Các loại thố chưng yến đáng mua nhất thị trường

Yến sào được biết đến là loại thực phẩm rất có giá trị đối với sức khỏe con người. Đặc biệt khi kết hợp yến với các dược liệu quý khác càng làm tăng cường độ dinh dưỡng lên gấp nhiều lần. Thế nhưng công đoạn chưng yến cũng khá quan trọng và đòi hỏi sự cẩn thận. Tốt nhất bạn nên sử dụng thố chưng chuyên dụng để đảm bảo không làm mất đi những dưỡng chất thiết yếu khi chưng yến. Sau đây Misako sẽ giới thiệu đến bạn các loại thố chưng yến hỗ trợ đắc lực cho bạn. Cùng theo dõi nhé.

Đặc điểm của thố chưng yến

Thố chưng yến còn có thể gọi là nồi chưng yến. Đây là một vật dụng hoạt động nhờ điện, thường được áp dụng công nghệ nấu chậm kết hợp đun cách thủy, nhằm giúp món yến chưng trở nên thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Hiện nay thố chưng yến được làm từ rất nhiều nguyên liệu nhưng nhìn chung thố có chất liệu sứ và thủy tinh là an toàn và đem lại tuổi thọ cao hơn so với các vật liệu inox, hợp kim nhôm…

Xét về ngoại hình, thố chưng yến khá giống với nồi cơm điện phiên bản mini. Thố chưng gồm các bộ phận là vỏ ngoài và lòng nấu bên trong. Khi hoạt động nồi chỉ tiêu hao một lượng điện năng rất nhỏ, khoảng 70W/h. Do đó mà tuy thời gian chưng yến bằng nồi khá lâu nhưng vẫn không làm tốn nhiều điện, cũng như không ảnh hưởng tới nguồn giá trị dinh dưỡng vốn có trong tổ yến.

Khi chọn mua thố chưng yến, bạn có thể tùy chọn nồi có dung tích theo nhu cầu chế biến của mình, từ 0,5 lít, 0,7 lít, 1 lít cho đến 1,5 lít. Ngoài ra, các thố chưng yến còn có thể tận dụng để hầm, ninh các món ăn cơ bản khác.

cac loai tho chung yen 1
Hình 1: Sử dụng thố chưng yến chuyên nghiệp giúp bạn thuận tiện hơn trong khâu chế biến

Các loại thố chưng yến tốt trên thị trường

Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các loại thố chưng yến được nhiều người yêu thích nhất hiện nay, đó là:

Thố chưng yến BBcooker BS07

Thố chưng yến BBcooker BS07 có cấu tạo hoàn toàn bằng chất liệu sứ chắc chắn, ngoại hình đơn giản, sở hữu dung tích 0,7 lít, tương đương với một bát yến trong một lần dùng. Do đó sản phẩm thích hợp với những người sống một mình. Điểm đặc biệt của nồi BBcooker BS07 nằm ở tính năng nấu chậm nhưng không nấu chín hoàn toàn, giúp thực phẩm luôn được duy trì nhiệt độ ấm mà không làm mất đi dưỡng chất giá trị.

Thố chưng yến Homepro HP-7M

Homepro là một trong những thương hiệu cung cấp đồ điện gia dụng nổi tiếng đến từ Thái Lan. Đa phần các sản phẩm của hãng rất được đánh giá cao, vì thế thố chưng yến điện tử Homepro HP-7M cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Nồi sở hữu dung tích 0,7 lít, hoạt động ở công suất 100W, thông qua công nghệ chưng cách thủy tân tiến, giúp nấu yến nhanh, gọn, và an toàn cho sức khỏe.

cac loai tho chung yen 2
Hình 2: Homepro HP-7M – thố chưng yến có ngoại hình khá đẹp mắt

Thố chưng yến BaBy Care

Nồi chưng yến BaBy Care 2021 đã được cập nhật kiểu dáng mới cùng chế độ chưng yến hiện đại hơn. Nhờ đó giúp bạn tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ hơn cũng như làm tăng tính thẩm mỹ của căn bếp khi đặt thố chưng trong nhà. 

Ruột nồi được làm bằng sứ, trong khi phần nắp làm từ thủy tinh, vừa giúp tăng khả năng giữ nhiệt, vừa tạo sự đẹp mắt tinh tế. Thân nồi là 2 nút nhấn điều chỉnh tiện lợi và dễ sử dụng. 

Thông tin sản phẩm:

  • Kích cỡ: 15 x 14 cm
  • Dung tích: 700ml 
  • Khối lượng: 1 kg
  • Tiêu thụ điện năng : 70W
  • Điện áp: 220V/50Hz

Xem thêm:

Thố chưng yến Panasonic

Thông số kỹ thuật thố chưng yến Panasonic:

  • Dung tích: 0,7 lít hoặc 1,5 lít
  • Công suất: 70W hoặc 140W
  • Trọng lượng: 0,7kg hoặc 1,5kg
  • Điện áp: 220V hoặc 240V
  • Kích thước: 150mmx150mmx143mm hoặc 213mmx213x184mm
  • Chất liệu: gốm sứ thiên nhiên
cac loai tho chung yen 3
Hình 3: Nồi chưng yến Panasonic có 2 dung tích cho bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng

Các lưu ý quan trọng khi dùng thố chưng yến chuyên dụng

  • Trước khi cho tổ yến vào nồi chưng, bạn cần ngâm nở và làm sạch tổ yến.
  • Chỉ nên cho một lượng vừa đủ khoảng 0,5- 1 tổ yến vào thố trong một lần chưng để đảm bảo các sợi yến nhận được lượng nhiệt đồng đều.
  • Sau khi cho yến vào thố chưng, bạn chỉ nên thêm nước vào sao cho ngập ¾ nồi, tuyệt đối không đổ nước đầy thố vì khi nấu sẽ làm yến và nước bị trào ra. 
  • Chỉ nên cho đường phèn vào nồi chưng ở thời gian cuối, lúc yến gần chín tầm 15 phút để giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng ban đầu của tổ yến. 
  • Khi vệ sinh nồi, bạn nên dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch phần lõi nồi. Khi không sử dụng, hãy bảo quản nó ở nơi thoáng mát, tránh ẩm. Tuyệt đối không rửa phần lồng vì sẽ gây chập ổ điện, cháy nổ.
  • Nếu chưng quá nhiều yến ăn không hết, bạn nên múc ra bát rồi bảo quản trong tủ lạnh, không để yến trong  nồi chưng lâu.
  • Khi chọn mua thố chưng yến, đừng chọn lõi nồi làm bằng nhôm hoặc inox vì hai vật liệu này không chỉ dễ bị rò điện, gây cháy nổ, mà còn ảnh hưởng tới lượng chất dinh dưỡng của yến. 

Xem thêm:

Với gợi ý các loại thố chưng yến được đánh giá cao ở bài viết trên đây, hy vọng bạn cũng chọn được cho mình một chiếc nồi ưng ý để phục vụ cho nhu cầu chưng yến giữ trọn vẹn dưỡng chất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *