nước nóng và lọc bỏ cặn bẩn sau khi đã chưng yến được 20 phút. Sau đó cho đường phèn đã được hòa tan vào trong yến và trộn đều. Tiếp theo cho gừng tươi cắt sợi rắc lên trên bề mặt và đậy nắp lại chưng thêm tầm khoảng 5 – 10 phút là có thể sử dụng.

No3: Sử dụng yến chưng với củ gừng đúng cách

Khi món ăn này hoàn thành bạn có thể múc ra để thưởng thức khi khi còn nóng. Hoặc sau khi nóng bạn bảo quản trong tủ lạnh ngăn mắt để dùng dần trong ngày để bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất quý hiếm. Thế nhưng, gừng có tính nóng và yến thì nhiều dinh dưỡng. Ngoài ra, bạn chỉ nên ăn khoảng 2 lần mỗi tuần để tránh dư thừa quá nhiều chất dinh dưỡng.

yến chưng với gừng
Chưng tổ yến với gừng phù hợp cho mọi lứa tuổi sử dụng

Những lưu ý khi chế biến chưng yến với gừng

Chưng tổ yến với gừng khá đơn giản và quá trình chế biến nhanh chóng không tốn nhiều thời gian. Thế nhưng, bạn vẫn cần lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo chất dinh dưỡng và hợp với khẩu vị trong món ăn sau đây:

No1: Nước trong thố phải ngập lượng yến muốn chưng

Điều này sẽ đảm bảo có đủ lượng nước cho yến nở to, nếu ít nước sẽ làm cho quá trình nở của yến bị giảm. Tùy vào khẩu vị mỗi người bạn có thể giảm nước tạo món ăn đặc hoặc lỏng.

No2: Nấu với lửa vừa và giữa nhiệt độ bên trong thố khoảng 70 – 80 độ C

Nếu chưng yến ở nhiệt độ quá cao sẽ làm các chất dinh dưỡng bị mất đi. Do đó, bạn nên để lửa vừa hoặc đảm bảo nhiệt độ dao động trong khoảng 70 – 80 độ C.

No3: Chưng yến trong khoảng 20 – 30 phút để đảm bảo chất lượng

Nếu muốn thưởng thức món ăn này có hương vị đậm đà, sợi yến có độ dai giòn thì bạn có thể nấu trong khoảng 20 – 30 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể chưng lâu hơn đối với người dùng là trẻ em hoặc những người lớn tuổi để yến tan ra dễ dàng hấp thụ.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Bạn đang băn khoăn không biết nên chưng tổ yến với loại thực phẩm nào để tăng sự thơm ngon, bổ dưỡng? Mong rằng với chia sẻ về yến chưng với gừng giúp bạn hiểu rõ hơn về món ăn này. Nếu còn điều gì thắc mắc hay muốn chọn mua các sản phẩm từ yến, hãy nhanh tay liên hệ ngay tới Misako để được tư vấn hỗ trợ theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO

  • Địa chỉ: Số 768A Nguyễn Ảnh Thủ – P.Trung Mỹ Tây – Q.12 – Tp.HCM
  • Hotline: 0971.268.187
  • Website: misako.vn
  • Email: info@misako.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *