Yến chưng nhân sâm – Món ăn ngon tốt cho sức khỏe mọi lứa tuổi

Tổ yến cho nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nên được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong đó có yến chưng nhân sâm được nhiều đánh giá cao và ưa chuộng sử dụng. Vậy bạn đã biết gì về món ăn này chưa? Hãy cùng với Misako khám phá về món ăn này ngay bài viết dưới đây.

Những công dụng tuyệt vời của món tổ yến chưng với nhân sâm

Nhân sâm và tổ yến là hai nguyên liệu quý hiếm mà thiên nhiên dành cho con người. Vì vậy, khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau đem lại các công dụng cho sức khỏe sau đây:

yến chưng nhân sâm
Món tổ yến chưng với nhân sâm đem lại nhiều công dụng tuyệt vời

No1: Chống lão hóa, làm đẹp da

Nhân sâm đem lại hàm lượng vitamin dồi dào, còn yến lại có Cysteine, Glycine và hợp chất chống oxy hóa cao. Nhờ vậy, món tổ yến chưng nhân sâm sẽ có công dụng làm đẹp cho da hiệu quả. Đặc biệt là đối với mẹ bầu hay phụ nữ sau sinh. Ngoài ra, còn giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa khi sử dụng món ăn này đều đặn, thường xuyên.

No2: Tăng cường sức khỏe

Trong tổ yến có các dưỡng chất thiết yếu và các axit amin như Threonine 4.74%, Alanine 1.43%. Đồng thời kết hợp với các dưỡng chất trong nhân sâm giúp tăng cường sức đề kháng tốt, mạnh mẽ. Khi hệ miễn dịch hoạt động tốt cơ thể cũng luôn tràn đầy năng lượng và ít bị mắc bệnh tật hơn.

No3: Giúp trẻ nhỏ phát triển toàn diện

Món ăn này chứa hàm lượng khoáng chất, vitamin và vi chất dồi dào tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ. Đồng thời không chỉ giúp cho trẻ em sở hữu chiều cao lý tưởng, tư duy não bộ thông minh mà còn có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Thế nhưng, các mẹ chỉ nên cho bé ăn yến từ 7 tháng tuổi trở lên.

yến chưng nhân sâm
Món tổ yến chưng với nhân sâm giúp trẻ nhỏ phát triển toàn diện

No4: Tăng cường chức năng sinh lý

Từ xưa tới nay, nhân sâm luôn có mặt trong các bài thuốc tăng cường sinh lý nam giới. Đặc biệt, thành phần Arginine với hàm lượng 11.4% có trong tổ yến. Vì vậy, khi kết hợp chúng trong món ăn  này giúp nam giới khỏe mạnh. Đồng thời tự tin hơn trong đời sống tình dục với bạn đời.

No5: Cải thiện trí não tốt, hiệu quả

Những dưỡng chất có trong nhân sâm giúp lưu thông tuần hoàn máu, giảm stress và cân bằng huyết áp. Qua đó làm cho những người dùng có được sự minh mẫn, tỉnh táo. Ngoài ra, tổ yến còn chứa các nguyên tố có lợi cho sự phát triển hệ thần kinh và trí nhớ. Chính vì vậy, món yến chưng với nhân sâm tốt cho những người làm việc, muốn tăng cường trí lực và học tập căng thẳng.

Cách chế biến tổ yến chưng nhân sâm đơn giản, đúng chuẩn

Tổ yến chưng với nhân sâm đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe được nhiều người dùng đánh giá cao. Cùng Misako tìm hiểu cách chế biến món tổ yến chưng nhân sâm sau đây:

No1: Nguyên liệu chuẩn bị

Để món ăn được thơm ngon, bổ dưỡng bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu chế biến. Do đó, khi chế biến cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Tổ yến sào (đã được nhặt sạch lông): 5g
  • Nhân sâm: 1g
  • Gừng tươi: một vài lát
  • Đường phèn: một ít phù hợp với khẩu vị của mình
yến chưng nhân sâm
Món ăn được nhiều người đánh giá cao và lựa chọn sử dụng

No2: Quy trình thực hiện món ăn

Tổ yến chưng nhân sâm cần phải chế biến cẩn thận, tỉ mỉ để tránh làm mất các chất dinh dưỡng trong món ăn. Khi chế biến chưng yến với nhân sâm bạn cần làm theo các quy trình như sau:

  • Bước 1: Bạn cho tổ yến đã được làm sạch lông vào trong tô ngâm trong nước khoảng 30 – 40 phút cho yến nở mềm ra.
  • Bước 2: Bỏ nhân sâm cho vào trong nồi hấp cho tới khi chín đều rồi thái thành từng lát mỏng.
  • Bước 3: Cho nhân sâm thái mỏng vào thố đựng yến sào chưng khoảng tầm 20 – 30 phút. Sau đó cho thêm chút đường phèn sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
  • Bước 4: Bạn chưng thêm khoảng 20 phút để các dưỡng chất trong yến thấm đều vào với nhân sâm
  • Bước 5: Tắt bếp và cho vài lát gừng tươi vào để tăng thêm khẩu vị và giảm đi tình hàn của món ăn này.

Lưu ý: Sau khi nấu xong bạn nên ăn ngay để đảm bảo được các chất dinh dưỡng trong món ăn. Nếu bạn chưa muốn sử dụng có thể để nguội và cho vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Tuy nhiên để trong tủ lạnh chỉ để khoảng tầm được 2 – 3 ngày để tránh làm mất đi giá trị dinh dưỡng trong món ăn.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Món yến chưng nhân sâm đem lại nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe người sử dụng. Mong rằng với những chia sẻ về món ăn này giúp bạn hiểu rõ hơn về món ăn này. Nếu còn điều gì thắc mắc hay muốn chọn mua các sản phẩm về tổ yến, hãy liên hệ ngay tới Misako để được tư vấn hỗ trợ kịp thời, kỹ lưỡng hơn theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO

  • Địa chỉ: Số 768A Nguyễn Ảnh Thủ – P.Trung Mỹ Tây – Q.12 – Tp.HCM
  • Hotline: 0971.268.187
  • Website: misako.vn
  • Email: info@misako.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *