[Góc giải đáp] Chưng yến với mật ong được không?

Mật ong và tổ yến là hai loại thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người tin tưởng sử dụng. Hai loại này có nhiều dinh dưỡng nên nhiều người băn khoăn và lo lắng không biết chưng yến với mật ong được không? Đồng thời có gây nên những chất có hại nào cho cơ thể khi sử dụng không? Hãy cùng với Misako giải đáp vấn đề thắc mắc này ngay dưới đây.

Chưng yến với mật ong được không?

Tổ yến và mật ong rất tốt cho sức khỏe của mọi người khi sử dụng điều độ, thường xuyên. Do đó, trước khi để biết được chưng yến với mật ong được không, hãy cùng tìm hiểu công dụng của hai loại thực phẩm tổ yến và mật ong sau đây:

chưng yến với mật ong được không
Tổ yến và mật ong là hai loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của mọi người dùng

Công dụng của mật ong

Đây là loại thực phẩm giàu vitamin B, C giúp cho làn da mịn màng, khỏe mạnh. Đồng thời hỗ trợ giữ dáng tốt, hỗ trợ giảm cân và tốt cho hệ tiêu hóa giúp cho dạ dày hoạt động hiệu quả hơn. Do đó mà người dùng mật ong thường xuyên, điều độ sẽ không mắc chứng béo phì. Thế nhưng loại thực phẩm này cung cấp ít năng lượng cho cơ thể.

Công dụng của tổ yến

Loại thực phẩm này có nhiều công dụng cho cả trẻ nhỏ, người già và phụ nữ mang thai. Chẳng hạn như tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống lão hóa, phòng chống các bệnh tim mạch,…

Qua công dụng của mật ong và tổ yến, chúng ta có thể giải đáp được thắc mắc chưng yến với mật ong được không? Sự kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau tạo thành món ăn vô cùng bổ dưỡng chứ không gây hại như mọi người nghĩ. Cũng giống như các món ăn khác nhau yến chưng đường phèn, yến chưng hạt sen,.. yến chưng với mật ong là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon và mang lại nhiều lợi ích khác.

Cách chế biến món tổ yến chưng với mật ong thơm ngon, bổ dưỡng

Tổ yến không chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn làm được nhiều món ăn khác nhau. Vậy bạn đã biết cách chế biến tổ yến chưng với mật ong chưa? Cùng Misako tham khảo chế biến món ăn này sau đây:

chưng yến với mật ong được không
Cách chế biến chưng yến với mật ong thơm ngon, đúng vị

Nguyên liệu chuẩn bị

Công đoạn chuẩn bị là rất quan trọng khi chế biến bất cứ một món ăn nào. Do đó, để bắt đầu chưng yến với mật ong, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • Tổ yến (đã được làm sạch lông): 19g
  • Mật ong: 2 thìa canh
  • Gừng mỏng: vài lát mỏng

Cách thực hiện món ăn

Yến chưng với mật ong là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích sử dụng. Tuy nhiên, để chế biến được món ăn này bạn cần phải thật cẩn thận, tỉ mỉ để tránh làm mất đi giá trị dinh dưỡng. Để chế biến món ăn này bạn cần làm theo các bước như sau:

  • Đặt tổ yến trong một tô nước sạch ngâm khoảng 5 – 10 phút. Sau đó lấy yến đã nở ra đỏ nước đi và thay bằng nước sạch khác, lượng bát đựng yến cao khoảng 2 đốt ngón tay út.
  • Đặt bát chứa tổ tên vào trong nồi chưng chuyên dụng trong khoảng 20 phút và để lửa nhỏ.
  • Mật ong bạn cho hòa tan với một chút nước ấm.
  • Sau khi yến được chưng khoảng 20 phút, sợi yến được chín và nở ra. Sau đó bạn cho thêm mật ong đã hòa tan với vài lát gừng mỏng để tăng thêm độ thơm ngon của món yến.
  • Tiếp tục đậy nắp lại và chưng thêm 6 phút, qua đó bạn sẽ nhận được món ăn chưng với mật ong thơm ngon, đúng chuẩn.
chưng yến với mật ong được không
Yến chưng với mật ong được nhiều người yêu thích lựa chọn sử dụng

Những lưu ý chế biến chưng yến với mật ong

Đây là món ăn có công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe của mọi lứa tuổi sử dụng. Khi chế biến món tổ yến chưng với mật ong cần lưu ý những điều như sau:

  • Nên chưng yến đúng cách không nên để quá lâu tránh làm mất đi các giá trị dinh dưỡng trong món ăn.
  • Chỉ nên cho mật ong sau khi đã chưng yến được 20 phút, không nên cho từ lúc đầu bởi sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng có trong mật ong và yến.
  • Bạn nên ăn tổ yến chưng với mật ong vào buổi sáng sớm để tốt cho dạ dày của mình.
  • Tuy tổ yến chưng với mật ong là sự kết hợp đem đến hương vị mới và dưỡng chất mới nhưng không nên lạm dụng quá nhiều. Bất cứ món ăn nào cũng vậy chứ không riêng gì tổ yến, nếu lạm dụng thì cũng không thể nào mang lại kết quả tốt mà lại còn lãng phí, dư thừa.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Các món ăn làm từ tổ yến đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe người sử dụng. Với chia sẻ về chưng yến với mật ong được không mong rằng giúp bạn giải đáp được thắc mắc này. Đây là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao phù hợp dành cho mọi lứa tuổi sử dụng. Nếu muốn chọn mua các sản phẩm từ tổ yến, hãy liên hệ ngay tới Misako để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn kịp thời, nhanh chóng. Đến đây bạn còn được chọn mua các sản phẩm tổ yến chất lượng tốt với mức giá thành nhiều ưu đãi hấp dẫn.

CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO

  • Địa chỉ: Số 768A Nguyễn Ảnh Thủ – P.Trung Mỹ Tây – Q.12 – Tp.HCM
  • Hotline: 0971.268.187
  • Website: misako.vn
  • Email: info@misako.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *